Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội

Dân trí Những ngày gần đây, khi truy cập vào các trang mạng xã hội bạn sẽ thường xuyên bắt gặp nhiều người đã tự biến ảnh chân dung của chính mình thành gương mặt trẻ em, cực kỳ đáng yêu và ngộ nghĩnh. Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp bạn tự biến gương mặt của mình trở thành trẻ em.
>>Ứng dụng tạo mô hình 3D cực sống động giúp trẻ vừa chơi, vừa học tiếng Anh

Snapchat là ứng dụng nhắn tin bằng hình ảnh mà Facebook rất muốn “thâu tóm” nhưng vẫn chưa thể thành công. Hiện nhiều người dùng trẻ tuổi của Facebook đang dần chuyển sang sử dụng Snapchat vì những ưu điểm của ứng dụng này.

Mới đây Snapchat vừa trang bị thêm cho ứng dụng của mình một bộ lọc hình ảnh với tên gọi “Baby”, cho phép người dùng tạo hiệu ứng trẻ em trên gương mặt của mình khi chụp ảnh. Với hiệu ứng “Baby”, người dùng có thể biến gương mặt của mình trở thành những đứa trẻ đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Hiệu ứng này đã nhanh chóng tạo nên một “cơn sốt” trên mạng xã hội khi nhiều người đã tự biến gương mặt của mình trở thành trẻ em rồi chụp ảnh hoặc quay video để chia sẻ lên mạng xã hội.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 1

Gương mặt các siêu anh hùng trong bộ phim bom tấn “Avengers” đã được “trẻ hóa” và biến thành trẻ em nhờ ứng dụng Snapchat

Hướng dẫn cài đặt và đăng ký tài khoản ứng dụng

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên). Với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 10.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng, Snapchat sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn vào nút “Đăng Ký” để khởi tạo một tài khoản ứng dụng mới.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 2

Nhấn nút “Tiếp tục” tại giao diện tiếp theo, sau đó nhấn “Cho phép” từ các hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng. Snapchat sẽ yêu cầu một số quyền như truy cập vào danh bạ để tìm những người bạn khác trong danh bạ cũng đang sử dụng Snapchat hoặc truy cập vào bộ nhớ để lưu lại video và hình ảnh do ứng dụng xử lý...

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 3

Bước tiếp theo bạn khai báo họ và tên của mình vào hộp thoại rồi nhấn nút “Chấp nhận & Đăng ký”, rồi tiếp tục khai báo về ngày/tháng/năm sinh. Dựa vào tên và họ đã khai báo, ứng dụng sẽ tự động khởi tạo cho bạn một tên sử dụng. Nếu tên sử dụng do ứng dụng tạo ra quá khó nhớ, bạn nhấn vào nút “Đổi tên người dùng” đổi lại tên sử dụng cho dễ nhớ, rồi nhấn nút “Tiếp tục”.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 4

Khởi tạo mật khẩu của tài khoản ở bước tiếp theo, rồi khai báo địa chỉ email của bạn để khôi phục lại thông tin tài khoản khi cần. Bước tiếp theo, Snapchat sẽ yêu cầu người dùng điền số điện thoại di động để ứng dụng gửi về thông tin mã kích hoạt.

Lưu ý: khi điền số điện thoại di động, bạn cần phải điền thêm số “0” ở đầu dãy số.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 5

Chờ trong giây lát, một mã kích hoạt ứng dụng sẽ được gửi về số điện thoại bạn đã khai báo. Điền đoạn mã này vào hộp thoại để kích hoạt ứng dụng.

Các bước tiếp theo, ứng dụng sẽ hỏi người dùng có muốn tìm kiếm bạn bè khác đang sử dụng Snapchat trên danh bạ để dễ dàng kết nối với nhau hay không, bạn có thể “Bỏ qua” nếu không muốn thực hiện điều này.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 6

Hướng dẫn sử dụng Snapchat để biến ảnh chân dung thành trẻ em

Giao diện chính của Snapchat là giao diện chụp ảnh. Từ giao diện này, bạn nhấn vào logo mặt cười phía bên phải nút chụp ảnh để chọn các bộ lọc cho hình ảnh. Tại đây bạn chọn bộ lọc “Baby” (bộ lọc thứ 2 từ trái sang), sau đó hướng camera trước hoặc sau vào gương mặt mình cần tạo hiệu ứng.

