Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone

Dân trí Bạn muốn cắt/ghép nội dung video hoặc tạo ra hiệu ứng tua nhanh/chuyển động chậm để làm nổi bật một đoạn video nào đó hoặc đơn giản bạn muốn cải thiện chất lượng màu sắc trên đoạn video... thì ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ đáp ứng cho bạn.

Videoshop là ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone (cả Android lẫn iOS), cung cấp cho người dùng nhiều công cụ như cắt một đoạn nội dung trên video, ghép nhiều video làm một, tạo hiệu ứng tua nhanh/chậm trên video...

Đặc biệt một tính năng hữu ích của Videoshop đó là cho phép người dùng điều chỉnh để tăng cường chất lượng màu sắc, độ tương phản, sáng/tối... trên video để giúp chất lượng video trở nên tốt hơn.

Download phiên bản dành cho Android miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên) và phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Tại giao diện đầu tiên của ứng dụng, nhấn nút “Record New” để bắt đầu qua một đoạn clip rồi dùng ứng dụng để xử lý, hoặc chọn “Import Clip” để chọn clip sẵn có trên smartphone để xử lý.

Với tính năng chọn video có sẵn từ thiết bị, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn đồng thời nhiều file video để ghép các file video này lại với nhau nếu muốn. Nhấn nút “Done” ở góc trên bên phải sau khi đã chọn xong đoạn clip ưng ý.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 1

Sau khi chọn được file video ưng ý cần xử lý, nội dung của video sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Người dùng có thể sử dụng một trong các công cụ ở menu bên dưới ứng dụng để xử lý đoạn video đã chọn.

Lưu ý: với các công cụ có chữ “Pro” nghĩa là người dùng phải mua phiên bản chuyên nghiệp của ứng dụng mới có thể sử dụng được, tuy nhiên các công cụ miễn phí do ứng dụng cung cấp cũng đã đủ đáp ứng cho nhu cầu của người dùng.

Cắt/xén đoạn video

Một trong những công cụ hữu ích do Videoshop cung cấp đó là cho phép người dùng cắt đi những đoạn mà mình không thích trên video. Để sử dụng công cụ này, chọn “Trim” ở menu của ứng dụng.

Tại giao diện hiện ra sau đó, ứng dụng sẽ cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn, bao gồm “Trim” sẽ cho phép người dùng cắt đi những đoạn ở trước và sau video, “Cut” sẽ cho phép người dùng cắt những đoạn ở giữa video và “Split” sẽ cho phép cắt video ra làm 2 phần.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 2

Người dùng điều chỉnh thanh trượt ở bên dưới để khoanh vùng và chọn đoạn video cần cắt rồi nhấn nút “Done”.

Chèn thêm nhạc hoặc hiệu ứng âm thanh vào video

Trong trường hợp bạn cần chèn thêm nhạc nền hoặc các hiệu ứng âm thanh vào đoạn video, chọn “Sound” từ menu của ứng dụng. Tại đây bạn có thể chọn “Music” để thêm các file nhạc sẵn có trên smartphone vào đoạn video, chọn “Sounds” để thêm các hiệu ứng âm thanh vào từng đoạn trên video và chọn “Tracks” để thêm các đoạn nhạc do ứng dụng cung cấp vào video.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 3

Việc thêm các hiệu ứng âm thanh hoặc đoạn nhạc lên video sẽ giúp đoạn video trở nên độc đáo và thú vị hơn.

Tạo hiệu ứng tua nhanh/chậm đoạn video

Nhiều smartphone cao cấp ngày nay đều được trang bị tính năng quay video chuyển động chậm (slow motion) để giúp làm nổi bật những chuyển động ấn tượng trong một đoạn video nào đó. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ tiền sở hữu một chiếc smartphone cao cấp và không phải smartphone nào cũng được trang bị tính năng này.

