iPhone 15 sẽ hỗ trợ kết nối với kính Vision Pro

Thế Anh

(Dân trí) - Tại sự kiện WWDC 2023, Apple cho biết chiếc kính Vision Pro sẽ được bán ra thị trường vào đầu năm 2024.

 Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ công ty đang lên kế hoạch tích hợp iPhone cùng với hệ sinh thái của Vision Pro, nhằm thúc đẩy sản phẩm phát triển tốt hơn.

iPhone 15 sẽ hỗ trợ kết nối với kính Vision Pro - 1

Bản dựng iPhone 15 Pro (Ảnh: PhoneArena).

"Hệ sinh thái là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của Vision Pro. Điều này bao gồm việc tích hợp Vision Pro với các sản phẩm phần cứng khác của công ty thông qua những công nghệ như WiFi và Ultra Wideband (UWB)", Kuo viết trong một bài đăng trên Twitter.

Kuo cho biết Apple sẽ nâng cấp chip Ultra Wideband bên trong iPhone 15. Điều này sẽ giúp cho thiết bị có thể gia tăng khả năng kết nối, tốc độ và đảm bảo hiệu quả về năng lượng khi sử dụng với kính Vision Pro.

Hiện tại, các sản phẩm của Apple đều được trang bị chip Ultra Wideband U1. Con chip này xuất hiện lần đầu từ phiên bản iPhone 11 và một số sản phẩm khác như AirTag, Apple Watch Series 6 trở lên, AirPods Pro, HomePod và HomePod Mini.

Dự kiến, thế hệ iPhone 15 vẫn sẽ có 4 phiên bản, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Dòng sản phẩm này sẽ được chính thức ra mắt thị trường vào tháng 9 tới.

Theo 9to5mac.com