HTC Touch P3450 - Đối thủ của iPhone?

Trước “sức mạnh” của điện thoại iPhone vừa ra mắt, nhà sản xuất đến từ Đài Loan - HTC đã đưa ra một sản phẩm chiến lược khá cân sức đó là HTC Touch P3450.

Tuy không được ra mắt trong sự mong đợi rùng beng như iPhone, cũng không đạt được doanh số ban đầu ấn tượng như con số khoảng 270.000 chiếc chiếc iPhone được bán sau 36 giờ đầu tiên. Nhưng HTC touch hoàn toàn có thể là sự mở đầu một cuộc cạnh tranh mới giữa hai hệ điều hành Windows mobile và Mac OS.

 

Thiết kế nhỏ gọn - nổi bật tính thời trang

 

Cũng như iPhone, HTC Touch có thiết kế đơn giản với nhiều đường đường cong làm ta dễ liên tưởng đến một viên sỏi nhỏ. Và có kích thước chỉ 99.9 x 58 x 13.9mm  đã đưa HTC Touch trở thành chiếc PocketPC “tí hon” nhất hiện. Không chỉ về kiểu dáng,  HTC Touch còn nhiều nét cải tiến như khe gắn SIM, thẻ nhớ microSD nằm ngay bên sườn máy tiện cho tháo lắp và số nút bấm được giảm thiểu.. Máy ảnh cũng được thiết kế khá nổi bật và đặt ở vị trí phù hợp, đáng tiếc là vẫn chưa có cửa chắn ống kính. Xét một cách khách quan về mặt thiết kế, HTC Touch tạo được một ấn tượng tốt với kiểu dáng thời trang, mở ra một phong cách thiết kế mới cho các sản phẩm PocketPC.

 

Màn hình cảm ứng kì diệu

 

Nếu bạn đã từng sử dụng nhiều mẫu PocketPC khác, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy có phần lạ lẫm với HTC Touch vì số lượng phím bấm ít ỏi của chiếc máy. Mặt trước máy chỉ có nút 5 chiều và 2 nút bắt đầu/kết thúc cuộc gọi. Cạnh trái máy là nút điều chỉnh âm lượng, cạnh phải là nút chụp  ảnh, trên đầu là nút power.

 

HTC Touch P3450 - Đối thủ của iPhone? - 1
 

Thay vì sử dụng nhiều phím bấm và bút, điểm ấn tượng nhất ở Touch chính là việc thao tác trực tiếp các ngón tay trên màn hình cảm ứng. Và để đáp ứng mục đích này, HTC đã nghiên cứu cho Touch một giao diện điều khiển hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trên các mẫu PocketPC có tên là “TouchFLO”. Bình thường giao diện sử dụng của HTC Touch không có gì đặt biệt, nhưng nếu bạn lấy ngón tay vuốt nhẹ từ dưới lên thì màn hình sẽ hiện ra giao diện “TouchFLO” với các biểu tượng lớn rất phù hợp với các ngón tay người dùng. Trên giao diện này, bạn có thể vuốt ngang ngón tay để “xoay” chọn lần lượt các tính năng cơ bản như: chơi nhạc, xem phim, quản lý danh bạ, duyệt web, soạn tin nhắn… Còn trong khi duyệt web, thao tác của ngón tay sẽ thay thanh cuộn.

 

Như vậy, với gian diện mới này, chúng ta có thể thể HTC đã phát huy được hết khả năng của màn hình cảm ứng. Hiển nhiên đây chỉ là giai đoạn đầu tiên nên việc nhập văn bản vẫn cần sử dụng đến bút nếu bạn không muốn cài thêm phần mềm của hãng thứ 3.

 

Ngoài ra, để hỗ trợ thêm cho giao diện “TouchFLO”, màn hình của Touch không nằm chìm xuống so với vỏ máy, mà màn hình có một lớp nhựa mỏng tạo với mặt trước một mặt phẳng liền lạc vừa dễ thao tác, vừa giúp bảo vệ. Nhưng cũng vì bề mặt màn hình sáng bóng nên cũng rất dễ bị in dấu tay.

 

Các tính năng tiên tiến cùng HĐH Windows mobile 6.0

 

Hỗ trợ phiên bản hệ điều hành mới nhất Windows Mobile 6.0, HTC Touch có thêm những ứng dụng cải tiến như : Nhận dạng chữ viết tay, khả năng lưu trữ tin nhắn, danh bạ cũng như hỗ trợ tìm kiếm, bảo mật (cho thẻ nhớ, cho danh bạ…) và duyệt web – đọc văn bản tốt hơn.

 

Ngoài ra, màn hình màu 2,8 inch với độ phân giải lên tới QVGA (240x320pixels) cũng là một điểm nhấn tạo một cái nhìn sắc nét cho giao diện của HTC Touch. Kèm theo đó, ta còn có Windows Media Player 10.3 với những cải tiến đáng kể như hỗ trợ nghe nhạc bản quyền DRM, hiệu chỉnh equalizer tốt hơn, và có thể cập nhật thông tin bài hát, ca sĩ qua Internet. Và mặc dù là HĐH phiên bản mới nhưng HTC Touch được hỗ trợ rất nhiều bởi các hãng phần mềm thứ 3 như SPB, Resco… (SPB Plus và GPRS Monitor, Sprite Backup được cài sẵn).

 

Âm thanh loa ngoài của HTC Touch lớn nhưng hơi chói tai và thiếu độ ngân. Nếu nghe qua tai nghe của máy, chất lượng khá ấn tượng: Âm lượng lớn, bass dày, âm không bị nhiễu cả với file WMA.

 

Máy ảnh số chỉ 2.0 Mpixel lại không có đèn flash, nhưng nếu chụp dưới điều kiện ánh sáng ngoài trời, thì cho chất lượng tốt. Mặc khác, giống như O2 XDA Neo, Touch có độ bắt hình - bắt sáng rất nhạy, đặc biệt chụp khi dưới ánh đèn vàng hay khi di chuyển với vận tốc dưới 30km/h.

 

Tuy nhiên, đáng tiếc là với cấu hình như sau: Chip xử lý  TI OMAP 201 Mhz, 64MB RAM, 128MB ROM, HTC Touch tỏ ra  hoạt động thiếu ổn định và chậm nếu bật trên 3 ứng dụng đồng thời. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ thẻ nhớ microSD cũng khiến độ mở rộng bộ nhớ chỉ lên tới tối đa là 2GB trong khi đó bộ nhớ trong của iPhone là 4-8GB. Mặc dù vậy, Touch vẫn là một chiếc PocketPC đẹp và nhiều tính năng độc đáo.

 

Tham khảo thông tin chi tiết tại www.nhatcuong.com hoặc số điện thoại 04 82.89.666 để được tư vấn.

 

PV

 

Tìm Video về Đối thủ của iPhone - Điện thoại HTC Touch P3450 tại Baamboo.com