Gõ tiếng Việt có dấu trên status của YM

Thường xuyên online trên Yahoo! Messenger để gặp mặt và tán gẫu cùng bạn bè, hẳn có lúc bạn cũng cảm thấy khó chịu vì không thể gõ tiếng Việt vào Status, gõ không dấu thì không thể diễn tả ý mình muốn hoặc gây hiểu lầm, còn gõ dấu kiểu VIQR như là “ki~ thua^.t la^.p tri`nh” thì rất khổ sở cho người đọc.

Mặc dù trên các diễn đàn đã có cách hướng dẫn bạn tinh chỉnh Windows để viết tiếng Việt có dấu trên Status, nhưng nếu bạn không thích đụng chạm đến hệ điều hành thì bạn hãy sử dụng phần mềm Change Yahoo! Messenger Status v1.0 của tác giả Phạm Minh Tuấn. Chương trình khá nhỏ gọn (dung lượng 10,5KB), bạn có thể tìm và tải về từ địa chỉ www.echip.com.vn.

Không cần phải cài đặt phần mềm, người dùng chỉ cần chạy chương trình, nhập vào nick bạn đang dùng vào mục Nick của bạn, gõ nội dung cần hiển thị, chọn biểu tượng sẽ hiển thị cùng nội dung đó (có 5 biểu tượng kèm theo là Idle, Plugin, Headphones, Open Talk và Webcam) trong mục Icon và bấm nút Thay đổi.

 

Gõ tiếng Việt có dấu trên status của YM - 1
 

Ngoài ra, chương trình cũng có tính năng khá lý thú là làm cho dòng Status của bạn chạy liên tục.

 

Để làm việc này, bạn nhấp chọn ô Animate. Lưu ý: bạn nên hạn chế sử dụng tính năng này vì đây là tính năng tự động làm Status liên tục, nếu lạm dụng quá có thể làm Yahoo khóa Status của bạn.

Theo eChip