Tuyệt chiêu mang tính năng chụp ảnh độc đáo của Galaxy S10 lên các mẫu smartphone khác

Dân trí

Galaxy S10 là một trong những smartphone được đánh giá là chụp ảnh tốt nhất hiện nay, trong đó Samsung đã trang bị cho sản phẩm của mình một tính năng chụp ảnh khá thú vị với tên gọi “shot Suggestions” giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mang tính năng độc đáo này lên mọi smartphone.

Samsung không chỉ nâng cấp về hệ thống camera trên chiếc smartphone Galaxy S10 cao cấp mới ra mắt của hãng, mà còn nâng cấp về các tính năng trên ứng dụng camera để giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn. Một trong những tính năng đáng chú ý đó là “Shot Suggestions” (Gợi ý chụp ảnh).

Camera51-av.gif

Tính năng Shot Suggestions sẽ gợi ý người dùng vị trí đặt máy để chụp được bức ảnh với bố cục đẹp nhất

 

Shot Suggestions là tính năng mà Samsung sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích và nhận diện khung cảnh chụp, sau đó đưa ra gợi ý để người dùng chọn góc chụp sao cho có được bức ảnh đẹp và ưng ý nhất. Theo Samsung thì tính năng này sẽ người dùng chọn được góc chụp ảnh sao cho đẹp nhất, hạn chế được các bức ảnh chụp bị nghiêng hoặc bị cắt cạnh, cắt đối tượng...

Trong trường hợp bạn muốn mang tính năng tương tự lên các mẫu smartphone khác, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng với tên gọi Camera51.

Camera51 là ứng dụng miễn phí dành cho cả Android lẫn iOS, với chức năng tự động phân tích đối tượng chụp, nhận diện gương mặt, khung cảnh môi trường xung quanh cũng như hướng ánh sáng... từ đó đưa ra lời khuyên vị trí đặt camera của người dùng. Những gì bạn cần làm là đưa camera của smartphone đến đúng vị trí mà Camera51 chỉ rõ rồi nhấn nút chụp ảnh.

Ứng dụng này sử dụng các nguyên tắc nhiếp ảnh được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để đưa ra lời khuyên hợp lý nhất, giúp người dùng có được bức ảnh chụp đẹp nhất có thể.

Camera51 có cách thức hoạt động giống với tính năng “Gợi ý chụp ảnh” trên Galaxy S10, giúp người dùng “nghiệp dư” có thể chụp được những bức ảnh với góc chụp và bố cục đẹp hơn bằng chiếc smartphone của mình.

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên). Còn với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên).

Giao diện đầu tiên của ứng dụng sau khi cài đặt sẽ hướng dẫn người dùng sơ bộ cách thức sử dụng của Camera51, bạn có thể lướt qua từng khung giới thiệu chức năng của ứng dụng rồi nhấn nút “Start” để bắt đầu sử dụng.

Camera51-0.jpg

 

Giao diện chính của Camera51 giống với giao diện của những ứng dụng chụp ảnh khác và bạn có thể sử dụng ứng dụng này làm ứng dụng chụp ảnh chính, thay thế cho ứng dụng chụp ảnh hiện có trên smartphone.

Khi muốn chụp một bức ảnh bằng ứng dụng Camera 51, bạn đưa camera của smartphone hướng về khung cảnh và đối tượng cần chụp, giữ yên smartphone trong một vài giây. Lúc này, ứng dụng Camera51 sẽ tự động thực hiện các phân tích về khung cảnh tổng thể, nhận diện gương mặt những người có trong khung hình, ánh sáng môi trường xung quanh, phản chiếu của ánh mặt trời... sau khi hoàn tất quá trình phân tích, trên giao diện của ứng dụng sẽ xuất hiện một biểu tượng máy ảnh nhỏ.

Camera51-1.jpg

Đây chính là điểm mà ứng dụng Camera51 lựa chọn để cho ra bức ảnh chụp đẹp nhất. Sau khi chọn được vị trí phù hợp, Camera51 sẽ đưa ra chỉ dẫn để người dùng thay đổi vị trí của smartphone, như đưa lên máy lên cao hay xuống thấp... Nhiệm vụ của người dùng lúc này là di chuyển smartphone của mình đến đúng vị trí mà Camera51 đã chỉ ra trên màn hình. Sau khi đã di chuyển camera đến đúng vị trí, lúc này bạn mới nên bấm nút để có được bức ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Nếu muốn người dùng cũng có thể chọn một tiêu điểm trên khung hình bằng cách nhấn tay vào điểm muốn chọn trên màn hình ứng dụng Camera51. Lúc này ứng dụng sẽ dựa vào điểm mà người dùng đã chọn để phân tích và tính toán để đưa ra gợi ý tốt nhất cho vị trí cầm smartphone để chụp ảnh.

Camera51-2.png

 

Không chỉ hỗ trợ với camera chính, ứng dụng Camera51 còn hỗ trợ camera trước của người dùng để có được những bức ảnh chụp “tự sướng” đẹp nhất.

Cũng tương tự như khi chụp ảnh bằng camera sau, ứng dụng cũng sẽ tự động phân tích khung cảnh phía trước camera phụ để khuyên người dùng vị trí đặt máy phù hợp nhất, để có được bức ảnh chụp “tự sướng” đẹp nhất với đầy đủ gương mặt, nhất là trong trường hợp chụp ảnh selfie với nhiều người cùng tham gia.

Camera51-3.png

 

Những bức ảnh chụp bằng ứng dụng Camera51 được lưu trực tiếp trong Album mặc định của smartphone nên người dùng có thể dễ dàng để xem lại hoặc chia sẻ những bức ảnh đã chụp bất kỳ lúc nào.

Lưu ý: trong nhiều trường hợp sau một thời gian nhưng ứng dụng Camera51 vẫn không thể đưa ra lời khuyên về vị trí đặt camera, bạn hãy thử thay đổi khoảng cách cũng như vị trí đứng chụp rồi thử lại để ứng dụng có thể nhận diện được khung cảnh cần chụp.

Với sự trợ giúp của Camera51, người dùng không chỉ có được những bức ảnh với góc chụp ưng ý, mà quan trọng hơn qua những gợi ý của ứng dụng, người dùng có thể dần nắm bắt được thêm nhiều kinh nghiệm hơn để có thể nâng cao kỹ năng chụp ảnh của mình.

Giới thiệu về cách thức hoạt động của Camera51 - Ứng dụng chụp ảnh thông minh cho smartphone

 

Phạm Thế Quang Huy