Kính thực tế ảo của Apple sẽ đắt gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng giá bán của chiếc kính thực tế ảo do Apple sản xuất sẽ dao động khoảng 2.000-3.000 USD, gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max.

Nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ mẫu kính thực tế ảo của Apple sẽ có giá bán khá đắt đỏ, trên 2.000 USD. Trong khi đó, một số nhà phân tích khác dự đoán rằng mức giá của sản phẩm này có thể lên tới 3.000 USD.

Kính thực tế ảo của Apple sẽ đắt gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max - 1

Các chuyên gia cho rằng giá bán của chiếc kính thực tế ảo do Apple sản xuất sẽ dao động khoảng 2.000-3.000 USD, gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max (Ảnh: 9to5mac).

Theo 9to5mac, Apple thường định giá các sản phẩm của họ cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp cho Apple trở thành một trong những nhà sản xuất thu về lợi nhuận cao nhất hiện nay.

Chiếc kính thực tế ảo của Apple cũng được kỳ vọng sẽ sử dụng bộ xử lý M1 Pro hoặc một con chip mới có sức mạnh tương đương. Cấu hình mạnh mẽ này nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý hình ảnh chất lượng cao cũng như xuất ra màn hình có độ phân giải lớn trên thiết bị.

Trước đó, theo CNBC, Apple đang cân nhắc việc lùi thời điểm ra mắt chiếc kính thực tế ảo của họ đến cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Nguyên nhân được cho là công ty đang gặp phải một số vấn đề trong quá trình sản xuất, liên quan đến tình trạng quá nhiệt, chất lượng camera và lỗi phần mềm.

Với chiếc kính thực tế ảo của mình, Apple được kỳ vọng sẽ mang đến một nguồn năng lượng mới cho ngành công nghiệp VR, thực tế ảo tăng cường. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang lo ngại rằng việc trì hoãn trên có thể sẽ làm mất đi sự hào hứng của người dùng đối với metaverse (vũ trụ ảo).

Thiết bị thực tế ảo của gã khổng lồ công nghệ Mỹ sẽ tập trung vào 3 tính năng chủ đạo, bao gồm chơi game, kết nối phương tiện truyền thông và giao tiếp. Trong đó, game sẽ là trọng tâm phát triển trên thiết bị này. Cụ thể, kính thực tế ảo của Apple sẽ được tích hợp sẵn một bộ xử lý, quạt tản nhiệt, màn hình độ phân giải cao và có kho ứng dụng App Store riêng biệt.

Kính thực tế ảo của Apple sẽ đắt gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max - 2

Apple được kỳ vọng sẽ mang đến một nguồn năng lượng mới cho ngành công nghiệp VR, thực tế ảo tăng cường (Ảnh: MacRumors).

Tiếp theo là khả năng kết nối phương tiện truyền thông. Apple được kỳ vọng sẽ làm việc với các đối tác truyền thông để tạo ra các nội dung dành riêng cho thiết bị VR của hãng.

Cuối cùng là tính năng liên lạc, giao tiếp. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết rằng người dùng có thể sử dụng thiết bị VR trong các cuộc gọi trên nền tảng FaceTime hoặc Zoom. Điều đó sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Một số nguồn tin trước đó cho biết chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Apple sẽ có thiết kế mỏng nhẹ, tích hợp 2 bộ xử lý mạnh mẽ, 2 màn hình micro LED độ phân giải 4K, 15 mô-đun quang học theo dõi mắt, hỗ trợ kết nối WiFi 6E và nhiều tính năng thú vị khác.

Theo 9to5mac.com, CNBC.com