Microsoft trình làng smartphone Lumia giá chỉ 1,5 triệu đồng

(Dân trí) - Gặp khó khăn khi cạnh tranh trên phân khúc cao cấp, Microsoft tập trung nhiều hơn đến phân khúc tầm trung và giá rẻ. Mới đây, hãng công nghệ Mỹ khiến nhiều người bất ngờ khi tung ra chiếc smartphone Lumia 430 với mức giá chỉ 70USD.

Giống với Android của Google, một trong những ưu điểm cạnh tranh của nền tảng Windows Phone trên thị trường di động đó là có sự đa dạng về mức giá của sản phẩm, đặc biệt có nhiều sản phẩm nhắm đến phân khúc tầm trung giá rẻ.

Mới đây Microsoft đã chính thức trình làng chiếc smartphone mang thương hiệu Lumia của mình có mức giá rẻ nhất hiện nay, chỉ 70USD, với tên gọi Lumia 430.

Lumia 430 là chiếc smartphone Lumia rẻ nhất hiện nay của Microsoft
Lumia 430 là chiếc smartphone Lumia rẻ nhất hiện nay của Microsoft

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi với mức giá 70USD chiếc smartphone chỉ sở hữu một cấu hình “cọc cạch”, thì Lumia 430 sở hữu một cấu hình được xem là nổi bật so với mức giá. Lumia 430 có màn hình rộng 4-inch với độ phân giải 800x480, bên trong là bộ vi xử lý lõi kép Snapdragon 200 tốc độ 1.2GHz, 1GB bộ nhớ RAM cùng với ổ cứng lưu trữ 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài. Mặt sau của sản phẩm là camera 2 megapixel, không kèm đèn flash, mặt trước là camera phụ 0.3 megapixel. Sản phẩm hỗ trợ chức năng 2 SIM, 2 sóng.

Ưu điểm của Windows Phone là không đòi hỏi cấu hình quá mạnh mẽ để sử dụng, do vậy với bộ nhớ RAM 1GB đủ để Lumia 430 chạy mượt mà hệ điều hành Windows Phone trang bị trên sản phẩm và các ứng dụng phổ biến dành cho Windows Phone.

Về mặt phần mềm, Lumia 430 hoạt động trên nền tảng Windows Phone 8.1 với bản nâng cấp Denim. Sản phẩm cũng sẽ được nâng cấp lên nền tảng Windows 10 mới nhất khi phiên bản này được phát hành.

Lumia 430 cũng được trang bị sẵn nhiều ứng dụng của Microsoft như Skype để nhắn tin, gọi điện video; bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office; dịch vụ lưu trữ OneDrive với 30GB dung lượng lưu trữ miễn phí... ngoài ra sản phẩm cũng được trang bị nhiều ứng dụng phổ biến khác như Candy Crush Saga, Minecraft Pocket Edition...

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 tới đây, đầu tiên tại các thị trường Ấn Độ, Nga, Kazakhstan, Ukraine và Belarus, trước khi có mặt tại các quốc gia khác thuộc châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông. 

T.Thủy