Thứ ba, 07/04/2015 - 12:01

Samsung "đáp trả" với màn tra tấn bẻ cong Galaxy S6 edge

Dân trí

Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng SquareTrade (Mỹ) đã thử nghiệm bẻ cong chiếc smartphone Galaxy S6 edge mới nhất của Samsung và nhận thấy sản phẩm cũng dễ bị bẻ cong như iPhone 6 Plus của Apple. Tuy nhiên, Samsung đã nhanh chóng “đáp trả”.

Thời điểm iPhone 6 và iPhone 6 Plus mới ra mắt vào năm ngoái, nhiều người dùng phản ánh iPhone 6 Plus dễ bị cong vênh khi chịu lực tác động mạnh, thậm chí khi họ bỏ trong túi quần sau và ngồi xuống ở một thời gian dài cũng đủ khiến chiếc smartphone thế hệ mới của Apple bị cong vênh.

Nguyên do của điều này được cho là vì Apple đã giảm độ mỏng của iPhone 6 Plus xuống một cách đáng kể, làm giảm độ vững bền của kết cấu thiết bị.

Cũng tương tự như iPhone 6 Plus của Apple, Samsung cũng đã giảm độ dày của chiếc smartphone Galaxy S6 edge của hãng xuống một cách đáng kể, kết hợp với đó là khung viền bằng kim loại để đảm bảo sản phẩm vẫn giữ được sự vững chắc. 

Tuy nhiên, liệu sự thay đổi trong thiết kế này của Galaxy S6 edge có đảm bảo sản phẩm vẫn giữ được sự chắc chắn và không dễ bị bẻ cong như iPhone 6 Plus? SquareTrade, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hành cho các thiết bị điện tử tiêu dùng (Mỹ) đã có màn thử nghiệm so sánh khả năng bẻ cong của Galaxy S6 edge và iPhone 6 Plus.

Galaxy S6 edge bị vỡ màn hình trong màn thử nghiệm của SquareTrade
Galaxy S6 edge bị vỡ màn hình trong màn thử nghiệm của SquareTrade

Sử dụng một thiết bị chuyên dụng để tác động một lực lên thân máy, SquareTrade nhận thấy cả Galaxy S6 edge lẫn iPhone 6 Plus đều bị cong khi chịu tác động của khối lượng 50kg, tuy nhiên trong khi iPhone 6 Plus chỉ bị bẻ cong thì Galaxy S6 edge không chỉ cong mà còn bị vỡ màn hình. Rất có thể chính 2 viền màn hình cong gắn chặt vào thân máy của Galaxy S6 edge là nguyên nhân khiến màn hình của sản phẩm bị vỡ khi chịu lực tác động mạnh.

Thử nghiệm của SquareTrade có thể khiến Samsung rơi vào tình huống khá bối rối, khi mà tại thời điểm Apple đối mặt với chỉ trích vì iPhone 6 Plus kém bền vào năm ngoái, Samsung chính là một trong những hãng công nghệ tích cực nhất khi “chê bai” lỗi này của Apple.

Không chỉ iPhone 6 Plus và Galaxy S6 edge, SquareTrade cũng đã có thử nghiệm tương tự với chiếc smartphone One M9 mới nhất của HTC. Chiếc smartphone có thiết kế nguyên khối bằng kim loại này cũng bị bẻ cong, nhưng với áp lực của khối lượng 54,5kg, thay vì chỉ 50kg như bộ đôi kể trên.

SquareTrade cho rằng màn thử nghiệm này vẫn chưa chắc chắn cho thấy Galaxy S6 edge cũng gặp lỗi tương tự như iPhone 6 Plus năm ngoái, tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng đến các chiến dịch quảng cáo của Samsung cho chiếc smartphone mới của mình.

Video màn thử nghiệm bẻ cong iPhone 6 Plus và Galaxy S6 edge của Samsung:Samsung lập tức “phản pháo” thử nghiệm của SquareTrade

Không lâu sau khi SquareTrade thực hiện màn thử nghiệm bẻ cong Galaxy S6 edge, Samsung đã lập tức có hành động đáp trả khi tung một đoạn clip tiến hành thử nghiệm bẻ cong sản phẩm của mình do chính Samsung thực hiện. Bên cạnh đó, Samsung khẳng định rằng những thử nghiệm của SquareTrade không chỉ ra các tình huống sử dụng điển hình và không thể hiện được chính xác độ bền của sản phẩm.

Đồng thời, Samsung khẳng định theo thử nghiệm của SquareTrade, lực tác động 50kg lên thân máy là điều rất hiếm khi xảy ra, khi mà lực tác động thông thường khi đặt thiết bị vào túi quần của người dùng chỉ ở mức 30kg.

Trong clip thử nghiệm của mình Samsung cũng sử dụng thiết bị tương tự SquareTrade để tác động một lực lên thân máy. Thử nghiệm của Samsung chỉ ra rằng smartphone của hãng không hề bị bẻ cong dưới tác động của lực của khối lượng 32kg.

Samsung khẳng định rằng tất cả các thiết bị của hãng đều được thử nghiệm một cách nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đến nay người dùng. Hãng cũng đã thử nghiệm độ bền sản phẩm ở nhiều điều kiện khác nhau, như làm rơi, uốn cong, va đập... và hãng công nghệ Hàn Quốc tự tin rằng các sản phẩm của hãng không bị bẻ cong khi sử dụng hàng ngày.

Video thử nghiệm của Samsung trên Galaxy S6 edge của Samsung:T.Thủy