Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tấn công nhiều trang web của Nga

Thế Anh

(Dân trí) - Nhóm tin tặc Anonymous vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về việc đánh sập hàng loạt trang web liên quan đến chính phủ Nga.

Theo HSToday, nhóm hacker khét tiếng Anonymous vừa khởi động một chiến dịch tấn công mạng nhắm vào Nga, đánh sập một số trang web liên quan đến chính phủ của quốc gia này trong thời gian ngắn.

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous tấn công nhiều trang web của  Nga - 1

Anonymous là một trong những nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, ra đời năm 2003 (Ảnh: CNN).

Cụ thể, trên Twitter, tài khoản Anon với hơn 6,4 triệu người theo dõi, cho biết rằng nhóm hacker này đã tấn công trang web của đài truyền hình quốc gia Nga RT News, gây ra tình trạng gián đoạn truy cập trong một khoảng thời gian.

Nhóm cũng thông báo rằng họ đã đánh sập các nhà cung cấp dịch vụ Internet lớn tại Nga, bao gồm Com2Com, PTT-Teleport Moscow, RELCOM và Sovam Teleport.

Một tài khoản Anonymous khác cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về việc đánh sập các trang web của Điện Kremlin, chính phủ Nga và Bộ quốc phòng Nga.

Anonymous là một trong những nhóm hacker khét tiếng nhất thế giới, ra đời năm 2003 thông qua một lời kêu gọi trên diễn đàn 4chan. Biểu tượng của nhóm là mặt nạ Guy Fawkes theo phong cách được miêu tả trong tiểu thuyết và phim V for Vendetta. Trong quá khứ, Anonymous từng thực hiện nhiều vụ tấn công lớn vào hệ thống máy tính của các tập đoàn đa quốc gia và một số thành phố.

Theo www.hstoday.us