Đồng sáng lập Apple được tặng smartphone “bom tấn” của Google

(Dân trí) - Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập Apple, đã được đích thân Google tặng một chiếc smartphone Galaxy Nexus, chiếc điện thoại “bom tấn” và là đối thủ nặng ký nhất của iPhone hiện nay trên thị trường.

Wozniak từ lâu đã bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với hệ điều hành Android của Google, và trong lần ghé thăm gần đây tới trụ sở chính của “gã khổng lồ tìm kiếm”, ông đã được Google tặng một chiếc điện thoại Galaxy Nexus. Trước đó, Wozniak chia sẻ trên tài khoản Twitter của mình rằng sẽ suy nghĩ về việc sở hữu 1 chiếc smartphone sử dụng nền tảng Ice Cream Sandwich mới nhất của Google.

Trước đây, Wozniak cũng đã từng sở hữu chiếc điện thoại đầu tiên của Google, Nexus One, khi chiếc smartphone này lần đầu được giới thiệu vào tháng 1 năm ngoái, và ông cho biết mình vẫn luôn cố gắng để theo kịp các phiên bản điều hành di động mới nhất.

Đồng sáng lập Apple được tặng smartphone “bom tấn” của Google - 1
Wozniak chụp ảnh chung với các nhân viên của Google, với chiếc điện thoại Galaxy Nexus trên tay

Ttháng 11 năm ngoái, khi trả lời phỏng vấn tờ báo tiếng Đức De Telegraaf, thậm chí Wozniak còn thừa nhận hệ điều hành Android của Google tốt hơn hệ điều hành iOS của Apple vì nó trang bị được nhiều tính năng hơn:

“Hệ điều hành của Google có vẻ sẽ chiến thắng cuộc đua. Giống như Windows đã thống trị thế giới máy tính cá nhân, do đó, nền tảng Android cho thiết bị di động cũng có khả năng đạt được điều tương tự” - Wozniak nhận xét.

Hồi giữa tháng 10 vừa qua, khi ngày đầu tiên iPhone 4S được “lên kệ”, Steve Wozniak cũng là một trong những khách hàng đứng xếp hàng trước Apple Store để chờ mua sản phẩm, thay vì chỉ việc ngồi nhà và yêu cầu Apple gửi tặng mình 1 chiếc iPhone 4S. Wozniak cho biết sở dĩ mình thực hiện điều này vì ông muốn có cảm giác háo hức và chờ đợi như một khách hàng bình thường.

Đồng sáng lập Apple được tặng smartphone “bom tấn” của Google - 2
Wozniak xếp hàng chờ mua iPhone 4S như một vị khách bình thường

Trái với vẻ nghiêm nghị và lạnh lùng của Steve Jobs, Wozniak nổi tiếng là một người thân thiện và vui tính, thậm chí ngay với cả các đối thủ cạnh tranh. Trong khi Steve Jobs luôn đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, và bày tỏ sự lạnh lùng với các đối thủ, thậm chí Steve Jobs đã tuyên bố sẽ “chiến đấu tới hơi thở cuối cùng để chống lại Android”, thì Wozniak lại có thái độ hòa nhã hơn, và thậm chí đánh giá cao các sản phẩm cạnh tranh với Apple. 

Ngân Hà
Theo Telegraph