Google làm mới chức năng tìm kiếm hình ảnh, nhanh và trực quan hơn

(Dân trí) - Google đã làm mới lại giao diện kết quả tìm kiếm hình ảnh của mình để trở nên trực quan hơn và giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc duyệt các hình ảnh tìm kiếm được.

Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới được Google thông báo vào giữa tuần qua và bắt đầu áp dụng vào cuối tuần.

Google cho biết sự thay đổi này không chỉ giúp kết quả tìm kiếm hình ảnh được hiển thị một cách thuận tiện hơn cho người dùng mà còn tăng tốc độ khi tìm kiếm hình ảnh.

Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới trên Google
Giao diện tìm kiếm hình ảnh mới trên Google

“Dựa trên phản hồi của người dùng và các nhà quản trị web, chúng tôi đã thiết kế lại chức năng tìm kiếm hình ảnh Google Images để mang lại một trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng, Hongyi Li, phụ trách quản lý sản phẩm tại Google cho biết. “Chức năng tìm kiếm hình ảnh trên Google sẽ nhanh hơn, đẹp hơn và trực quan hơn”.

Với công cụ tìm kiếm hình ảnh trước đây, khi kích vào một hình ảnh trên kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ được chuyển đến một trang mới chứa thông tin về hình ảnh đó (trang web chứa hình ảnh, kích cỡ, xem toàn cỡ hình ảnh…), tuy nhiên, với tính năng mới, hình ảnh được người dùng chọn vẫn sẽ hiển thị ngay trên trang chứa kết quả tìm kiếm, người dùng có thể sử dụng các phím trái, phải trên bàn phím để duyệt các hình ảnh tìm kiếm được.

Những thông tin về hình ảnh như trang web chứa hình ảnh, kích cỡ của hình ảnh, tiêu đề của trang web chứa hình ảnh đó… Những hình ảnh còn lại trên trang tìm kiếm sẽ hiển dưới dạng danh sách chờ ở trên và ở dưới hình ảnh mà người dùng đã chọn.

Trước đó, kết quả tìm kiếm hình ảnh trên Google hiển thị dưới dạng các thumbnail của hình ảnh kết quả, sau khi người dùng kích vào 1 hình ảnh kết quả sẽ được chuyển đến trang web mới chứa các thông tin về hình ảnh đó. Điều này sẽ khiến người dùng mất nhiều bước hơn trong quá trình tìm kiếm hình ảnh, chẳng hạn sẽ phải quay trở lại trang kết quả trước đó để duyệt một hình ảnh khác nếu hình ảnh đã chọn không ưng ý.

Giao diện tìm kiếm hình ảnh trước đây của Google
Giao diện tìm kiếm hình ảnh trước đây của Google

T.Thủy