FPT AdTrue và OneSoft hợp tác ra mắt Công ty Cổ phần AdOne

(Dân trí) - AdOne được thành lập với mục tiêu cung cấp các giải pháp phát triển sản phẩm toàn diện dành cho các doanh nghiệp, lập trình viên trong lĩnh vực thiết kế và phát hành ứng dụng, trò chơi di động.

Công ty Cổ phần Quảng cáo FPT AdTrue (Hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo online thông minh và lập trình tự động được đầu tư bởi FPT Investment) và Công ty Cổ phần Onesoft (Top 2 nhà phát hành trò chơi di động tại khu vực Đông Nam Á) đã tổ chức Lễ ra mắt công ty Cổ phần AdOne.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện FPT Investment, ban Giám đốc Công ty CP Quảng cáo FPT AdTrue và Công ty CP OneSoft, đại diện các tập đoàn công nghệ quốc tế Google và Facebook. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp hàng đầu về phát triển và phát hành ứng dụng di động tại Việt Nam và thế giới, cũng như các đối tác chiến lược trong và ngoài nước của Công ty Cổ phần AdOne.

Dựa trên những kinh nghiệm và thành công gặt hái được sau 5 năm hoạt động trong ngành Quảng cáo di động của FPT AdTrue và đội ngũ chuyên gia có 10 năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế, phát triển và phát hành ứng dụng của OneSoft, AdOne cung cấp hệ thống giải pháp toàn diện và đầy đủ, đáp ứng nhu cầu và công đoạn để các lập trình viên phát triển, phát hành và vận hành một Ứng dụng/Trò chơi di động.

Đồng thời với mạng lưới đối tác chiến lược trải rộng trên hơn 60 quốc gia của FPT AdTrue, AdOne có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, lập trình viên tại Việt Nam và trên thế giới tiếp cận các khách hàng tiềm năng trên quy mô toàn cầu.

FPT AdTrue và OneSoft hợp tác ra mắt Công ty Cổ phần AdOne - 1
Bốn nhà đồng sáng lập Công ty Cổ phần AdOne. (Từ trái qua phải: Ông Trần Mạnh Hùng, ông Đoàn Đức Năng, ông Vũ Hữu Trung, ông Phạm Hồng Quân).

AdOne (https://adone.net) định hướng sẽ trở thành công ty đa quốc gia đầu tiên tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á cung cấp lĩnh vực cung ứng giải pháp tổng thể phát triển ứng dụng di động. Với đội ngũ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường quốc tế, cùng với nền tảng giải pháp công nghệ cao ứng dụng Big Data và các thuật toán tối ưu, AdOne sẵn sàng hỗ trợ và thúc đẩy những tài năng lập trình và thiết kế ứng dụng di động xây dựng và khai phá tiềm năng sản phẩm, tạo lập các mô hình kinh doanh và tối đa hóa lợi nhuận từ các ý tưởng của chính họ.

Các dịch vụ và giải pháp của AdOne bao gồm: Tư vấn, hỗ trợ phát triển và thiết kế ứng dụng; xây dựng chiến lược phát triển người dùng (User Growth Strategy) và nền tảng phát triển thu hút người dùng (User Acquisition Platform); hệ thống Quản lý quảng cáo và kiếm tiền trên ứng dụng di động (Mediation & Monetization Platform); hệ thống Tổng hợp và Phân tích dữ liệu ứng dụng (Analytics Dashboard); và nền tảng đầu tư và phát hành Ứng dụng/trò chơi di động (Publishing).

Ứng dụng/trò chơi trên nền tảng di động là một ngành công nghiệp khổng lồ và đang trong đà tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn thế giới, bất chấp việc tình hình dịch bệnh đang kìm hãm nền kinh tế toàn cầu. Theo báo cáo về thị trường năm 2020 từ App Annie, ngành công nghiệp này ghi nhận kết quả vượt trội ngoài dự đoán: doanh thu từ Quảng cáo trong ứng dụng đạt 240 tỷ đô, tăng 20% với năm 2019; hơn 25% các nhà phát hành ứng dụng kiếm được hơn 2 triệu đô la mỗi năm từ App Store hoặc Google Play, hứa hẹn nhiều tiềm năng nhưng cũng đặt ra thời cơ và thách thức cho các doanh nghiệp đơn vị trong nước khi bước ra quốc tế.

Phát biểu tại sự kiện trong vai trò khách mời, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, cho biết: "Phát triển ứng dụng cho di động đang mang đến những cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ Việt Nam. Cơ hội không chỉ ở Việt Nam mà trên quy mô toàn cầu. Tôi hy vọng AdOne có thể giúp các bạn trẻ của Việt Nam có được những thành công một cách nhanh chóng và thành công trên quy mô lớn trong lĩnh vực phát triển ứng dụng di dộng".

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT kiêm Chủ tịch FPT AdTrue, ông Nguyễn Thế Phương nhận định: "Dựa trên những thế mạnh, những kinh nghiệm lâu năm của FPT AdTrue và OneSoft, tôi tin tưởng rằng AdOne sẽ có những bước tiến vững chắc trong thị trường rộng mở này".

FPT AdTrue và OneSoft hợp tác ra mắt Công ty Cổ phần AdOne - 2
Buổi lễ ra mắt Công ty Cổ phần AdOne tại trụ sở chính - FPT Tower Hà Nội.

Cùng đó, khách mời danh dự của chương trình, bà Nguyễn Quỳnh Trâm - Giám đốc Google tại Việt Nam, Lào, Campuchia, chia sẻ: "Với tư cách đối tác chiến lược, Google sẵn sàng cùng AdOne vượt qua mọi thách thức và giúp AdOne chiếm được thị phần xứng đáng".

Đại diện Công ty Cổ phần AdOne, Giám đốc điều hành, ông Nguyễn Hữu Hùng Cường khẳng định: "Chúng tôi tin rằng AdOne sẽ là bệ phóng hoàn hảo, giúp những lập trình viên tài năng vươn tầm thế giới từ chính ý tưởng của họ, thông qua những dịch vụ chất lượng và hoạt động".

Đang được quan tâm