Sony sẽ mang game PlayStation lên các thiết bị di động chạy Android và iOS

(Dân trí) - Một tin vui với những ai yêu thích các tựa game PlayStation của Sony khi hãng công nghệ Nhật Bản cho biết sẽ mang những tựa game PlayStation nổi tiếng của hãng lên các nền tảng di động Android và iOS, giúp người dùng tiếp cận các game này dễ dàng hơn.

Cụ thể Sony sẽ thành lập một công ty con có tên ForwardWorks, bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/4, với mục tiêu sẽ mang những tựa game được yêu thích trên các hệ máy PlayStation trước đây lên các nền tảng di động, bao gồm Android và iOS. Tuy nhiên, Sony cho biết những tựa game này sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Nhật Bản và châu Á.

Người dùng di động sẽ có cơ hội tiếp cận với game PlayStation của Sony dễ dàng hơn, thay vì phải sở hữu một chiếc máy chơi game PlayStation chuyên dụng
Người dùng di động sẽ có cơ hội tiếp cận với game PlayStation của Sony dễ dàng hơn, thay vì phải sở hữu một chiếc máy chơi game PlayStation chuyên dụng

“ForwardWorks sẽ tận dụng những sở hữu trí tuệ trong vô số các tựa game dành riêng cho PlayStation cũng như các kiến thức, bí quyết của các chuyên gia phát triển game trong những năm qua để cung cấp các ứng dụng được tối ưu cho các thiết bị thông minh, bao gồm smartphone, đến người dùng tại Nhật Bản và châu Á”, Sony cho biết trong một thông cáo được đưa ra.

Mặc dù công ty sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/4 nhưng dự kiến những tựa game PlayStation đầu tiên sẽ được đặt chân lên nền tảng Android và iOS vào cuối năm nay.

Hiện vẫn chưa rõ Sony sẽ mang những tựa game nào từ PlayStation lên nền tảng di động nhưng chắc chắn Sony sẽ khó lòng bỏ qua những tựa game nổi tiếng. Đây là tin vui với các game thủ nói chung và những ai yêu thích các tựa game của PlayStation nói riêng vì sẽ dễ dàng tiếp cận với những tựa game này hơn, thay vì phải bỏ khoản tiền lớn để mua máy chơi game PlayStation chuyên dụng.

Trên thực tế, trước khi Sony phát hành game PlayStation trên các nền tảng di động đã từng có nhiều ứng dụng giả lập, cho phép người dùng có thể chơi các tựa game trên hệ máy PlayStation đầu tiên trên smartphone chạy Android. Dù sao, việc có thể trải nghiệm những tựa game chính thức do chính Sony phát hành vẫn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt và đầy đủ hơn cho người dùng.

Trước đây Sony cũng đã từng có kinh nghiệm trong việc phát triển game cho thiết bị màn hình nhỏ, với chiếc máy chơi game cầm tay PSP (PlayStation Portable), tuy nhiên PSP lại không phải là một thiết bị thành công. Việc Sony tấn công trực tiếp vào các nền tảng di động được xem là một cách tiếp cận mới của hãng công nghệ Nhật Bản với các game thủ, khi smartphone đang trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu với nhiều người.

T.Thủy