Lập tức, Snapchat sẽ xử lý gương mặt để biến gương mặt của bạn trở thành em bé đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 7

Bạn có thể nhấn nút chụp ảnh để chụp lại hình ảnh với hiệu ứng được Snapchat tạo ra trên gương mặt, hoặc có thể nhấn và giữ nút chụp ảnh để quay lại thành đoạn video ngắn.

Nhược điểm của Snapchat đó là chỉ có thể tạo hiệu ứng trực tiếp từ ảnh chân dung chụp bằng ứng dụng Snapchat, chứ không cho phép xử lý các hình ảnh sẵn có trên smartphone. Trong trường hợp bạn muốn tạo hiệu ứng trên một bức ảnh chân dung sẵn có, bạn chỉ việc mở hình ảnh muốn tạo hiệu ứng trên màn hình máy tính hoặc smartphone khác, sau đó kích hoạt ứng dụng Snapchat, chọn hiệu ứng và hướng máy ảnh về bức ảnh đang mở rồi chụp lại hình ảnh hoặc quay video.

Thủ thuật tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội - 8

Tạo hiệu ứng từ Snapchat trên một hình ảnh sẵn có

Ngoài hiệu ứng gương mặt “Baby”, Snapchat còn trang bị khá nhiều bộ lọc khác nhau để tạo hiệu ứng trên gương mặt của người dùng, như bộ lọc thay đổi giới tính, thêm các phụ kiện trên gương mặt... mà người dùng có thể trải nghiệm để tạo ra cho riêng mình một bức ảnh chân dung độc đáo.

Nữ ca sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Suzy tự biến gương mặt của mình thành trẻ em với bộ lọc “Baby”

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Huawei bắt đầu cắt giảm một số dây chuyền sản xuất điện thoại
Huawei bắt đầu cắt giảm một số dây chuyền sản xuất điện thoại

(Dân trí) - Chịu tác động từ lệnh cấm, tập đoàn viễn thông số 1 Trung Quốc đã phải cắt giảm bớt dây chuyền sản xuất smartphone, dù đang trong đà tăng trưởng "thần kỳ" từ Q1/2019

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:37

Nhiều ý tưởng độc đáo tại cuộc thi trẻ em xây dựng "Thành phố thông minh"
Nhiều ý tưởng độc đáo tại cuộc thi trẻ em xây dựng "Thành phố thông minh"

(Dân trí) - Với chủ đề "Thành phố thông minh", cuộc thi Minecraft Hackathon 2019 dành cho học sinh các cấp Tiểu học và Trung học cơ sở đã thu hút hơn 280 sản phẩm dự thi và hơn 1.134 em học sinh trên cả nước tham gia với nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Thứ hai, 03/06/2019 - 08:04

Chùm ảnh động hài hước giúp nạp năng lượng cho ngày làm việc đầu tuần
Chùm ảnh động hài hước giúp nạp năng lượng cho ngày làm việc đầu tuần

(Dân trí) - Trước khi bắt đầu tuần làm việc mới, hãy tự nạp năng lượng cho chính mình với một vài phút thư giãn bằng chùm ảnh động hài hước dưới đây.

Thứ hai, 03/06/2019 - 06:22

Mỹ không cấp visa nếu không có tài khoản mạng xã hội rõ ràng
Mỹ không cấp visa nếu không có tài khoản mạng xã hội rõ ràng

(Dân trí) - Nếu muốn ở lại Mỹ, du khách nước ngoài giờ đây phải có một lai lịch rõ ràng trên mạng xã hội và được kiểm tra kỹ càng.

Thứ hai, 03/06/2019 - 04:44

“Cách kiểm tra chai pin trên smartphone và laptop” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Cách kiểm tra chai pin trên smartphone và laptop” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Thủ thuật để kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone và laptop; hướng dẫn cách tạo hiệu ứng gương mặt trẻ em đang “gây sốt” trên mạng xã hội; thủ thuật để tạo phụ đề cho file video... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 02/06/2019 - 03:17

Clip “màn ảo thuật... lột đồ nữ khán giả ngay trên sân khấu” gây sốt dân mạng
Clip “màn ảo thuật... lột đồ nữ khán giả ngay trên sân khấu” gây sốt dân mạng

(Dân trí) - Mời một nữ khán giả lên sâu khấu để cùng tham gia màn diễn, ảo thuật gia đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi có màn ảo thuật... lột đồ cô gái trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như tổng hợp những cách chụp ảnh cho người thích “sống ảo”; chú chó trở thành cứu tinh cho cô gái bị tên cướp tấn công...

