Sự kiện quan trọng nhất trong năm của Facebook bị hủy bỏ vì virus corona

(Dân trí) - Facebook F8, hội nghị dành cho các nhà phát triển và là sự kiện quan trọng nhất trong năm của Facebook, đã phải hủy bỏ vì lo ngại khả năng lây nhiễm của virus corona mới.

Facebook F8 lần đầu tiên diễn ra vào năm 2007, là sự kiện được Facebook tổ chức thường niên dành cho các nhà phát triển và các doanh nghiệp đang xây dựng các sản phẩm, dịch vụ trên mạng xã hội này. Đây là dịp để Facebook giới thiệu các công nghệ, sản phẩm hay tính năng mới trên các nền tảng của hãng như Facebook, Instagram, WhatsApp hay Oculus VR.

Hội nghị F8 năm nay dự kiến sẽ được diễn ra trong hai ngày 5 và 6 tháng 5 tới, tuy nhiên, mới đây Facebook đã phải thông báo hủy bỏ sự kiện vì lo ngại khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2, thay vào đó, Facebook sẽ chỉ tổ chức một sự kiện mang tính nội bộ và nội dung của sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên Facebook.

Sự kiện quan trọng nhất trong năm của Facebook bị hủy bỏ vì virus corona - 1

F8 là sự kiện quan trọng nhất trong năm của Facebook, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007

“Trước những lo ngại ngày càng tăng xung quanh virus CoVid-19, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi phải hủy bỏ hội nghị F8 năm nay để ưu tiên sức khỏe và sự an toàn của các nhà phát triển, đối tác, nhân viên và mọi người tham gia F8. Chúng tôi dự định sẽ thay thế sự kiện F8 bằng các sự kiện nội bộ và nội dung sẽ được truyền hình trực tiếp”, Facebook cho biết trong một thông cáo đưa ra.

Facebook F8 không phải là sự kiện công nghệ lớn đầu tiên trong năm phải hủy bỏ vì virus Covid-19. Trước đó, Hội nghị Di động Thế giới, một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất năm và là dịp để các hãng di động giới thiệu sản phẩm mới của mình, cũng đã bị hủy bỏ vì lo ngại khả năng lây nhiễm của virus CoVid-19.

Một sự kiện công nghệ khác diễn ra vào tháng 3 là Hội nghị các nhà phát triển game (GDC) cũng đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ khi hàng loạt các “ông lớn” trong làng game như Sony, Electronic Arts, Facebook, Microsoft, Kojima Products, Unity... tuyên bố sẽ rút lui không tham dự vì lo ngại virus CoVid-19. Ban tổ chức của GDC 2020 cho biết sự kiện vẫn được diễn ra như dự kiến, nhưng nếu dịch bệnh không được kiểm soát vào tháng 3, sự kiện nhiều khả năng cũng sẽ bị hủy bỏ.

T.Thủy
Theo TG