Thứ ba, 19/01/2016 - 22:26

Mạng xã hội Twitter "sập" trên toàn cầu

Dân trí

Mạng xã hội Twitter vừa gặp sự cố trên toàn cầu vào tối thứ 3 (19/1) khiến 300 triệu người dùng của mạng xã hội này không thể truy cập.

Sự cố xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 19/1 theo giờ Việt Nam, khiến người dùng không thể truy cập vào mạng xã hội này trên tất cả các thiết bị, từ smartphone, máy tính và các thiết bị di động khác.

Hộp thoại thông báo gặp phải khi truy cập vào mạng xã hội Twitter trong thời gian gặp sự cố
Hộp thoại thông báo gặp phải khi truy cập vào mạng xã hội Twitter trong thời gian gặp sự cố

Đại diện Twitter từ chối đưa ra số người cụ thể bị ảnh hưởng bởi sự cố, đồng thời cho biết hiện công ty vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nên sự việc. Theo phản ánh của nhiều người dùng trên các mạng xã hội khác và diễn đàn, sự cố này có vẻ như ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu.

Đến 5 giờ rưỡi chiều cùng ngày (theo giờ Việt Nam), sự cố đã được khắc phục tuy nhiên một số người dùng vẫn chưa thể truy cập trở lại Twitter. Đây là một trong những sự cố nghiêm trọng nhất mà mạng xã hội này từng gặp phải kể từ khi đi vào hoạt động năm 2006.

“Một số người dùng hiện đang gặp phải sự cố khi truy cập Twitter. Chúng tôi đã ghi nhận vấn đề này và đang đưa ra giải pháp xử lý”, đại diện Twitter cho biết sau khi sự cố được khắc phục trên phạm vi toàn cầu.

Đến 22h, tại Việt Nam, tác giả bài viết này đã thử truy cập vào Twitter trên máy tính và điện thoại di động, sử dụng 3 mạng khác nhau nhưng vẫn không thể truy cập được.

Twitter không phải là mạng xã hội duy nhất gặp phải sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến toàn bộ người dùng. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook, với hơn 1,5 tỷ người dùng, cũng đã gặp phải hàng loạt sự cố trong vòng 18 tháng qua, tuy nhiên đa phần các sự cố này đều được khắc phục một cách nhanh chóng trong vài giờ.

Twitter là mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ những đoạn văn bản ngắn (dài tối đa 140 ký tự), hình ảnh hoặc video. Kết thúc năm 2015, Twitter có hơn 500 triệu người dùng, trong đó có 302 triệu người dùng thường xuyên hoạt động.

T.Thủy