Hitachi ra mắt máy chiếu “siêu tích hợp”

(Dân trí) - Hãng điện tử Hitachi - Nhật Bản đã chính thức bán sản phẩm máy chiếu mới CP- X267 vào thị trường Việt Nam. Với công nghệ LCD, cường độ sáng 2500 Ansi Lumens, độ phân giải XGA, cùng rất nhiều tính năng tiên tiến khác.

Máy có khả năng trình chiếu không dây, tích hợp khe cắm thẻ SD, ổ USB và khả năng kết nối mạng LAN có dây... CP- X267 đang được coi là máy chiếu duy nhất tại Việt Nam có khả năng "siêu tích hợp" với giá cạnh tranh.

 

Với chế độ hiển thị đa màn hình, CP- X267 cho phép kết nối không dây với 4 máy tính cá nhân và hiển thị đồng thời 4 màn hình trên cùng một màn chiếu giúp nâng cao khả năng tương tác và chất lượng của buổi thuyết trình. Ngoài ra, CP- X267 còn được Hitachi trang bị những tính năng độc quyền của hãng, như: Đặt lại tên cho nguồn hình (Input Source Naming) cho phép người dùng thay đổi tên các đầu vào riêng lẻ tuỳ ý; Lựa chọn tự động thay đổi độ phân giải, nếu được chọn máy sẽ tự động thay đổi kích thước độ phân giải của hình hình ảnh phù hợp với màn hình và đặt ở một vị trí tốt nhất trên màn hình, góp phần làm cho hình ảnh thêm hoàn hảo; Chế độ Whiteboard hỗ trợ khi trình chiếu hình ảnh lên tấm Bảng màu trắng, các màu trắng sáng nhất được giảm xuống (giảm độ sáng) để người xem dễ dàng phân biệt khi nhìn trên tấm nền cùng màu.

 

Một điểm đặc biệt nữa của CP- X267 là máy có khả năng bảo mật cao cả phần cứng lẫn phần mềm: Tính năng bảo mật PIN Lock giúp hạn chế số lượng người sử dụng máy; Chương trình My Screen PIN Lock cho phép bạn sử dụng một hình ảnh đặc trưng làm mật khẩu, chẳng hạn như logo công ty, tên trường học hay bức hình của bạn để tạo password, tránh những kẻ tò mò truy cập vào một cách bất hợp pháp. Máy còn có thêm rãnh nhỏ ("Security Bar") và một khóa Kensington cho phép người sử dụng lồng dây xích chống trộm nhằm cố định với một vật khó di chuyển, đảm bảo an toàn tối đa cho máy.

 

Ngoài 2 cổng component, S-video, composite, RGB, audio, CP- X267 còn có các cổng USB để cắm chuột, cổng nối LAN, khe cắm thẻ nhớ và cổng USB hỗ trợ trình chiếu trực tiếp không cần PC. Cổng USB thứ hai này có tên gọi PC-less Presentation, để người dùng có thể sử dụng máy duyệt media cầm tay tích hợp ổ cứng, ổ nhớ USB di động, hay thẻ nhớ SD để trình chiếu trực tiếp lên máy chiếu mà không cần tới PC.

 

Với sản phẩm CP- X267, hãng Hitachi kỳ vọng người dân Việt Nam sẽ không chỉ biết đến máy chiếu Hitachi với tính năng siêu bền như trước đây nữa mà còn là “siêu tích hợp”. Hãng cũng quyết định sẽ kết hợp với công ty TNHH Hoàng Đạo (Zodiac. Co., Ltd) để cùng nâng cao thương hiệu máy chiếu Hitachi tại thị trường Việt Nam. Được biết, giá bán sản phẩm là khoảng 2.000 USD.

 

Bảo Trung