Top 5 PDA “ăn khách” tháng 9/2007

(Dân trí) - Thị trường thiết bị cầm tay PDA không có nhiều biến động trong 30 ngày qua, chỉ hoán đổi ngôi vị "trong lòng" người tiêu dùng. “Chú” HTC Touch đã nhảy lên ngôi vị quán quân từ vị trí thứ 3 của tháng trước, “vượt mặt” Dopod D810 và O2 Xda Atom Life.

1. HTC Touch

 

Về kiểu dáng, cho đến thời điểm này, HTC Touch là một trong những PDA-phone “gợi cảm” nhất trên thị trường. Ngay từ ngày đầu được tung ra thị trường, sản phẩm mới của HTC đã khiến người dùng ngất gây.

 

HTC Touch sử dụng hệ điều hành Windows Mobile 6 Professional, giao diện TouchFLO, giúp người dùng dễ dàng kích hoạt các ứng dụng bằng cách chạm vào những icon trên màn hình. Ngoài ra, thiết bị cầm tay này còn có tuổi thọ pin ấn tượng. Song, đáng tiếc, HTC Touch không hỗ trợ kết nối 3G.

 

Top 5 PDA “ăn khách” tháng 9/2007 - 1

 

Nếu bạn là người đặt tính thời trang lên trên tất cả và có thể bỏ qua những thiếu sót trên hay không cần đến bàn phím keypad và kết nối 3G thì HTC Touch là sự lựa chọn lý tưởng.

 

2. Dopod D810

 

Dopod D810 được thiết kế gọn nhẹ, trang nhã. Thiết bị cầm tay này hỗ trợ đa kết nối, trong đó có cả khả năng truyền tải tốc độ cao HSDPA. Hệ thống định vị toàn cầu GPS cũng được trang bị cho thiết bị cầm tay PDA phone này. D810 còn khiến người dùng mê mẩn bởi tuổi thọ pin khủng, lên tới 5 tiếng sử dụng liên tục.

 

Top 5 PDA “ăn khách” tháng 9/2007 - 2

 

Tuy nhiên, đáng tiếc, máy không có chỉnh sóng FM, không phong phú phần mềm hay bản đồ đi kèm.

 

3. O2 Xda Atom Life

 

Kiểu dáng thời trang cùng với bộ nhớ flash lên tới 1GB đã giúp Xda Atom Life của O2 luôn được người dùng quan tâm. Xda Atom Life được trang bị bộ vi xử lý nhanh hơn “tiền bối” Atom Exec.

 

Top 5 PDA “ăn khách” tháng 9/2007 - 3

 

Máy sở hữu nhiều tính năng kết nối, trong đó có 3G và HSDPA. Đáng tiếc, chất lượng âm thanh của máy còn kém, các phím bấm bên sườn máy không được nhạy và góc nhìn màn hình LCD hẹp nên người dùng phải chỉnh máy sao cho màn hình thẳng với hướng mắt để nhìn rõ hơn.

 

Xda Atom Life được trang bị rất nhiều tính năng thời thượng, chỉ có điều phải là người rủng rỉnh hầu bao thì mới nên nghĩ đến việc sở hữu chiếc PDA-phone này nhé.

 

Giá bán: 11,7 triệu đồng.

 

4. BlackBerry 8707v / 8707g

 

BlackBerry 8707g cũng giống như những BlackBerry khác, gửi e-mail, duyệt web và nhắn tin rất tốt. Kiểu dáng nhẹ nhàng, bắt mắt với bộ bàn phím đầy đủ QWERTY. Tuổi thọ pin lên đến 5 tiếng đồng hồ.

 

Top 5 PDA “ăn khách” tháng 9/2007 - 4

 

BlackBerry 8707g hỗ trợ đa kết nối, gồm 3G, Bluetooth, GPRS/GSM và USB.

 

5. O2 Xda Zinc

 

O2 Xda Zinc được thiết kế bàn phím trượt QWERTY, rất lý tưởng cho những người dùng có bàn tay quá khổ hay những người thường xuyên dùng đến các ứng dụng văn phòng. Loa ngoài của máy cho chất lượng âm thanh tốt và các chức năng giải trí cũng khá ổn nên việc nghe nhạc, xem video trở nên lý tưởng.

 

 

Top 5 PDA “ăn khách” tháng 9/2007 - 5

 

O2 Xda Zinc hỗ trợ đa kết nối, trong đó có A2DP. Tuy nhiên, máy lại không có kết nối HSDPA, tuổi thọ pin chỉ thuộc dạng trung bình.

 

Giá bán: 9,3 triệu đồng.

 

T.Vũ

Theo CNet