Thứ hai, 10/08/2015 - 10:51

Lộ loạt ảnh thực tế Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus sắp ra mắt

Dân trí

Loạt ảnh thực tế rõ nét của bộ đôi smartphone “bom tấn” Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus vừa bị rò rỉ trên Internet, giúp giới công nghệ lần những ai quan tâm đã có được cái nhìn tổng thể về thiết kế của bộ đôi smartphone này.

Samsung sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 13/8 này để giới thiệu sản phẩm mới. Mặc dù hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn đang kín tiếng và không tiết lộ về sản phẩm sắp ra mắt, nhưng giới công nghệ biết chắc chắn rằng đây sẽ là dịp để Samsung trình làng bộ đôi smartphone mới nhất, Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus của hãng.

Mới đây, hàng loạt ảnh thực tế của bộ đôi smartphone đang rất được quan tâm này vừa bị rò rỉ trên Internet, đã cho thấy cái nhìn tổng thể về thiết kế của Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus.

Từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus có kích thước tương đương nhau, đều sở hữu khung viền bằng kim loại và thiết kế mặt sau bằng kính. Điểm khác biệt giữa 2 sản phẩm đó là Galaxy Note 5 sở hữu thêm cây viết S-Pen, còn Galaxy S6 Edge Plus sở hữu màn hình cong.

Có lẽ chính việc ra mắt thêm Galaxy S6 Edge Plus nên Samsung đã quyết định không phát triển thêm phiên bản màn hình cong của Galaxy Note 5, tương tự như trên Galaxy Note 4 trước đây, vì điều này có thể khiến 2 sản phẩm “dẫm chân” vào nhau trên phân khúc thị trường.

Theo nguồn tin đăng tải những hình ảnh này cho biết Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus đều sở hữu màn hình rộng 5,7-inch sử dụng công ng hệ Super AMOLED, được bảo vệ bằng kính cường lực Gorilla Glass 4. Cả 2 đều sở hữu độ phân giải 2K (2560x1440), cho mật độ điểm ảnh 515ppi.

Cấu hình bên trong của 2 sản phẩm cũng tương đồng nhau, với 4GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32/64GB. Điểm khác biệt nhỏ giữa 2 sản phẩm này đó là Galaxy Note 5 sử dụng bộ vi xử lý lõi 8 Exynos 7422 thì Galaxy S6 Edge Plus lại sử dụng bộ vi xử lý lõi 8 có phần kém hơn, Exynos 7420. Cả 2 thế hệ vi xử lý này đều do Samsung phát triển.

Cả Galaxy Note 5 lẫn Galaxy S6 Edge đều sở hữu camera 16 megapixel ở mặt sau và camera 5 megapixel ở mặt trước. Hai sản phẩm đều hoạt động trên nền tảng Android 5.1.1 Lollipop.

Galaxy Note 5 được trang bị thỏi pin lớn 4.100mAh, trong khi Galaxy S6 Edge Plus lại sở hữu thỏi pin có phần khiêm tốn hơn, chỉ 3.000mAh, tuy nhiên thỏi pin này cũng lớn hơn pin trên bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge ra mắt trước đó.

Chân dung thực sự của bộ đôi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus sẽ được vén màn sau khi sự kiện đặc biệt của Samsung diễn ra vào ngày 13/8 tới đây.

Loạt ảnh thực tế bộ đôi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus:

 

Mặt sau của Galaxy Note 5 bằng kính cường lực như trên bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge
Mặt sau của Galaxy Note 5 bằng kính cường lực như trên bộ đôi Galaxy S6/S6 Edge
Sản phẩm sở hữu khung viền bằng kim loại
Sản phẩm sở hữu khung viền bằng kim loại
samsung-galaxy-note-5-3-fbfcf
Viết S-Pen nằm ở cạnh dưới
Viết S-Pen nằm ở cạnh dưới
Galaxy S6 Edge Plus có kích cỡ tương đương iPhone 6 Plus
Galaxy S6 Edge Plus có kích cỡ tương đương iPhone 6 Plus
Mặt sau của sản phẩm cũng bằng chất liệu kính cường lực
Mặt sau của sản phẩm cũng bằng chất liệu kính cường lực.
Khung viền Galaxy S6 Edge Plus bằng kim loại
Khung viền Galaxy S6 Edge Plus bằng kim loại
Lộ loạt ảnh thực tế Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus sắp ra mắt - 8

T.Thủy

sucmanhso-da5a0