Samsung ra Galaxy Tab A7 - máy tính bảng cạnh tranh iPad mini

Đình Nam

(Dân trí) - Galaxy Tab A7 có màn hình lớn hơn nhưng độ phân giải thấp hơn sản phẩm của Apple, được định vị ở phân khúc phổ thông, hướng đến việc sử dụng máy tính bảng để giải trí, hỗ trợ học tập cho trẻ em.

Thị trường máy tính bảng tại Việt Nam đón nhận sản phẩm mới từ Samsung, mẫu Galaxy Tab A7 phiên bản 2020. Tên hơi giống nhau nhưng sản phẩm này khác hoàn toàn so với Tab A 7.0 ra mắt từ 2016.

Phiên bản mới có màn hình 10,4 inch độ phân giải 1.200 x 2.000 pixel. Để so sánh thì iPad mini (2019) sử dụng tấm nền 7,9 inch, độ phân giải 1.536 x 2.048 pixel.

Samsung ra Galaxy Tab A7 - máy tính bảng cạnh tranh iPad mini - 1

Galaxy Tab A7 sở hữu màn hình lớn, thân máy mỏng

Nếu không tính phụ kiện bổ sung, các mẫu tablet trên thị trường hiện nay phần lớn đều có kiểu dáng tương tự nhau. Galaxy Tab A7 không ngoại lệ nhưng được làm mỏng chỉ 7 mm, thiết kế kim loại nguyên khối, đối xứng.

Samsung đã tích hợp cho sản phẩm của mình 4 loa ở các góc máy để tạo hiệu ứng âm thanh vòm. Trang bị tương tự chỉ có trên các mẫu iPad cao cấp với giá gấp 2-3 lần Tab A7. 

Sức mạnh trên máy tính bảng của Samsung đến từ bộ xử lý Snapdragon 662 tám nhân và RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64GB và cho phép mở rộng không gian lưu trữ thông qua thẻ nhớ gắn thêm.

Galaxy Tab A7 có sẵn khe cắm SIM chứ không bị chia làm bản Wi-Fi và 4G riêng như dòng iPad của Apple. Máy tích hợp pin 7.040 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 15W.

Samsung ra Galaxy Tab A7 - máy tính bảng cạnh tranh iPad mini - 2

Galaxy Tab A7 được định vị cho nhu cầu giải trí, hỗ trợ học tập của trẻ em

Bên cạnh nền tảng Android 10, Samsung còn tùy biến tablet của mình để cho phép nhận cuộc gọi, xem tin nhắn trên Tab A7 nếu điện thoại chung hệ sinh thái Galaxy. Hãng cũng phát triển ứng dụng để tạo kho nội dung riêng dành cho trẻ em, bao gồm các phần mềm giáo dục, trò chơi đã được kiểm duyệt. 

Galaxy Tab A7 được công bố với giá 7,99 triệu đồng với hai màu lựa chọn là vàng đồng và xám. Con số trên rẻ hơn 2 triệu đồng so với iPad mini (2019) phiên bản Wi-Fi và thấp hơn 6 triệu đồng so với bản 4G.