Trong trường hợp bạn muốn tạo hiệu ứng tua nhanh hoặc chậm trên một đoạn video, chọn “Speed” từ menu của ứng dụng.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 4

Tại giao diện hiện ra, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt ở bên dưới để tăng tốc độ chuyển động của video lên gấp 3 lần (nhanh hơn) hoặc xuống bằng 3/10 lần (chậm hơn) so với lúc bình thường.

Nhấn “Done” để lưu lại thiết lập.

Bạn có thể xử lý đoạn video nhiều lần (lưu lại đoạn video đã xử lý, sau đó tiếp tục xử lý với hiệu ứng tua nhanh hoặc chậm) để điều chỉnh tốc độ trên đoạn video thêm mức cao hoặc thấp hơn so với mặc định do ứng dụng cung cấp.

Điều chỉnh chất lượng màu sắc, độ tương phản trên video...

Một tính năng hữu ích của Videoshop đó là cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc, độ sáng/tối, tương phản... trên video để giúp tăng cường chất lượng của file video cần xử lý.

Để sử dụng tinh năng này, bạn chọn “Display” từ menu của ứng dụng, sau đó tùy chọn các chức năng muốn điều chỉnh trên video, như độ sáng (Brightness), độ tương phản (Contrast), màu sắc (Hue)...

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 5

Nhấn “Done” để lưu lại thiết lập nếu bạn đã ưng ý với chất lượng đoạn video sau khi xử lý.

Ghép nhiều video với nhau hoặc ghép video với hình ảnh

Trong trường hợp bạn muốn ghép đoạn video hiện tại với nhiều video khác, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+”, sau đó chọn “Record New” để quay đoạn video mới hoặc chọn “Import” để nhúng video sẵn có trên smartphone.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 6

Đoạn video quay được hoặc sẵn có trên smartphone sau khi được chọn sẽ được ghép với video hiện có trên ứng dụng để trở thành một video chung.

Trong trường hợp bạn muốn ghép đoạn video hiện tại với hình ảnh sẵn có trên smartphone, sau khi nhấn dấu “+” và chọn “Import”, tại giao diện chọn video hiện ra, bạn nhấn vào mục “Photos” ở bên trên để chọn những hình ảnh sẵn có trên smartphone. Các hình ảnh được chọn sẽ được ghép chung vào đoạn video hiện tại trên ứng dụng. Như vậy bạn sẽ có được một file video với nội dung video và trình diễn các hình ảnh đã chọn.

Ứng dụng xử lý video đa năng nên có trên mọi smartphone - 7

Nhìn chung Videoshop là một ứng dụng xử lý file video hữu ích và đa năng, nên có trên mọi smartphone để giúp cho người dùng có thể tạo ra những đoạn video với hiệu ứng độc đáo hoặc cải thiện chất lượng trên các đoạn video của mình nếu muốn.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Bắt đầu chấm sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực CNTT
Bắt đầu chấm sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 trong lĩnh vực CNTT

(Dân trí) - Đúng 8h30 sáng 3/11/2018, vòng chấm Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 lĩnh vực CNTT chính thức được bắt đầu.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 09:30

Sốc: Rao bán tin nhắn của 81.000 người dùng Facebook trên toàn cầu
Sốc: Rao bán tin nhắn của 81.000 người dùng Facebook trên toàn cầu

(Dân trí) - Sự an toàn thông tin của người dùng Facebook một lần nữa bị đặt dấu chấm hỏi khi các tin tặc đang rao bán nội dung tin nhắn cá nhân của 81.000 tài khoản Facebook trên toàn cầu sau khi xâm nhập thành công vào các tài khoản này và lấy cắp nội dung tin nhắn của họ.

