Kinh nghiệm triển khai thành công 10 ngàn Cyber Game của CEO 9x

(Dân trí) - Cyber Game hiện đang là mô hình kinh doanh phát triển và nổi bật. Tuy nhiên, mô hình này chỉ phù hợp với khu vực trung tâm thị trấn, huyện, tỉnh hoặc tại các thành phố lớn. Vậy kinh nghiệm mở Cyber Game là gì? Nếu bạn đang có dự định mở phòng net, hãy lắng nghe chia sẻ của CEO 9x Nguyễn Đức Diệm – người đã triển khai hơn 10.000 Cyber Game lớn nhỏ tại thị trường Việt Nam.

Kinh nghiệm triển khai thành công 10 ngàn Cyber Game của CEO 9x - 1
Doanh nhân Nguyễn Đức Diệm – CEO, Founder Minh An Computer

Bắt đầu có chí hướng khởi nghiệp từ khi còn là một học sinh lớp 8, vị CEO trẻ vẫn luôn nhìn lại quá trình tìm hiểu và bắt đầu kế hoạch cá nhân để có sự phát triển bản thân trong một công việc vừa phù hợp với đam mê mà lại có thể lan tỏa sức nóng tới với cộng đồng giới trẻ hiện nay.

Niềm đam mê công nghệ đã đưa tôi đến lĩnh vực kinh doanh hôm nay.

“Từ nhỏ, như các bạn trẻ đồng trang lứa thế hệ 9x, tôi rất đam mê game. Khởi điểm bắt đầu hoạch định kế hoạch mở phòng game từ hồi lớp 8. Sau tốt nghiệp, đầu năm 2012, tôi hỗ trợ gia đình quản trị một vài xưởng sản xuất nhỏ. Bước ngoặt là năm 2015, khi tôi quyết định chuyển hẳn sang làm công việc vẫn ấp ủ - mở phòng game riêng”, CEO Diệm chia sẻ.

Cũng theo ông Diệm, quá trình lăn lộn với quản lý phòng game giúp ông rút được nhiều kinh nghiệm đồng thời phát triển được mối quan hệ rộng rãi trong cộng đồng game. Hiểu rõ những thách thức và nan giải của cộng đồng quản lý phòng game,  ông quyết định mở doanh nghiệp chuyên về Cyber Game. Phương châm khởi nghiệp là “đáp ứng và đồng hành với các phòng game”. Với phương châm luôn đồng hành này, kèm tâm niệm “làm việc phải có tâm”, Minh An Computer đã vững vàng khởi động và liên tục phát triển.

Duyên chọn nghề.

“Để xây dựng được một hệ thống phòng Game phong phú và đa dạng có rất nhiều yêu cầu khắt khe và phức tạp, nhưng tôi vẫn quyết tâm chọn nghề này khởi nghiệp vì duyên, nghề chọn người. Vì lí do này, nên khi càng làm tôi cảm thấy đam mê hơn. Vì đam mê nên khó khăn đến mấy cũng vượt qua được vì muốn chinh phục một thứ gì đó thì phải vượt qua thử thách, nên không cảm thấy bị áp lực”, ông Diệm nhấn mạnh.

Kinh nghiệm triển khai thành công 10 ngàn Cyber Game của CEO 9x - 2

 Ảnh Cyber Game hơn 100 máy đấu tiêu chuẩn tại Hà Nội 

Minh An Computer luôn đồng hành và lắng nghe ý kiến khách hàng.

Với những khách hàng đã và đang kinh doanh phòng Game, có thể sẽ không cần tìm hiểu và tư vấn về lắp đặt máy. Nhưng sẽ cần phải nâng cấp phòng máy phong phú và đa dạng hơn. Giả sử những máy có cấu hình thấp, màn hình phản ứng chậm không đáp ứng được nhu cầu chơi game thì cần phải nâng cấp cấu hình máy cao hơn, Minh An hỗ trợ việc nâng cấp dàn game ổn định và hiệu quả nhất. Về màn hình sử dụng với tần số thấp, không đáp ứng đủ chất lượng hình ảnh khi chơi game, Minh An Computer sẽ phối hợp cùng hãng nâng cấp màn hình cao cấp hơn, đạt chuẩn eSpost. Với những màn hình có tần số 144Hz hoặc 240Hz của Samsung ở mức giá tối ưu nhất.

