Tìm hiểu tính năng Motion Launch trên HTC One M8

Dân trí

Một trong những điểm nổi bật nhất của HTC One M8 đó là tính năng nhận dạng các thao tác người dùng qua cách vuốt ngón tay tại màn hình chờ hay còn gọi là Motion Launch. Bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những tính năng hấp dẫn trên chiếc smartphone này.

Khi mới ra mắt,

Khi mới ra mắt, HTC  One M8 được cho là có khá nhiều điểm tương đồng so với người tiền nhiệm của mình - chiếc One 2013. Đặc biệt là ở khía cạnh thiết kế, ngoài việc thêm vào một camera, một đèn flash ở mặt lưng máy, M8 trông hầu như không có gì khác biệt. Thế nhưng nếu đi sâu hơn vào chi tiết thì HTC One  M8 sẽ không làm kì vọng người sử dụng khi cung cấp khá nhiều cải tiến đáng chú ý về phần cứng cũng như các tính năng mở rộng khác.

Motion Launch

Khi mới ra mắt,


HTC One M8 sở hữu một tính năng độc đáo với tên gọi Motion Launch. Giống như Knock Code hay còn gọi là KnockON của LG, Motion Launch sẽ tập hợp các thao tác chạm máy của người dùng để mở những ứng dụng cụ thể.

Đầu tiên là một tính năng khá phổ biến trên các dòng Nokia Lumia hay LG cao cấp, chạm 2 lần để mở khóa màn hình. Tiếp theo người dùng có thể vuốt từ trái sang phải để nhanh chóng truy cập vào mục BlinkFeed, vuốt từ phải sang trái để mở khóa vào màn hình chính. Nếu vuốt từ dưới lên, màn hình sẽ trở lại của sổ hiện hành gần nhất. Cuối cùng để truy cập vào tính năng quay số tự động bằng giọng nói, người dùng chỉ cần đơn giản vuốt từ trên xuống dọc thân máy.

Tuy nhiên tính năng này sẽ không thực sự tiện lợi nếu như bạn có sử dụng mật khẩu màn hình chờ cho smartphone của mình, bởi hệ thống vẫn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu trước khi có thể chuyển tới các ứng dụng tương ứng. Chắc chắn HTC M8  sẽ hoàn hảo hơn nếu như siêu phẩm này được tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình.
 

Khi mới ra mắt,


Để tùy chỉnh, cũng như vô hiệu hóa tính năng này, hãy vào mục Setting, chọn Display & Gestures, kéo xuống tới khi thấy thuộc tính Motion Launch gestures.

Mở nhanh ứng dụng chụp ảnh

Khi mới ra mắt,

Theo thống kê, một trong những tính năng được nhiều người dùng ưa chuộng chính là khả năng cho phép truy cập ứng dụng máy ảnh nhanh chóng giống như trên chiếc Moto X  vậy. Ở siêu phẩm của mình, HTC cũng đã sử dụng cơ chế tương tự. Với chiếc M8, người dùng chỉ cần đặt máy ở tư thế nằm ngang, sau đó nhấn nút âm lượng để có thể ngay lập tức đến với giao diện chụp ảnh. Thêm một điều đáng chú ý nữa đó là tính năng này hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần nhập mật khẩu máy.

Tự trả lời cuộc gọi

HTC One M8 còn sở hữu tính năng cho phép người dùng trả lời cuộc gọi chỉ bằng cách đưa máy sát lên mặt bất kể màn hình đang mở hay tắt. Để vô hiệu tính năng này, người dùng có thể vào phần cài đặt, bấm vào Call, sau đó bỏ dấu tick ở mục "Auto answer calls".

Nguyễn Nguyễn
Theo CNet
Đáng quan tâm
Mới nhất