Chủ nhật, 02/06/2019 - 12:14

Thủ thuật biến gương mặt chính mình thành các sticker cực độc đáo và thú vị
Thủ thuật biến gương mặt chính mình thành các sticker cực độc đáo và thú vị

(Dân trí) - Nhãn dán (Sticker) là những biểu tượng hoặc ảnh động thường được sử dụng để biểu lộ cảm xúc khi chat trên các ứng dụng nhắn tin hoặc khi bình luận trên mạng xã hội như Facebook, Zalo... sẽ thật thú vị và ấn tượng nếu bạn tự biến gương mặt của chính mình thành các nhãn dán để sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 01:33

Huawei hủy mọi cuộc họp, yêu cầu đối tác Mỹ về nước ngay sau lệnh cấm
Huawei hủy mọi cuộc họp, yêu cầu đối tác Mỹ về nước ngay sau lệnh cấm

(Dân trí) - Động thái giống như chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh thực sự đã được Huawei áp dụng ngay sau khi nhận được lệnh cấm từ chính phủ Mỹ hôm 16/5.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 09:12

Cựu nhân viên Google xây dựng trung tâm giải mã gene hàng đầu châu Á tại Việt Nam
Cựu nhân viên Google xây dựng trung tâm giải mã gene hàng đầu châu Á tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi đưa công nghệ giải mã gene bằng Trí tuệ nhân tạo của Mỹ về Việt Nam, Tiến sĩ Cao Anh Tuấn, cựu thành viên Google cho biết sẽ xây dựng một trung tâm giải mã gene hàng đầu châu Á tại Việt Nam.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 09:03

Những món đồ công nghệ giúp cho các bà nội trợ đỡ vất vả hơn
Những món đồ công nghệ giúp cho các bà nội trợ đỡ vất vả hơn

(Dân trí) - Các sản phẩm dưới đây sẽ là những món đồ công nghệ mà các bà nội trợ không nên bỏ qua, giúp cho cuộc sống thông minh và tiện lợi hơn đáng kể.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 08:57

Lenovo giới thiệu loạt máy tính xách tay IdeaPad mới, giá từ 6 triệu đồng
Lenovo giới thiệu loạt máy tính xách tay IdeaPad mới, giá từ 6 triệu đồng

(Dân trí) - Máy tính để đáp ứng cả công việc hàng ngày lẫn nhu cầu giải trí đang là mục tiêu được Lenovo hướng tới nhằm tạo ra sự cạnh tranh tại thị trường Việt Nam với nhiều phân khúc giá khác nhau.

Thứ bảy, 01/06/2019 - 01:20

Huawei Mate 20 Pro, P30 Pro trở lại chương trình thử nghiệm Android Q
Huawei Mate 20 Pro, P30 Pro trở lại chương trình thử nghiệm Android Q

(Dân trí) - Việc lệnh cấm của Mỹ được gia hạn 90 ngày cho phép một vài mẫu điện thoại Huawei trở lại danh sách những thiết bị được tham gia chương trình thử nghiệm Android Q Beta của Google.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 05:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Sức mua smartphone Huawei sụt giảm, giá trao đổi không thay đổi
Sức mua smartphone Huawei sụt giảm, giá trao đổi không thay đổi

(Dân trí) - Sức mua smartphone Huawei đã sụt giảm rõ rệt trong tuần qua ở hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn. Tuy nhiên, giá mua bán trao đổi hàng mới lẫn qua sử dụng vẫn chưa có gì thay đổi.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 01:54

Kịch bản không tưởng: Huawei vẫn vượt Samsung thành số 1 thế giới
Kịch bản không tưởng: Huawei vẫn vượt Samsung thành số 1 thế giới

(Dân trí) - Lệnh cấm từ Mỹ được tạm hoãn trong 90 ngày có thể là cơ hội để Huawei thực hiện một cú bứt tốc lịch sử trước khi đón nhận những ảnh hưởng tiêu cực từ thị trường quốc tế.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 12:37

Ảnh bản dựng hoàn chỉnh cho thấy thiết kế của Galaxy Note10
Ảnh bản dựng hoàn chỉnh cho thấy thiết kế của Galaxy Note10

