Lộ thiết kế bộ đôi smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3

(Dân trí) - Những hình ảnh chính thức của bộ đôi smartphone màn hình gập sắp ra mắt của Samsung vừa bị rò rỉ trên Internet, cho thấy thiết kế mới mẻ của 2 sản phẩm này.

Lộ thiết kế bộ đôi smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3  - 1

Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy thiết kế và tên gọi của bộ đôi smartphone màn hình gập sắp ra mắt của Samsung.

Evan Blass, tài khoản Twitter nổi tiếng với việc thường xuyên đăng tải thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt, vừa chia sẻ những hình ảnh chính thức về bộ đôi smartphone màn hình gập thế hệ mới của Samsung.

Đáng chú ý, Samsung sẽ bỏ qua phiên bản Galaxy Z Flip 2 để trình làng phiên bản Galaxy Z Flip 3. Đây có vẻ là động thái để đồng nhất tên gọi của 2 mẫu smartphone màn hình gập của hãng, bao gồm Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3.

Hình ảnh đầu tiên do Blass chia sẻ không cho thấy nhiều sự thay đổi trong thiết kế của phiên bản Galaxy Z Fold 3, nhưng lại cho thấy sự thay đổi của phiên bản Galaxy Z Flip 3 so với các hệ trước đây.

Theo đó, Galaxy Z Fold 3 vẫn giữ nguyên kiểu thiết kế theo trục dọc, còn Galaxy Z Flip 3 vẫn sẽ sở hữu thiết kế gập vỏ sò, nhưng kích thước của màn hình phụ bên ngoài và cụm 2 camera trên Galaxy Z Flip được tăng lên đáng kể so với 2 phiên bản đầu tiên. Mặt ngoài của Galaxy Z Flip 3 nổi bật với thiết kế 2 tông màu tách biệt, thay vì một màu đồng nhất như phiên bản cũ.

Không lâu sau khi đăng tải hình ảnh đầu tiên, Evan Blass đã tiếp tục đăng tải hình ảnh thứ 2 của chiếc smartphone Galaxy Z Fold 3, cho thấy mặt lưng của máy được trang bị cụm 3 camera, nhưng kích thước của cụm camera đã được thu gọn hơn so với phiên bản cũ. Sản phẩm vẫn được trang bị camera trước dạng "đục lỗ" bên trong màn hình, thay vì trang bị camera dạng "ẩn" bên dưới màn hình như các thông tin bị rò rỉ trước đây.

Lộ thiết kế bộ đôi smartphone gập Samsung Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3  - 2

Hình ảnh Galaxy Z Fold 3 cho thấy sản phẩm sẽ hỗ trợ cả viết S Pen.

Hình ảnh do Evan Blass đăng tải cho thấy Galaxy Z Fold 3 sẽ hỗ trợ cả cây viết S Pen, tương tự như trên dòng smartphone Galaxy Note. Tuy nhiên, chưa rõ Galaxy Z Fold 3 sẽ được kèm theo cây viết S Pen, hay người mua sẽ phải tự mua thêm phụ kiện này giống như trường hợp của Galaxy S21 Ultra.

Các thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết bộ đôi smartphone màn hình gập của Samsung sẽ được trang bị chip Snapdragon 888 cao cấp của Qualcomm, màn hình với tần số làm tươi 120Hz… phiên bản Galaxy Z Fold 3 sẽ hỗ trợ cả tính năng chống nước và chống bụi…

Bộ đôi smartphone màn hình gập mới nhiều khả năng sẽ được Samsung trình làng tại sự kiện đặc biệt diễn ra vào tháng 7 tới đây.

Tin liên quan