Độc đáo thiết bị cho phép điều khiển máy bay giấy bằng smartphone

(Dân trí) - Với mức giá rẻ hơn nhiều so với Drone, bộ điều khiển máy bay giấy đang "gây sốt" trên các trang bán trực tuyến online và được giới trẻ ráo riết "săn lùng".

Với một bộ thiết bị đơn giản như thế này cùng một ứng dụng cài trên smartphone, bạn có thể điều khiển chiếc máy bay giấy trong vài chục phút.
Với một bộ thiết bị đơn giản như thế này cùng một ứng dụng cài trên smartphone, bạn có thể điều khiển chiếc máy bay giấy trong vài chục phút.

Drone, hay còn gọi là máy bay không người lái, từ lâu đã là thú chơi được dân công nghệ yêu thích vì vừa có cảm giác như là một phi công, lại vừa chụp được những tấm ảnh rất đẹp ở góc mà chẳng ai nghĩ tới.

Tuy nhiên xét cho cùng, việc bỏ ra hàng triệu, hay thậm chí chục triệu đồng cho một chiếc Drone vẫn là một việc làm quá đỗi xa xỉ, dù mặt hàng này đã trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng Việt trong một vài năm gần đây.

Thay vào đó, một trào lưu mới đã xuất hiện và được nhiều bạn trẻ tại Mỹ "săn lùng", đó là điều khiển máy bay giấy bằng smartphone qua một một motor nhỏ gắn bên trên.

Video giới thiệu bộ điều khiển máy bay giấy độc đáo.

Thiết bị có tên "PowerUp 3.0 Smartphone Controlled Paper Airplane" cũng được ghi nhận là bộ điều khiển máy bay giấy đầu tiên trên thế giới, có thể giúp chiếc máy bay tự gấp của bạn bay được ở độ cao 55 mét và có cơ chế chống va chạm.

Độc đáo thiết bị cho phép điều khiển máy bay giấy bằng smartphone - 2

Đáng chú ý, phụ kiện đi kèm của thiết bị này hết sức đơn giản và gọn nhẹ, chỉ bao gồm một bộ điều khiển nhỏ, cáp USB sạc và cánh quạt. Khi được lắp vào máy bay giấy, người dùng sẽ có thể điều hướng trái/phải, hoặc tăng giảm độ cao dựa vào bộ chỉnh tốc độ trên một ứng dụng cài đặt trong smartphone.

Với mức giá chỉ xấp xỉ 50 USD (tương đương 1,1 triệu đồng), bộ điều khiển máy bay giấy này hiện đang "gây sốt" trên các trang bán trực tuyến online như Amazon, eBay,... và trở thành sự lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho những người yêu thích drone nhưng lại có túi tiền eo hẹp.

Nguyễn Nguyễn

Theo BGR