iPhone 13 Pro Max sắp hết hàng tại Việt Nam

(Dân trí) - Khảo sát tại hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn ở Việt Nam cho thấy bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện đã rơi vào tình trạng hết hàng hoặc chỉ còn lại một số lượng máy rất ít.

"Số lượng hàng của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max không còn nhiều, chỉ đủ đáp ứng nhu cầu hỗ trợ đổi trả, không đủ để bán ra máy mới. Hiện nay, Apple đã ngừng sản xuất hai dòng sản phẩm này, do đó hệ thống cũng không có kế hoạch nhập thêm máy", bà Phùng Phương - đại diện truyền thông hệ thống Di Động Việt, cho biết.

iPhone 13 Pro Max sắp hết hàng tại Việt Nam - 1

Nhu cầu của người dùng đối với iPhone 13 Pro Max tăng cao do tình trạng khan hiếm của mẫu iPhone 14 Pro Max (Ảnh: Thế Anh).

Theo khảo sát của PV Dân trí, hầu hết các đại lý tại Việt Nam hiện chỉ còn lại một số phiên bản nhất định của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Thậm chí, một số hệ thống đã bắt đầu ngừng kinh doanh hai mẫu máy này.

"Sau gần 3 tháng ngưng sản xuất, số lượng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dự trữ trong kho hàng của chúng tôi không nhiều, chỉ còn lại vài phiên bản dung lượng cũng như màu sắc. Với tốc độ bán ra như những ngày vừa qua, lượng hàng này sẽ chỉ đủ phục vụ khách hàng đến đầu năm 2023", bà Phan Thị Kim Quyên - đại diện truyền thông hệ thống Minh Tuấn Mobile, chia sẻ.

Trên thực tế, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đã bị Apple âm thầm "khai tử" ngay sau khi giới thiệu thế hệ iPhone 14 vào tháng 9 vừa qua. Bất chấp điều đó, hai mẫu máy này vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam.

"Đến hiện tại, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vẫn còn sức hút lớn, được đông đảo người dùng Việt Nam yêu thích. Do đó, chúng tôi vẫn sẽ ưu tiên nhập thêm máy để phục vụ khách hàng nếu như các nhà phân phối còn hàng dự trữ", bà Kim Quyên nói thêm.

Thậm chí, trong khoảng thời gian 2 tháng qua, khi dòng sản phẩm iPhone 14 Pro Max liên tục rơi vào tình trạng "cháy hàng", nhiều người dùng đã tìm đến mẫu iPhone 13 Pro Max như một lựa chọn thay thế. Điều đó đã khiến cho giá bán của mẫu máy này liên tục tăng cao.

iPhone 13 Pro Max sắp hết hàng tại Việt Nam - 2

iPhone 13 Pro Max vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng Việt bất chấp việc bị Apple "khai tử" (Ảnh: Thế Anh).

Hiện tại, iPhone 13 Pro Max đang được một số đại lý chào bán với mức giá 27,5 triệu đồng cho phiên bản 128 GB và 30 triệu đồng cho bản 256 GB. Tuy nhiên, do số lượng hàng còn lại tương đối ít nên người dùng sẽ khó có thể tìm được đúng phiên bản bộ nhớ cũng như màu sắc theo nhu cầu.

Trong khi đó tại thị trường, iPhone 13 Pro Max hàng qua sử dụng đang được một số cửa hàng chào bán với mức giá khoảng 22 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Tuy vậy, thời gian gần đây, nhiều người dùng đang có tâm lý e ngại khi lựa chọn mẫu máy này. 

Nguyên nhân là vì nhiều chiếc iPhone 13 Pro Max sau một thời gian sử dụng đã đột ngột gặp lỗi sọc màn hình hoặc màn hình xanh mà không rõ lý do. Đến nay, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo gì về vấn đề trên. Điều đó càng khiến nhiều người dùng e dè khi lựa chọn hàng qua sử dụng.

Tin liên quan