Số người dùng Facebook vượt hơn 1/4 dân số thế giới

Dân trí Facebook đã vượt qua cột mốc 2 tỷ người dùng trung bình mỗi tháng, trong đó chưa bao gồm các dịch vụ đi kèm khác của Facebook như Instagram hay WhatsApp.

Mới đây mạng xã hội Facebook đã đón nhận tin vui khi cán mốc 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây là một con số khiến cho mọi "ông lớn" trong làng công nghệ đều phải thèm khát, và cũng tiếp tục khẳng định vị thế số 1 của Facebook trong lĩnh vực mạng xã hội.

Đáng chú ý là theo thống kê từ tháng 3/2017, Facebook mới chỉ ghi nhận 1,94 tỷ người dùng mỗi tháng. Tuy nhiên cho tới nay, công ty đã đón thêm 60 triệu người dùng mới và qua đó chính thức vượt qua 2 tỷ người dùng một cách ngoạn mục.

Theo thống kê của Cục dân số thế giới vào tháng 4/2017 thì dân số toàn cầu đạt 7,5 tỷ người. Như vậy tính trung bình cứ 4 người thì lại có 1 người dùng Facebook, và điều đó chưa bao gồm các dịch vụ đi kèm khác của Facebook như Instagram hay WhatsApp.

Đây được xem là một thành công lớn của Facebook trong việc thu hút người dùng trên toàn thế giới, tính đến cả việc mạng xã hội này bị cấm dùng ở Trung Quốc - một thị trường đông đảo với 1,4 tỷ dân. Nếu như tất cả số người dùng mạng Weibo tại Trung Quốc chuyển sang dùng Facebook thì con số này còn khủng khiếp hơn nữa.

Ngoài ra, Facebook còn cung cấp một số thông tin khá thú vị như tính trung bình mỗi ngày, có khoảng 800 triệu người dùng ấn nút Like trên mạng xã hội, 175 triệu người dùng biểu cảm Yêu thích, và có hơn 1 tỷ người dùng đang sử dụng Nhóm chat (Group) mỗi tháng.

Tuy nhiên, Facebook cũng đang phải đối mặt với áp lực trong thời gian gần đây vì cho rằng mạng xã hội này là nơi phát tán những video và thông tin bạo lực. Cách đó không lâu, Facebook từng là "nạn nhân" bị đổ lỗi sau những thông tin giả mạo được lan truyền với số lượng lớn.

Nhằm khắc phục vấn đề, người sáng lập trang web xã hội khổng lồ Mark Zuckerberg đã thông báo sẽ tuyển dụng thêm 3.000 nhân viên mới để xử lý và kiểm soát các loại nội dung xấu, bên cạnh hơn 4.500 người đang làm công việc này.

Nguyễn Nguyễn

Theo TNW