Thứ tư, 22/06/2016 - 12:39

Hacker âm thầm chống lại IS bằng... nội dung khiêu dâm

Dân trí

Một hacker đang âm thầm chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Tự xưng (IS) bằng cách chiếm đoạt nhiều tài khoản mạng xã hội của các thành viên Tổ chức này, sau đó đăng tải những nội dung khiêu dâm cũng như những nội dung tôn vinh người đồng tính, như một cách để trêu ngươi IS.

Hacker có biệt danh WauchulaGhost, đã tấn công và chiếm đoạt ít nhất 250 tài khoản mạng xã hội của các thành viên tổ chức IS, sau đó sử dụng những tài khoản mạng xã hội này để đăng tải những nội dung được xem là tối kỵ đối với IS như “Tôi yêu phim khiêu dâm”, “tôi là đồng tính và tự hào về điều đó”... như một cách để trêu ngươi tổ chức Hồi giáo cực đoan này.

“Một vài người đã phát hiện các lỗ hổng trên mạng xã hội, và chúng tôi đã nghĩ rằng: ‘Tại sao chúng ta không lợi dụng những lỗ hổng này để chiếm đoạt tài khoản và làm nhục những thành viên của IS’”?, hacker WauchulaGhost chia sẻ.

Một tài khoản Twitter của thành viên IS bị WauchulaGhost chiếm đoạt và thay đổi hình ảnh để châm biếm
Một tài khoản Twitter của thành viên IS bị WauchulaGhost chiếm đoạt và thay đổi hình ảnh để châm biếm

Kể từ sau cuộc xả súng đẫm máu vào tuần trước ở thành phố Orlando nhằm vào một câu lạc bộ của người đồng tính, hacker này đã thay đổi chiến lược của mình, từ việc chỉ đăng tải những hình ảnh khiêu dâm, khỏa thân hay những lời châm biếm tổ chức IS lên tài khoản mạng xã hội của các thành viên IS, giờ đây WauchulaGhost còn đăng tải hình ảnh lá cờ cầu vồng, hình ảnh các cặp đôi đồng tính hay những câu nói tự hào về đồng tính... lên tài khoản mạng xã hội của IS như một cách để trêu ngươi tổ chức này và tưởng niệm những nạn nhân của vụ xả súng.

“Trước những nạn nhân vô tội bị chiếm đoạt mạng sống, tôi nghĩ rằng mình cần phải làm điều gì đó để chống lại IS nhằm bảo vệ họ”, hacker này cho biết thêm.

Hacker WauchulaGhost cho biết anh được tặng chiếm máy tính đầu tiên từ năm 16 tuổi và đã tháo rời nó ra để khám phá bên trong, nhưng khi lắp lại, chiếc máy đã không thể hoạt động. WauchulaGhost sau đó mang chiếc máy tính này ra một cửa hàng điện tử ở địa phương Tại đây, WauchulaGhost đã được các chuyên gia sửa chữa máy tính dạy cho những bài học đầu tiên về kỹ thuật hack máy tính.

Giờ đây, WauchulaGhost là một thành viên của tổ chức tin tặc khét tiếng Anonymous, bên cạnh việc thực hiện các chiến dịch đơn lẻ, WauchulaGhost còn thường xuyên tham gia những chiến dịch quy mô lớn cho Anonymous phát động.

WauchulaGhost cho biết sẽ tiếp tục tấn công và chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội của các thành viên Nhà nước Hồi giáo tự xưng như một cách để chiến đấu chống lại tội phạm trên Internet, làm nhục và xúc phạm những tên khủng bố ngoài vòng pháp luật.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đều có một mục đích, mục tiêu của tôi vào mỗi buổi sáng thức dậy là nhận được tin nhắn từ IS rằng họ sẽ giết hoặc cắt đầu tôi. Chúng càng tức giận, tôi càng cảm thấy hạnh phúc”, WauchulaGhost chia sẻ.

Trước đó hồi tháng 12 năm ngoái, nhóm hacker khét tiếng Anonymous cũng kêu gọi một chiến dịch “tổng tấn công” trên mặt trận Internet nhằm vào IS bằng cách đăng tải những hình ảnh chế giễu, châm biếm... tổ chức này lên các trang mạng xã hội thuộc sở hữu các thành viên của IS. Anonymous cũng thực hiện một chiến dịch tấn công và chiếm đoạt nhiều tài khoản mạng xã hội thuộc về IS, nhưng chiến dịch này sau đó đã phải tạm ngưng vì không mang lại nhiều hiệu quả do tấn công nhầm vào nhiều tài khoản không liên quan đến IS.

T.Thủy
Tổng hợp