Thứ bảy, 03/11/2018 - 07:43

Cận cảnh Xiaomi Mi MIX 3 thiết kế trượt sắp bán tại Việt Nam
Cận cảnh Xiaomi Mi MIX 3 thiết kế trượt sắp bán tại Việt Nam

(Dân trí) - Xiaomi vừa chính thức giới thiệu mẫu Mi MIX 3 tại Việt Nam sau chỉ hơn 1 tuần ra mắt ở Trung Quốc. Dòng sản phẩm này gây chú ý với cơ chế trượt, khác biệt hoàn toàn so với các mẫu Mi MIX và Mi MIX 2 trước đó.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:08

Google sắp mất 1.500 nhân viên, Samsung giới thiệu màn hình gập
Google sắp mất 1.500 nhân viên, Samsung giới thiệu màn hình gập

(Dân trí) - Google sắp mất 1.500 nhân viên, Lenovo Z5 Pro ra mắt, Samsung giới thiệu màn hình gập trong tuần sau, diễn viên Nam Thư bị hacker tống tiền...là những tin tức trong điểm tin công nghệ ngày 2/11.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 05:00

Các ông lớn Internet Việt Nam đang “làm ăn” như thế nào?
Các ông lớn Internet Việt Nam đang “làm ăn” như thế nào?

(Dân trí) - Kết thúc quý III/2018, các ông lớn trong lĩnh vực Internet đều đã công bố báo cáo doanh thu của 3 tháng vừa qua. FPT vẫn là anh cả với kết quả kinh doanh tốt, VNG tập trung nguồn lực mở rộng thị trường nước ngoài và VTC vẫn ghi nhận doanh thu giảm.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 04:33

Đi tìm giải pháp vận hành cho SME trong thời kì Chuyển đổi số
Đi tìm giải pháp vận hành cho SME trong thời kì Chuyển đổi số

(Dân trí) - Cách mạng 4.0 hay thời kì Chuyển đổi số (Digital Transformation) cùng lúc là cơ hội và thách thức đối với SME (doanh nghiệp nhỏ và vừa). Tại diễn đàn Vietnam Digital Economic diễn ra vào ngày 1/11 vừa qua, các chuyên gia từ nhiều tổ chức kinh tế lớn trong và ngoài nước đã ngồi lại cùng doanh nghiệp Việt để nhìn nhận vấn đề, thảo luận giải pháp.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 04:27

Apple ngừng công bố doanh số cụ thể của iPhone, iPad vì "ế ẩm"?
Apple ngừng công bố doanh số cụ thể của iPhone, iPad vì "ế ẩm"?

(Dân trí) - Mặc dù doanh số không đạt được như kỳ vọng, nhưng Apple cho biết giá bán trung bình của iPhone tăng 28% so với năm ngoái đã giúp họ tăng mạnh về doanh thu.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 03:25

Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa
Bức ảnh khiến dân mạng tranh cãi mà đến cả Google cũng bị đánh lừa

(Dân trí) - Nhiều người thường hài hướng ví von rằng Google như một cuốn bách khoa toàn thư, mà cái gì không biết câu trả lời thì hãy tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên mới đây một bức ảnh đã gây tranh cãi trên mạng xã hội và khi sử dụng Google để tìm kiếm câu trả lời, công cụ này cũng đã bị bức ảnh đánh lừa.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 03:09

Kiếm tiền từ việc “cho không” dữ liệu chính phủ như thế nào?
Kiếm tiền từ việc “cho không” dữ liệu chính phủ như thế nào?

(Dân trí) - Chiều 1/11 tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm mở ‘Dữ liệu chính phủ’ – Kinh nghiệm từ Vương quốc Anh, nhằm chia sẻ, thảo luận xung quanh vấn đề chia sẻ dữ liệu chính phủ trong xây dựng chính phủ điện tử, và sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả xã hội cũng như kinh tế cao.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 03:00

Fan “Táo” nô nức trải nghiệm iPhone 2018 chính hãng đầu tiên tại Thế Giới Di Động
Fan “Táo” nô nức trải nghiệm iPhone 2018 chính hãng đầu tiên tại Thế Giới Di Động

