Mới mua hơn 2 tuần, smartphone bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương

(Dân trí) - Một chiếc smartphone OnePlus Nord 2 5G đã bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương, dù mới chỉ được mua và sử dụng trong hơn 2 tuần. Đáng chú ý, đây là chiếc Nord 2 5G thứ 3 bị nổ trong 2 tháng qua.

Sự việc xảy ra khi Gaurav Gulati, sống tại thành phố New Delhi (Ấn Độ) đang ngồi trong phòng làm việc thì bất ngờ cảm thấy hơi nóng phát ra từ túi áo khoác của mình, nơi anh đang để chiếc điện thoại OnePlus Nord 2 5G.

Khi sức nóng càng tăng lên, Gulati đã rút chiếc điện thoại ra khỏi túi áo và thấy khói bốc lên, cùng với hơi nóng như lửa. Gulati lập tức vứt chiếc điện thoại ra xa và nó bất ngờ phát nổ.

Mới mua hơn 2 tuần, smartphone bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương - 1
Mới mua hơn 2 tuần, smartphone bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương - 2

Mặt trước và mặt sau chiếc OnePlus Nord 2 5G bị hư hại hoàn toàn sau vụ nổ.

"Tôi đã nhanh chóng vứt chiếc điện thoại ra xa. Khi tôi và một đồng nghiệp đến gần để xem xét, nó bất ngờ phát nổ. Toàn bộ căn phòng bị bao trùm bởi khói phát ra từ vụ nổ", Gulati cho biết.

Gulati mới chỉ mua chiếc OnePlus Nord 2 5G từ ngày 23/8 và vụ nổ xảy ra vào ngày 8/9, tức là khi chiếc smartphone này mới chỉ được sử dụng hơn 2 tuần. Thông tin về vụ việc mới chỉ được biết đến trong những ngày gần đây khi Gulati nộp đơn kiện OnePlus lên tòa án.

Gulati cho biết vụ nổ xảy ra khi chiếc điện thoại đang không được cắm sạc hay sử dụng, khiến anh bị bỏng ở hông và mất toàn bộ dữ liệu có trong chiếc smartphone. Anh khẳng định rằng mình luôn sử dụng cục sạc đi kèm theo máy kể từ khi mua sản phẩm.

"Tôi chưa từng chuyển dữ liệu từ chiếc smartphone sang một thiết bị khác, nên đã mất đi toàn bộ. Tôi vẫn đang bị sốc sau khi sự việc xảy ra", Gulati cho biết. "Cảm giác giống như mang bên mình một quả bom dù đã phải mất số tiền hơn 30.000 Rupee để mua nó".

Đại diện OnePlus chi nhánh tại Ấn Độ cho biết đã liên hệ với Gulati để điều tra và tìm hiểu nguyên nhân vụ nổ, nhưng Gulati đã từ chối cung cấp chiếc điện thoại cho nhân viên của hãng, khiến việc điều tra không thể được tiến hành.

"Chúng tôi rất coi trọng những vấn đề liên quan đến sự an toàn của người dùng. Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực để điều tra vụ việc, bao gồm cả chuyến thăm đến nơi làm việc của nạn nhân, cho đến nay, anh ấy từ chối cho chúng tôi cơ hội thực hiện các chẩn đoán chính xác. Trong trường hợp này, chúng tôi không thể điều tra nguyên nhân của vụ nổ cũng như giải quyết yêu cầu bồi thường của người dùng", đại diện OnePlus chi nhánh tại Ấn Độ cho biết.

Về phần mình, Gulati cho biết anh đã từ chối đưa chiếc điện thoại cho đội ngũ nhân viên của OnePlus vì cảm thấy họ không nghiêm túc và không thực sự muốn điều tra về vụ việc.

Chiếc smartphone OnePlus Nord 2 5G thứ 3 phát nổ trong vòng chưa đầy 2 tháng

Nord 2 5G là chiếc smartphone được OnePlus bán ra thị trường vào cuối tháng 7 vừa qua, nhưng đáng chú ý trường hợp của Gulati là chiếc Nord 2 5G thứ 3 phát nổ chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng. Cả 3 trường hợp đều được ghi nhận tại Ấn Độ và đều mới được sử dụng trong vòng vài tuần.

Vụ nổ đầu tiên liên quan đến Nord 2 5G xảy ra tại thành phố Bangalore vào đầu tháng 8 vừa qua, khi chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ bên trong túi xách của một người phụ nữ. Vụ nổ xảy ra khi chiếc điện thoại mới sử dụng được 5 ngày, khiến chủ nhân bị thương.

Mới mua hơn 2 tuần, smartphone bất ngờ phát nổ khiến chủ nhân bị thương - 3

Chiếc OnePlus Nord 2 5G bị nổ vào đầu tháng 8 vừa qua.

Vụ nổ thứ 2 xảy ra vào giữa tháng 8, khi một người đàn ông có tên Shubham Srivastava mua tặng một chiếc Nord 2 5G cho cha của mình, nhưng chiếc điện thoại đã bất ngờ phát nổ chỉ sau vài ngày sử dụng.