Thứ tư, 02/07/2014 - 11:22

Hackathon Việt Nam 2014 sẽ khởi động từ đầu tháng 8

Dân trí

Hackathon Việt Nam 2014 - Một cuộc thi lập trình đáng chú ý trong năm 2014 do quỹ đầu tư Formation 8 tổ chức sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 1/8 đến ngày 2/8/2014.

Theo đó, sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 sẽ được diễn ra ngày 1/8 tới đây tại

Theo đó, sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 sẽ được diễn ra ngày 1/8 tới đây tại viện nghiên cứu cao cấp về Toán, Đại học Bách Khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội. Và vào ngày 2/8 tại Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TPHCM. 

Sự kiện lần này với sự hiện diện của các khách mời GS. Ngô Bảo Châu, tại Viện nghiên cứu cao cấp về Toán tại Hà Nội, và GS. Dương Nguyên Vũ, tại Viện John von Neumann, Đại học Quốc gia TPHCM. Song song đó, Hackathon Việt Nam 2014 còn có sự góp mặt của Joe Lonsdale - một doanh nhân trong lĩnh vực khởi nghiệp và một nhà đầu tư nổi tiếng ở Silicon Valley. Năm 2004, Joe Lonsdale và Peter Thiel đồng sáng lập công ty Palantir Technologies trong khi Joe đang là một nhân vật chủ chốt tại quỹ đầu tư nổi tiếng của Theil, đây là quỹ đầu tiên đầu tư vào Facebook.

Sự kiện Hackathon Việt Nam 2014 được tổ chức bởi Formation 8, 5DESIRE, Viện Jon Von Neumann, Viện nghiện cứu cao cấp về Toán, TechInAsia và Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE). Sự kiện nhằm thu hút các kỹ sư và nhà khoa học tài năng ở Việt Nam tham gia dự thi với giải thưởng là một chuyến đi Silicon Valley dành cho 2 đội chiến thắng tới từ 2 thành phố. Ban giám khảo và cố vấn bao gồm những kỹ sư và nhà khoa học người Việt từ Silicon Valley hiện đang làm việc tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.  

Được biết, Hackathon được ghép từ "hack" và "marathon". Hackathon là một cuộc thi lập trình mà các đội thi phải hoàn thành một sản phẩm phần mềm trong thời gian ngắn. Cuộc thi là nơi khả năng làm việc nhóm dưới áp lực cao là nhân tố quyết định cho thành công của người tham gia.

Phan Tuấn

Đáng quan tâm
Mới nhất