Ông Trump bị hack tài khoản Twitter cá nhân

(Dân trí) - Một chuyên viên bảo mật đã đoán trúng mật khẩu được ông Trump sử dụng trên tài khoản cá nhân Twitter của mình.

Ông Trump bị hack tài khoản Twitter cá nhân - 1

Nhiều website và dịch vụ online như Google, Facebook, Twitter,... từ lâu đã khuyến cáo người chuyển sang sử dụng biện pháp bảo mật xác thực 2 bước. Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được sự quan trọng của biện pháp này, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mới đây, truyền thông Mỹ cho biết tài khoản Twitter của ông Trump lại bị hack hồi cuối tuần trước. Người thực hiện điều này là Victor Gevers - một chuyên gia bảo mật.

Điều đáng nói là Victor không thực hiện bất kỳ biện pháp tấn công nào - nguồn tin cho hay. Thay vào đó, anh ta dường như chỉ là đoán trúng mật khẩu được sử dụng trên tài khoản của ông Trump - là "maga2020".

Trong đó, "maga" là tên viết tắt của "Make America Great Again" (tạm dịch: Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại). Đây là khẩu hiệu quen thuộc trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Việc đoán thành công mật khẩu cho phép Victor tự do truy cập vào hộp tin nhắn của ông Trump, đăng bài viết và chỉnh sửa thông tin tài khoản.

Tuy nhiên, thay vì lợi dụng điều này để chuộc lợi, Victor đã tìm cách cảnh báo đến đội ngũ bảo mật và gia đình của ông Trump, rằng tài khoản của ông không an toàn. Ngay sau đó, thông tin tài khoản đã được cập nhật và nâng cấp bảo mật. Nhà Trắng cũng xác nhận thông tin trên, cho rằng tài khoản của ông Trump không có dấu hiệu bị hacker tấn công.

3 ngày sau cuộc khi Victor thành công truy cập vào tài khoản của ông Trump, Tổng thống đã có bài phát biểu đáng chú ý, khẳng định "không ai có thể bị hack". "Để bị hack, bạn cần một ai đó có chỉ số IQ 197, và anh ta biết khoảng 15% mật khẩu của bạn", ông Trump khẳng định.

Điều lý thú là đây không phải lần đầu Victor có quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của ông Trump. Năm 2016, anh và 2 người khác từng thành công trong việc đoán được mật khẩu mà ông Trump sử dụng khi ấy, là "yourefired" (tạm dịch: Bạn bị sa thải).

Đang được quan tâm