Smartphone Android có "Dynamic Island"

Thế Anh

(Dân trí) - Khu vực Mini Capsule là một tính năng phần mềm được tích hợp trên Realme C55. Khi sử dụng, tính năng này sẽ mở ra một vùng hiển thị tương tự Dynamic Island trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Ngày 16/3, Realme đã giới thiệu dòng sản phẩm C55 tại thị trường Việt Nam. Đây là smartphone đầu tiên của hãng được trang bị tính năng Mini Capsule, một vùng hiển thị tương tự Dynamic Island trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Smartphone Android có Dynamic Island - 1

Phần Mini Capsule là một tính năng phần mềm, sẽ mở rộng sang hai bên và hiển thị nội dung thông báo (Ảnh: Thế Anh).

Trên thực tế, màn hình của máy vẫn được thiết kế dạng đục lỗ nhỏ với một camera selfie ở phía trước. Phần Mini Capsule là một tính năng phần mềm, sẽ mở rộng sang hai bên và hiển thị nội dung thông báo trong một số trường hợp nhất định như tình trạng sạc pin.

Realme cho biết hãng sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng mới như thống kê dữ liệu hay đếm số bước chân vào khu vực Mini Capsule trong các bản cập nhật phần mềm tiếp theo.

Ngoại hình tổng thể của Realme C55 mang khá nhiều nét tương đồng với mẫu Realme 10 mà hãng đã giới thiệu trước đó. Mặt lưng được hoàn thiện từ chất liệu nhựa, có thể thay đổi màu sắc tùy theo góc nhìn.

Màn hình của máy có kích thước 6,72 inch, độ phân giải Full HD+ và tần số quét 90 Hz. Realme C55 được trang bị bộ xử lý MediaTek Helio G88, dung lượng RAM tùy chọn 6/8 GB, tương ứng với bộ nhớ trong 128/256 GB. Viên pin đi kèm theo máy có dung lượng 5.000 mAh, hỗ trợ sạc nhanh công suất 33 W.

Realme C55 có giá bán khởi điểm từ 4,99 triệu đồng. Máy sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ trong cùng phân khúc giá như Samsung Galaxy A14, Vivo Y33s hay Oppo A95.