LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần

(Dân trí) - Mẫu TV OLED 48 inch mới của LG sẽ giúp giải toả “cơn khát” OLED và chất lượng hình ảnh của người tiêu dùng ở phân khúc cận cao cấp.

LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần - 1

LG đang nỗ lực để phổ cập TV OLED cho người dùng.

TV OLED đang giúp LG trên đà thống trị thị trường cao cấp. Tuy nhiên, tiềm năng của công nghệ OLED cho phép hãng điện tử Hàn Quốc đi xa hơn nữa. Ngoài TV OLED 8K, TV OLED cuộn và TV OLED trong suốt, mới đây LG còn tiết lộ việc phát triển mẫu TV OLED có kích thước 48 inch.

Đây là thông rất tích cực cho người tiêu dùng, bởi các dòng TV OLED hiện nay thường có kích thước từ 55 inch trở lên và đều thuộc dòng cao cấp. Mẫu TV OLED 48 inch mới sẽ giúp LG mở rộng thị trường xuống phân khúc cận cao cấp và trung cấp, nơi mà người dùng đang rất “khát” chất lượng hình ảnh hoàn hảo của TV OLED.

LG cũng xác nhận rằng quá trình sản xuất TV OLED 48 inch sẽ được khởi động và có mặt tại các cửa hàng trên khắp thế giới vào năm 2020.

LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần - 2
Một nhà máy trị giá hàng tỷ đô của LG tại Hàn Quốc.

Mẫu TV OLED 48 inch có cấu trúc tấm nền tương tự như các dòng TV OLED cao cấp hiện nay. Trong đó, các điểm ảnh làm từ vật liệu bán dẫn hữu cơ có thể tự phát sáng và tắt mở độc lập với nhau. Nhờ vậy, màu đen đạt được là gần như tuyệt đối và độ tương phản là vô hạn.

Bảng xếp hạng của các tạp chí nghe nhìn uy tín nhất hiện nay như CNET, Rtings, Consumer Reports… đều được thống trị bởi các dòng TV OLED của LG. Mẫu TV OLED 48 inch sắp tới hứa hẹn cũng sẽ trở thành một ứng cử viên hạng nặng cho những vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng “TV tốt nhất thế giới” của các tạp chí này.

LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần - 3
TV OLED LG đang thống trị bảng xếp hạng TV tốt nhất của nhiều tạp chí (Ảnh chụp bảng xếp hạng của Rtings).

Hiện tại, thiết kế của TV đã đạt điểm tới hạn và tiêu chí chất lượng hình ảnh đang được người dùng rất quan tâm, đặc biệt là độ sâu màu đen và dải tương phản phải đủ rộng để trình chiếu nội dung 4K HDR. Do đó, nhu cầu TV OLED trên toàn thế giới đang có xu hướng tăng mạnh. LG đang nỗ lực tăng công suất tại các nhà máy, với mục tiêu sản xuất 10 triệu chiếc TV OLED vào năm 2021. Ngoài nhu cầu cho bản thân thì trong năm 2019, LG còn sản xuất hơn 1 triệu tấm nền sẽ dành cho dòng sản phẩm cao cấp của các hãng TV Nhật Bản là Sony và Panasonic.

Một tên tuổi khác là Samsung cũng đang xác nhận là sẽ phát triển các dòng TV lai QD-OLED (OLED Chấm lượng tử). Tuy nhiên, các kỹ sư của hãng này vẫn đang gặp nhiều khó khăn, bởi công nghệ OLED rất khó kiểm soát và chi phí chế tạo đắt đỏ. Kế hoạch giới thiệu nguyên mẫu TV QD-OLED vào năm 2020 của Samsung hiện đã bị trì hoãn và chuyển sang năm 2023.

LG sẽ ra mắt TV OLED 48 inch để mở rộng thị phần - 4
Hệ thống màn hình OLED cong của LG.

Trong khi đó, bên cạnh TV OLED 48 inch thì LG còn có kế hoạch mở rộng dòng TV OLED 8K với kích thước 65 inch và 77 inch, cũng như phát triển thêm TV OLED cuộn và TV OLED trong suốt. Thậm chí, hãng điện tử Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng nhiều bất ngờ hơn nữa trong tương lai gần, bởi tiềm năng của công nghệ OLED mà LG đang nắm trong tay là vô hạn.

PV