Smartphone ngày càng đắt đỏ

(Dân trí) - Trong năm 2021, mức giá trung bình của smartphone trên toàn cầu đã vượt mức 300 USD.

Theo GizChina, giá bán smartphone trên toàn cầu đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho biết mức giá trung bình của smartphone trong năm 2021 đã vượt qua mức 300 USD. Đây là mức cao nhất của smartphone kể từ năm 2013. 

Smartphone ngày càng đắt đỏ - 1

Hàn Quốc hiện là quốc gia có giá bán trung bình của smartphone cao nhất thế giới (Ảnh: CNet).

Hiện nay, châu Phi và khu vực châu Á - Thái Bình Dương là những nơi có giá bán điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia có giá bán điện thoại cao nhất cũng nằm ở châu Á.

Năm 2020, Nhật Bản là quốc gia có giá bán smartphone trung bình cao nhất. Trong năm 2021, vị trí này thuộc về Hàn Quốc. Nguyên nhân được cho là do những chiếc smartphone có thể gập lại từ Samsung đã đẩy mức giá trung bình của điện thoại tại quốc gia này tăng cao. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn dự đoán rằng vị trí này vẫn sẽ tiếp tục thuộc về Hàn Quốc cho đến năm 2027.

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhu cầu chip bán dẫn trong ngành công nghiệp di động ngày càng tăng cao. Trong khi đó, tình trạng khan hiếm nguồn cung lại liên tục diễn ra, khiến cho giá bán của chip cũng tăng mạnh. Điều này buộc các nhà sản xuất smartphone cũng phải tăng giá bán.

Theo www.gizchina.com