(Dân trí) - Thế Giới Di Động chính thức mở bán bộ ba siêu phẩm iPhone XS, XS Max và XR. Ngay sau khi mở bán, nhà bán lẻ tiếp tục tung ưu đãi trả góp không lãi suất, mức trả trước từ 6,897 triệu đồng.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 11:00

Chùm ảnh: Nhân viên Google tràn xuống đường biểu tình, phản đối nạn quấy rối tình dục
Chùm ảnh: Nhân viên Google tràn xuống đường biểu tình, phản đối nạn quấy rối tình dục

(Dân trí) - Hàng nghìn nhân viên từ văn phòng, công nhân, cho tới một số cấp quản lý, đã đồng loạt rời khỏi bàn làm việc và xuống phố biểu tình trong một chiến dịch mang tên "Google Walkout For Real Change."

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:09

iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple lên kệ thị trường Việt
iPhone đắt nhất từ trước đến nay của Apple lên kệ thị trường Việt

(Dân trí) - Đúng 0h ngày 2/11, một hệ thống bán lẻ chính thức được ủy quyền của Apple đã bán ra các mẫu iPhone chính hãng mới tại Việt Nam. Đáng chú ý năm nay giá bán iPhone mới khá cao và đắt hơn các thị trường gần Việt Nam.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 09:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Smartphone sở hữu 2 màn hình độc đáo được trình làng
Smartphone sở hữu 2 màn hình độc đáo được trình làng

(Dân trí) - Một trong những lý do khiến các hãng smartphone không thể cho ra mắt sản phẩm hoàn toàn không viền màn hình đó là phải chừa lại một phần “tai thỏ” hoặc một phần viền màn hình để bố trí camera trước. Hãng công nghệ Nubia đã đưa ra một giải pháp để khắc phục điều này, đó là trang bị cho sản phẩm của mình hai màn hình ở trước và sau.

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:28

VinPro và Viễn Thông A mở khuyến mãi lớn khi mua iPhone mới
VinPro và Viễn Thông A mở khuyến mãi lớn khi mua iPhone mới

(Dân trí) - Trong tháng 11.2018, các siêu phẩm điện thoại mới nhất của Apple sẽ được khuyến mại siêu đặc biệt như tặng ngay Voucher Nghỉ dưỡng 5 sao tại Vinpearl, trả góp lãi suất 0% và gói bảo hiểm rơi vỡ trong 12 tháng hay tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng...

Thứ sáu, 02/11/2018 - 06:00

Chuyển đổi số: Startup đủ sức để đe dọa các công ty lớn
Chuyển đổi số: Startup đủ sức để đe dọa các công ty lớn

(Dân trí) - Thế mạnh công nghệ mới đang giúp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp giành lợi thế trên các lĩnh vực công nghiệp truyền thống. Trong bối cảnh của nền kinh kế số hiện nay, đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp và mô hình truyền thống phải có sự thay đổi mạnh mẽ để tiếp tục tồn tại và phát triển.

Thứ năm, 01/11/2018 - 10:04

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Đội ngũ hacker mũ trắng đang làm thế giới thịnh vượng hơn
Bộ trưởng Bộ TT&TT: Đội ngũ hacker mũ trắng đang làm thế giới thịnh vượng hơn

(Dân trí) - Sau 8 tiếng thi đấu căng thẳng, đội thi LC1BC gồm 5 thành viên đến từ Nga đã lên ngôi tân vương WhiteHat Grand Prix 2018, giành giải thưởng trị giá 230 triệu đồng. Đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba lần lượt là coconutCoffee (Hàn Quốc) và p4team (Ba Lan).

Thứ năm, 01/11/2018 - 09:09

Ông chủ Facebook thừa nhận không thể ngăn chặn tin tức giả mạo và đánh cắp dữ liệu
Ông chủ Facebook thừa nhận không thể ngăn chặn tin tức giả mạo và đánh cắp dữ liệu

(Dân trí) - CEO Mark Zuckerberg mới đây trong một cuộc họp với các cổ đông, cho biết chi phí bảo mật và an toàn thông tin đối với mạng xã hội sẽ ngày một tăng, đồng thời khẳng định đây là vấn đề "không thể ngăn chặn".

