Hình ảnh đánh lừa ảo giác về "con số bí ẩn" gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Một hình ảnh với hiệu ứng độc đáo đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi về một dãy số bí ẩn được che giấu ở bên trong.

Một hình ảnh trắng đen được chia sẻ lên mạng xã hội Twitter đã nhanh chóng "gây sốt", thu hút hàng trăm ngàn lượt bình luận và được chia sẻ lại trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác.

Theo đó, hình ảnh với những hoạt tiết sọc đen trắng, xoáy vào tâm điểm của một hình tròn. Ẩn dưới những họa tiết này là một dãy số, mà người đăng tải bức ảnh đã thách thức cư dân mạng tìm ra dãy số bí ẩn đó.

Bạn mất bao lâu để nhìn thấy dãy số được ẩn chứa bên trong hình ảnh này? Đáp án của dãy số ở phần dưới của bài viết (Ảnh: Twitter).

Bạn mất bao lâu để nhìn thấy dãy số được ẩn chứa bên trong hình ảnh này? Đáp án của dãy số ở phần dưới của bài viết (Ảnh: Twitter).

Các sọc xoắn ốc sắp xếp không đồng đều, khiến cho việc nhận diện dãy số ở bên dưới là điều không hề dễ dàng gì. Nhiều cư dân mạng trên khắp toàn cầu đã vào cuộc để "giải mã" dãy số bí ẩn, với nhiều kết quả khác nhau được đưa ra.

Nhiều người cho biết ngay khi nhìn vào hình ảnh, họ đã có thể dễ dàng nhận ra dãy số "528", tuy nhiên, một số người khác lại cho biết họ nhìn thấy dãy số "45283".

"Ban đầu, khi mới thoạt nhìn vào hình ảnh, tôi có thể nhìn thấy dãy số "528", tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, tôi lại nhận ra dãy số "45283", không biết liệu đây có phải là kết quả đúng hay không?", một người dùng mạng xã hội Twitter

Sau khi nhiều cư dân mạng đưa ra những kết quả khác nhau về dãy số ẩn trong hình ảnh, người đăng tải bức ảnh này lên mạng xã hội cũng đã công bố kết quả về dãy số bí ẩn này.

Theo đó, bức ảnh ảo giác này ẩn chứa dãy số "3452839".

Người chia sẻ bức ảnh này cho biết bức ảnh có thể được sử dụng để kiểm tra độ nhạy tương phản của mắt. Với những ai có độ nhạy tương phản tốt có thể dễ dàng nhìn ra toàn bộ dãy số ẩn trong bức ảnh.

Độ nhạy tương phản là một thước đo rất quan trọng đối với chức năng thị giác, cho phép người nhìn có thể nhận thức được sự khác biệt giữa các đối tượng và nền của chúng, đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc ánh sáng chói. Chẳng hạn như lái xe vào ban đêm hoặc trong sương mù là những hoạt động cần phải có độ nhạy tương phản tốt để đảm bảo an toàn.

Độ nhạy tương phản thấp có thể là triệu chứng của một số tình trạng hoặc bệnh ở mắt, như đục thủy tinh thể, bệnh tăng nhãn áp hoặc bệnh võng mạc do tiểu đường… Do vậy, trong trường hợp không thể nhìn rõ hoặc không nhìn thấy đầy đủ dãy số trong hình ảnh kể trên, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia y tế để kiểm tra tình trạng của mắt.