(Dân trí) - Galaxy Note10 là một trong những chiếc smartphone cao cấp đang rất được trông đợi hiện nay, do vậy không quá ngạc nhiên khi thông tin về sản phẩm liên tục bị rò rỉ. Những hình ảnh bản dựng hoàn chỉnh của Galaxy Note10 vừa bị rò rỉ trên Internet đã cho thấy thiết kế tổng thể của chiếc smartphone này.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 10:45

Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý cuối tháng 5/2019
Loạt thiết bị di động giảm giá đáng chú ý cuối tháng 5/2019

(Dân trí) - Trong tháng 5 năm nay thị trường di động Việt đón nhận khá nhiều sản phẩm mới và điều này khiến các sản phẩm cũ phải điều chỉnh giá bán để kích cầu.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 10:09

Tài khoản viễn thông cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán phải lưu ý vấn đề SIM rác
Tài khoản viễn thông cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán phải lưu ý vấn đề SIM rác

Khi triển khai dịch vụ ví điện tử Mobile Money nhà mạng cũng phải lưu ý đến một số thách thức liên quan đến việc sử dụng SIM điện thoại là tài khoản Mobile Money. Thách thức lớn nhất là việc xác định danh tính người dùng tài khoản Mobile Money khi họ dùng SIM rác.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 09:16

Tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á
Tốc độ mạng 4G tại Việt Nam đứng thứ 3 Đông Nam Á

(Dân trí) - Tốc độ kết nối mạng 4G tại Việt Nam xếp thứ 2 tại Đông Nam Á, sau Singapore và Myanmar; nhưng tính khả dụng của 4G tại Việt Nam chỉ xếp ở vị trí thứ 7 Đông Nam Á, đạt 78,4%.

Thứ sáu, 31/05/2019 - 03:51

Chết cười với những cái kết cực đắng khi bắt chước “hot trend” mạng xã hội!
Chết cười với những cái kết cực đắng khi bắt chước “hot trend” mạng xã hội!

(Dân trí) - Cùng ăn theo các “hot trend” trên mạng xã hội, người may mắn bỗng chốc trở nên nổi tiếng, kẻ xui xẻo thì nhận lại cái kết đắng và trở thành trò cười cho cộng đồng mạng!

Thứ sáu, 31/05/2019 - 01:45

Loạt thiết bị công nghệ cho dân chơi thể thao vừa "lên kệ"
Loạt thiết bị công nghệ cho dân chơi thể thao vừa "lên kệ"

(Dân trí) - Đây là những thiết bị đeo, âm thanh dành cho dân yêu thích vận động và đặc biệt là người thích chạy bộ vừa ra mắt thị trường Việt vào cuối tháng 5/2019.

Thứ năm, 30/05/2019 - 04:59

Microsoft ngừng cấp quyền sử dụng Windows cho máy tính của Huawei
Microsoft ngừng cấp quyền sử dụng Windows cho máy tính của Huawei

(Dân trí) - Với việc không thể sử dụng Windows nữa, Huawei nhiều khả năng sẽ thay thế bằng hệ điều hành Hong Meng - vốn là giải pháp đa nền tảng vừa có thể chạy trên laptop và điện thoại do hãng phát triển.

Thứ năm, 30/05/2019 - 02:43

Trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng vào báo chí như thế nào?
Trí tuệ nhân tạo đang được áp dụng vào báo chí như thế nào?

(Dân trí) - Cùng với sự phát triển của công nghệ, trí tuệ nhân tạo đang trở nên phổ biến và được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, kể cả trong báo chí.

Thứ năm, 30/05/2019 - 12:39

Smartphone màn hình gập đầu tiên của Sony sẽ ra mắt vào năm sau?
Smartphone màn hình gập đầu tiên của Sony sẽ ra mắt vào năm sau?

(Dân trí) - Sony đang phải “ngụp lặn” trên thị trường vì doanh số ngày càng sụt giảm và nhiều khả năng, hãng sẽ chọn smartphone màn hình gập làm “phao cứu sinh” cho mình.

Thứ năm, 30/05/2019 - 09:33

Tạo báo nói từ... trí tuệ nhân tạo
Tạo báo nói từ... trí tuệ nhân tạo

Trong lĩnh vực báo chí, việc kết hợp với trí tuệ nhân tạo đã cho ra hình thức báo nói mà ở đó, độc giả có thể nghe báo bằng tai chứ không cần đọc báo bằng mắt.

Thứ năm, 30/05/2019 - 07:51