Kinh nghiệm triển khai thành công 10 ngàn Cyber Game của CEO 9x - 3

eSports được công nhận trên các đấu trường quốc tế và tại SeaGame 30 đã trở thành môn thể thao chính thức

Với khách hàng đang có ý định đầu tư phòng game, Minh An Computer sẽ tư vấn cấu hình phù hợp nhất. Với CPU và VGA thường Minh An Computer sẽ chọn Intel và Gigabyte. Màn hình Samsung, dù giá 3 thiết bị này không hẳn là rẻ. Tuy nhiên về CPU Intel và màn hình Samsung đảm bảo không bao giờ có lỗi. Nếu có lỗi thì đối với Samsung lại được bảo hành tận nơi 24h nên chủ Cyber Game sẽ không gặp phải vấn đề thua lỗ doanh thu thậm chí mất khách.

Ngoài ra, phân hoạch phòng máy cũng quan trọng. Thông thường, với phòng máy từ 100 máy, ở đô thị trung tâm, sát khu vực có sinh viên, máy sẽ phân theo chỉ tiêu 40 máy cấu hình trung, 30 máy VIP,18 máy training,10 máy đấu giải và 2 máy Stream– đạt chuẩn eSports. Các game cài đặt cho hệ Cyber Game hiện thời thường sẽ là Liên minh huyền thoại, PUBG, CSGO, FIFA4 và DOTA2.

Các hệ thống phòng game tiêu biểu có thể liệt kê là:

Hà Nội Phòng Cyber Game Joy PC: 100 máy i5 và i7 cùng hệ màn hình cong Samsung 32JG51; Bắc Ninh có Domo với hơn 320 máy; Hà Đông có Black Dragon hơn 120 máy; Lạng Sơn có Cyber 1995; Thanh Hóa có Oleter E-sport Stadium; Thanh Oai có Boom Gaming… đều trên dưới 70 máy tính đều lắp đặt i5 và i7 cùng hệ màn hình cong Samsung nhiều kích cỡ với tần số từ 144Hz đến 240Hz...

Kinh nghiệm triển khai thành công 10 ngàn Cyber Game của CEO 9x - 4
Ảnh Phòng Game đạt chuẩn eSpost, khu vực VIP toàn bộ màn hình cong CRG Samsung chuẩn eSpost Châu Âu

eSpost khu vực Việt Nam: Phát triển mạnh mẽ đầy tiềm năng.

Khi nhắc đến eSpost không thể không nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, PUBG, CSGO, FiFA Online 4…. Những bộ môn thể thao đã mang lại một làn gió mới đối với Việt Nam. Trong xu thế là game giải trí online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ đối với thể thao điện tử nước nhà. Với lượng người xem kỉ lục trong năm 2019 ước tính năm 2020 chắc chắn sẽ tăng nhu cầu giải trí ngày càng cao sẽ có rất nhiều Cyber Game được mở rộng và Minh An Computer cảm thấy rất vui và tự hào khi đóng góp phần xây dựng công nghiệp toàn cầu.

Những yếu tố thành công để khởi nghiệp từ lĩnh vực eSpost.

Hiện nay khởi nghiệp trong lĩnh vực Game tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn bởi đây là lĩnh vực công nghệ mới luôn đòi hỏi đầu tư thật kĩ lưỡng. Trong hành trình cùng Minh An Computer tạo nên những giá trị bền vững, bằng cái tâm và cái tầm của người lãnh đạo, CEO 9x Nguyễn Đức Diệm luôn nỗ lực để xây dựng thương hiệu bền vững trên thị trường. “Minh An Computer đã phân hoạch vai trò, vị trí của từng bộ phận, từng nhân sự trong công ty, luôn chú trọng công tác đào tạo, nâng cao năng lực, tay nghề của cán bộ công nhân viên, xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp riêng. Ở Minh An Computer, nhân sự đồng lòng vì mục tiêu, khát vọng chung và hết mình vì sự phát triển của công ty”, ông Diệm đúc kết.

Bằng tri thức, niềm đam mê và tình yêu với eSports, doanh nhân trẻ Nguyễn Đức Diệm tiếp tục nỗ lực đưa eSports gần hơn tới cộng đồng và chúc Minh An Computer trở thành thương hiệu được mọi người đón nhận rộng rãi hơn.