Sắp có smartphone 5G giá rẻ, chỉ từ 125 USD

(Dân trí) - Trong thời gian ngắn sắp đến, người dùng sẽ không còn phải chi quá nhiều tiền để sở hữu một chiếc smartphone có hỗ trợ mạng 5G như hiện nay.

5G là công nghệ mạng kết nối thế hệ mới, đang dần được thay thế mạng 4G hiện nay. Tuy nhiên, hiện tại tính năng kết nối 5G chủ yếu xuất hiện trên các mẫu smartphone cao cấp với mức giá cao, khiến cho nhiều người dùng khó có điều kiện tiếp cận và sử dụng mạng 5G.

Hãng chip di động Qualcomm đã từng nhiều lần bày tỏ mong muốn mang kết nối mạng 5G lên càng nhiều thiết bị càng tốt. Mới đây, hãng đã ra mắt chip Snapdragon 480 để hiện thực hóa điều này. Đây là mẫu chip di động dành cho phân khúc giá rẻ, với điểm nhấn là hỗ trợ kết nối mạng 5G.

Snapdragon 480 sẽ được tích hợp modem X51, hỗ trợ cả 2 chuẩn kết nối mạng 5G mmWave lẫn Sub-6GHz, giúp smartphone có thể kết nối được mạng 5G của tất cả các nhà mạng.

Sắp có smartphone 5G giá rẻ, chỉ từ 125 USD - 1

Chip Snapdragon 480 hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những smartphone 5G với mức giá "mềm" hơn

Không chỉ nổi bật ở khả năng kết nối 5G, Qualcomm cho biết chip Snapdragon 480 sẽ mang đến hàng loạt cải tiến so với các chip thuộc dòng Snapdragon 4-series trước đây. Snapdragon 480 được xây dựng trên tiến trình 8nm, sử dụng lõi Kryo 460 với tần số 2.0GHz và vi xử lý đồ họa Adreno 619, giúp cải thiện hiệu suất lên đến 100% và khả năng xử lý các tác vụ bằng AI lên đến 70% so với thế hệ chip Snapdragon 460 trước đây. Snapdragon 480 cũng là chip di động đầu tiên của dòng Snapdragon 4-series được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4+ do Qualcomm phát triển.

Ngoài ra, Snapdragon 480 hỗ trợ smartphone với màn hình độ phân giải FullHD+ và tốc độ hiển thị 120fps, giúp tăng trải nghiệm khi xem video và chơi game.

Với bộ vi xử lý hình ảnh Spectra 345 được tích hợp, chip Snapdragon 480 hỗ trợ camera độ phân giải tối đa 64 megapixel, cho phép chụp đồng thời từ 3 camera độ phân giải 13 megapixel hoặc quay video đồng thời từ 3 camera (độ phân giải tối đa 720p). Điều này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tính năng quay phim và chụp ảnh ấn tượng cho các mẫu smartphone tầm trung, giá rẻ trong tương lai.

Qualcomm cho biết một số hãng smartphone như Vivo, Oppo, Xiaomi, Motorola, HMD… đã sẵn sàng để trang bị chip Snapdragon 480 trên sản phẩm của hãng. Nhiều khả năng, smartphone dùng chip Snapdragon 480 đầu tiên sẽ được ra mắt trong một vài tháng tới, với mức giá dự kiến sẽ chỉ từ 125 USD đến 150 USD. Như vậy, với mức giá rẻ hơn, người dùng sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận smartphone 5G với mức giá "mềm" hơn, đặc biệt tại các thị trường đang phát triển.

Tin liên quan
Đang được quan tâm