Thứ năm, 01/11/2018 - 04:05

Bé gái vụt sáng thành “ngôi sao Internet” nhờ bộ trang phục Halloween cực ấn tượng
Bé gái vụt sáng thành “ngôi sao Internet” nhờ bộ trang phục Halloween cực ấn tượng

(Dân trí) - Chỉ sau một đêm, bé gái người Philippines đã trở thành “ngôi sao Internet” khi đoạn video về bộ trang phục hóa trang cực kỳ độc đáo và ấn tượng trong ngày lễ Halloween của cô bé được chia sẻ và “gây sốt” trên các trang mạng xã hội.

Thứ năm, 01/11/2018 - 02:14

Bạn cần biết: Sử dụng điều hòa như thế nào cho tiết kiệm nhất
Bạn cần biết: Sử dụng điều hòa như thế nào cho tiết kiệm nhất

(Dân trí) - Điều hòa là vật dụng quen thuộc và được sử dụng rất nhiều ở nước ta, nhưng làm thế nào để có thể sử dụng máy điều hòa thật hiệu quả và bền bỉ? Một số mẹo sau đây giúp cho người dùng có thể sử dụng hiệu quả, tiết kiệm điện năng.

Thứ năm, 01/11/2018 - 10:15

Nhận thưởng liền tay khi mua smartphone Nokia 6.1 Plus và Nokia 5.1 Plus
Nhận thưởng liền tay khi mua smartphone Nokia 6.1 Plus và Nokia 5.1 Plus

(Dân trí) - Với vẻ đẹp thời thượng cùng hiệu năng mạnh mẽ, bộ đôi smartphone Nokia 6.1 Plus và Nokia 5.1 Plus là 02 chiếc smartphone đang được giới trẻ yêu thích ngay từ khi mới ra mắt.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:30

Ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới có 6 camera
Ra mắt smartphone đầu tiên trên thế giới có 6 camera

(Dân trí) - Huawei tiếp tục đi đầu trong xu thế về số lượng camera trên smartphone, bằng việc cho ra mắt dòng sản phẩm Honor Magic2 có màn hình tràn viền và tổng cộng tới 6 camera.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:28

Clip cậu bé 13 tuổi tử nạn khi thò đầu qua cửa trời ô tô khiến dân mạng hãi hùng
Clip cậu bé 13 tuổi tử nạn khi thò đầu qua cửa trời ô tô khiến dân mạng hãi hùng

(Dân trí) - Một video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội WeChat cho thấy một cậu bé mới chỉ 13 tuổi bị đập đầu vào barie trên đường cao tốc sau khi thò đầu qua cửa trời ô tô.

Thứ năm, 01/11/2018 - 08:05

Meizu ra mắt điện thoại có cảm biến vân tay dưới màn hình, giá 12 triệu đồng
Meizu ra mắt điện thoại có cảm biến vân tay dưới màn hình, giá 12 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều ngày 31/10, 2 mẫu sản phẩm flagship Meizu 16th sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình và Meizu C9 smartphone giá rẻ nhắm đến thị phần bình dân được công ty Meizu giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Thứ năm, 01/11/2018 - 07:22

Hãng công nghệ vô danh bất ngờ trình làng smartphone gập được đầu tiên trên thế giới
Hãng công nghệ vô danh bất ngờ trình làng smartphone gập được đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Cuộc đua để trở thành hãng công nghệ cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập được đầu tiên trên thế giới từ lâu được xem sự tranh chấp giữa các “ông lớn” như Samsung, Huawei hay Lenovo... tuy nhiên một hãng công nghệ vô danh của Trung Quốc đã bất ngờ cho ra mắt chiếc smartphone có thể gập được của riêng mình.

Thứ năm, 01/11/2018 - 06:31