Chủ nhật, 20/10/2019 - 15:56

“Mẹo đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không biết” là thủ thuật nổi bật tuần qua

Dân trí

Mẹo hay giúp đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp... mà người gửi không hề hay biết; thủ thuật biến smartphone thành điều khiển từ xa hữu ích cho máy tính; những lưu ý để bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Mẹo hay giúp đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp... mà người gửi không hay biết

“Mẹo đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không biết” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 1

Một trong những tính năng của các ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, Viber, WhatsApp hay Telegram... đó là sẽ hiển thị thông báo tin nhắn đã được đọc mỗi khi người nhận đã xem tin nhắn đó. Điều này giúp người gửi biết được tin nhắn đã đến được với người nhận hay chưa.

Tuy nhiên, đôi khi bạn đang muốn “ẩn danh” trên Facebook nhưng lại có tin nhắn gửi đến. Làm cách nào để bạn có thể đọc được nội dung tin nhắn này nhưng không để cho người gửi biết rằng mình đã đọc? Ứng dụng với tên gọi Unseen sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Unseen là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể đọc các tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger mà không hiển thị thông báo đã xem bên phía người gửi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem nội dung tin nhắn gửi đến trên Facebook một cách “ẩn danh” mà người gửi không biết rằng bạn đã xem tin nhắn này.

Ngoài hỗ trợ Facebook Messenger, Unseen còn hỗ trợ nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến khác như Viber, WhatsApp, Telegram, Instagram, Line, KakaoTalk, Imo... để người dùng có thể đọc các tin nhắn được gửi đến trên các ứng dụng này mà người gửi không hề hay biết.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Thủ thuật biến smartphone thành điều khiển từ xa cực hữu ích cho máy tính

“Mẹo đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không biết” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 2

Chuột hoặc bàn phím máy tính bất ngờ hỏng mà bạn chưa kịp mua để thay thế? Bạn muốn dùng máy tính từ xa mà không muốn bỏ tiền ra để mua chuột hay bàn phím không dây? Ứng dụng có tên gọi Unified Remote sẽ giúp biến smartphone/tablet thành thiết bị điều khiển từ xa đa năng cho máy tính.

Unified Remote là ứng dụng miễn phí sẽ biến thiết bị di động chạy Android lẫn iOS (bao gồm smartphone và máy tính bảng) trở thành chuột cảm ứng và bàn phím không dây dành cho máy tính, cho phép người dùng có thể ngồi từ xa để điều khiển máy tính thay vì phải ngồi ở gần.

Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng mở file trên máy tính, khởi động/tắt máy... từ smartphone mà không cần chạm tay vào máy tính.

Để sử dụng Unified Remote, với người dùng Android, bạn download phiên bản miễn phí của ứng dụng tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên). Với người dùng iOS, bạn download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên). Sau đó, bạn download phiên bản của phần mềm dành cho máy tính tại đây (bao gồm cả phiên bản dành cho Windows và Mac). Đây là phần mềm dùng để kết nối Unified Remote trên smartphone với máy tính của người dùng.

Xem cách thức dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Những điều cần lưu ý để bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack

“Mẹo đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không biết” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 3

Ngày nay tài khoản Facebook không còn đơn thuần chỉ là một tài khoản mạng xã hội thông thường nữa. Ngoài lưu trữ ảnh, liên lạc, chứa những thông tin riêng tư đây còn là nơi làm việc, nơi kiếm ra thu nhập rất quan trọng với rất nhiều người. Điều đó khiến các tài khoản Facebook trở thành con mồi của các tin tặc.

Có không ít các tài khoản có lượng theo dõi lên đến hàng trăm nghìn đến hàng triệu người bị tấn công gây ra thiệt hại không thể kể hết. Với người dùng phổ thông việc để mất tài khoản Facebook cũng không dễ chịu gì mấy, phải đi add friend lại hàng trăm đến hàng nghìn bạn bè, mất hình ảnh, lộ những thông tin riêng tư hoặc đối diện với việc giả mạo lừa đảo.

Vậy làm cách nào để tự bảo vệ tài khoản Facebook của chính mình? Bài viết được Dân trí giới thiệu tại đây sẽ hướng dẫn bạn một vài thủ thuật để có thể giúp tài khoản Facebook của bạn trở nên an toàn hơn.

Ứng dụng biến hóa ảnh chụp thành tranh vẽ nghệ thuật "gây sốt" trên toàn cầu

“Mẹo đọc tin nhắn trên Facebook Messenger mà người gửi không biết” là thủ thuật nổi bật tuần qua - 4

AI Portraits được tích hợp trí tuệ nhân tạo để ghi nhớ phong cách vẽ tranh của các họa sĩ nổi tiếng thế giới như Vicent Van Gogh, Edvard Munch hay Leonardo da Vinci... để có thể xử lý các hình ảnh do người dùng đã chọn, từ đó tạo ra những bức tranh vẽ theo phong cách của các họa sĩ nổi tiếng này.

Với việc áp dụng trí tuệ nhân tạo, AI Portraits có thể xử lý các hình ảnh một cách nhanh chóng và kết quả đạt được là những bức tranh vẽ độc đáo và thú vị.

Dù mới được ra mắt chưa lâu, AI Portraits đã nhanh chóng "gây sốt" trong cộng đồng mạng trên toàn cầu khi họ dùng ứng dụng để tạo ra những bức tranh vẽ chân dung đầy nghệ thuật cho riêng mình.

Người dùng Android download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên). Người dùng iOS download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 9.0 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

Đáng quan tâm
Mới nhất