Thứ sáu, 13/12/2013 - 10:28

Ứng dụng Gmail trên Android được nâng cấp nhiều tính năng mới

Dân trí

Google vừa nâng cấp ứng dụng Gmail trên nền tảng Android với nhiều tính năng mới đáng chú ý, trong đó có tính năng tự động trả lời thư cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động của ứng dụng trên những thiết bị chạy Android có cấu hình yếu.

Cải thiện hiệu suất hoạt động trên các thiết bị cấu hình thấp

Cải tiến lớn nhất của ứng dụng Gmail mới trên Android đó là hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị có cấu hình yêu. Google cho biết với những người dùng sử dụng các thiết bị có bộ nhớ RAM thấp, giờ đây sẽ không còn gặp phải tình trạng giật hay chậm khi sử dụng ứng dụng Gmail do Google đã tối ưu ứng dụng này để hoạt động ổn định mà không cần sử dụng nhiều bộ nhớ RAM.

Tính năng tự động trả lời thư trong thời gian nhất định

Bên cạnh sự cải tiến về hiệu suất hoạt động thì một tính năng mới rất hữu ích trên Gmail cho Android đó là tính năng tự động trả lời thư, trong một khoảng thời gian nhất định do người dùng thiết lập.

Thiết lập chức năng tự động trả lời thư trên ứng dụng Gmail của Android
Thiết lập chức năng tự động trả lời thư trên ứng dụng Gmail của Android

Với tính năng này, người dùng có thể thiết lập khoảng thời gian, chẳng hạn trong kỳ nghỉ của mình (từ ngày này đến ngày này), khi đó nếu có ai gửi email đến địa chỉ của bạn, ứng dụng Gmail trên Android sẽ tự động phản hồi lại email đó và cho người gửi biết bạn đang đi nghỉ và chưa có thời gian để kiểm tra email.

Người dùng có thể dễ dàng thiết lập tính năng này tại mục “Cài đặt” của ứng dụng Gmail. Bạn cũng có thể tùy chọn để chỉ trả lời những email được gửi đến từ những địa chỉ có trong danh sách liên lạc trên Gmail, còn với những địa chỉ email lạ, tính năng này sẽ tự động bỏ qua mà không gửi phản hồi.

Hỗ trợ download file đính kèm định dạng nén

Thiết lập chức năng tự động trả lời thư trên ứng dụng Gmail của Android

Một trong những điểm yếu lớn nhất của ứng dụng Gmail trên Android các phiên bản trước là không cho phép người dùng tải các tập tin định dạng nén dạng zip. Giờ đây với phiên bản ứng dụng mới, người dùng không chỉ được phép tải các định dạng đính kèm dạng zip mà còn các định dạng nén như bzip2, gzip, x-tar… 

Đính kèm mọi định dạng file

Tương tự, các phiên bản ứng dụng Gmail trước đây chỉ cho phép người dùng đính kèm định dạng file video và file hình ảnh trong các email được gửi đi từ Android, tuy nhiên giờ đây giới hạn này đã được gỡ bỏ và người dùng có thể đính kèm bất kỳ file với định dạng nào để gửi đi thông qua ứng dụng Gmail trên Android.

Hỗ trợ in email hay file đính kèm

Với người dùng thiết bị chạy Android nền tảng 4.4 KitKat, ứng dụng Gmail mới còn cho phép bạn dễ dàng in các file đính kèm là văn bản hay hình ảnh, hoặc in cả nội dung email. Người dùng có thể tùy chọn để in đồng thời nhiều email nếu muốn.

Download và cài đặt ứng dụng

Do hiện tại Google chưa chính thức cập nhật phiên bản của ứng dụng Gmail mới trên Android lên Google Play, do vậy bạn có thể download file cài đặt của ứng dụng tại đây.

Đây là file cài đặt định dạng apk do Google cung cấp nên đảm bảo tính an toàn và ổn định.

T.Thủy