Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh

Dân trí Nếu chưa thực sự trải nghiệm qua các thiết bị điện gia dụng thông minh chắc tôi vẫn còn mãi cái tư duy máy móc làm sao mà sạch hơn bàn tay con người. Va chạm "đầu đời" với chiếc máy hút bụi đã khiến tôi lên một kế hoạch để biến ngôi nhà mình thật thông minh.

hondon

Đó là điều tôi cảm nhận rõ nét nhất từ khi những thiết bị điện gia dụng thông minh hiện diện trong ngôi nhà. Những "osin máy móc" giúp gia đình tôi sống thông minh hơn, có nhiều thời gian nhàn rỗi hơn và tránh xung đột giữa những vấn đề liên quan đến con cái, chăm sóc gia đình.

Thời hai vợ chồng tôi chưa có em bé, mỗi lần về đến nhà, tôi rất thoải mái bởi sàn nhà luôn sạch bóng, mọi thứ ngăn nắp và thậm chí không có một chiếc chén bẩn trên chậu rửa chén. Nhưng rồi, mọi thứ đã đảo lộn kể từ khi con ra đời, vui thì rất vui, hạnh phúc thì rất hạnh phúc nhưng lại sinh ra mớ hỗn độn bởi đồ đạc quá nhiều.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 2

Không có sự giúp đỡ từ phía gia đình bởi ông bà nội ngoại đều ở rất xa khiến cho cuộc sống vợ chồng tôi trở nên khó khăn, hầu như chuyện nhà chắc mình tôi lo. Đặc biệt là khoảng thời gian từ khi sinh ra đến 1 tuổi, vợ tôi phải mãi túc trực bên cháu và chẳng thể làm nỗi các việc nhà do sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều từ những liều thuốc giảm đau, trợ sinh.

Bạn cứ tưởng tượng, đặt chân đến nhà, sàn bẩn vì vài ngày rồi chưa lâu, cầu thang "lấm lem" bụi, chén bẩn đầy chậu, quần áo thì đầy giỏ, không khí đã ngột ngạt trở nên khó thở hơn biết mấy. Tất nhiên, tôi cũng chẳng phải là "thần thánh", có thể hô mây gọi gió để để xử lý hết mớ công việc tồn đọng này. Vì vợ phải chăm con, tôi đành lên lịch, chia thời gian ra mà làm, ác nỗi chỉ có 2 khung giờ có thể làm được là sáng sớm trước khi đi làm và chiều tối sau khi về nhà.

Nói lịch là thế nhưng áp dụng đúng chắc chẳng được bao nhiêu ngày. Ngày nào ít việc thì về còn đủ sức mà lau, dọn, nấu ăn... Còn ngày nào mệt mỏi về chỉ muốn lăn đùng ra ngủ. Tôi đã từng nghĩ đến việc chắc phải tìm người giúp việc thôi, chứ tình trạng này kéo lâu dài sẽ không ổn cho bầu không khí trong gia đình.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 3

Vô tình một lần đi công tác, một anh bạn rủ tôi đi mua sắm ở một store Xiaomi ở Trung Quốc. Ban đầu tôi cũng chẳng muốn đi đâu, bởi điều đầu tiên nghĩ đến Xiaomi chỉ là nhà sản xuất điện thoại thông minh mà điện thoại thì công việc tôi ngày nào cũng va chạm rất nhiều. Thôi cũng chiều lòng ông bạn và quả thật là đó là quyết định sáng suốt, một tương lai mới cho cả gia đình tôi, "vợ ơi, bài toán mình đã được giải quyết". Những thiết bị gia dụng thông minh này khiến tôi mê mẩn, từ chiếc máy hút bụi, nồi cơm thông minh, quạt thông minh, cảm biến chuyển động và thậm chí giày mà nó cũng thông minh... Những thiết bị này cứ ám ảnh mãi tôi và tôi quyết định lên kế hoạch để biến nhà tôi thành nhà thông minh, cải thiện cuộc sống và cho vợ chồng tôi khoảng thời gian nhàn rỗi để chăm sóc con.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 4

Món hàng đầu tiên tôi mua đó là nồi cơm điện cao tần mà Xiaomi sản xuất, nhưng tôi sẽ nói rõ về sản phẩm này ở bài viết tiếp theo. Trong bài viết này tôi sẽ tập trung vào món hàng yêu thích nhất đó là Mi Robot Vacuum, món thứ 2 tôi mua sau nồi cơm điện và được xem là sản phẩm đưa tôi vào thế giới điện gia dụng thông minh.

Sản phẩm cuốn hút tôi thiết kế rất cổ điển, đơn giản với tông màu trắng chủ đạo, thay vì nhiều sản phẩm tương tự của các thương hiệu khác hiện nay nhiều màu sắc, cầu kỳ. Thiết bị này có hình tròn, có thể chạy và xoay vòng để hút những hạt bụi ở các góc khuất.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 5

Nó khá nhẹ khoảng 6,6 kg, tôi có thể mang lên xuống trên hai sàn lầu để dọn dẹp thoải mái. Lối thiết kế của máy này cũng giúp việc vệ sinh và tháo ngăn chứa bụi dễ dàng. Xiaomi thiết kế một lớp đậy phía trên, có một chiếc rãnh nhỏ để bỏ lọt ngón tay mở nắp lấy ngăn chứa bụi sau cả tuần làm việc.

Đối với điều khiển, máy sẽ có 2 nút bấm, một là để bật nguồn và và hai là để khởi động làm sạch sàn nhà.

Bên trong, mẫu máy này được trang bị 12 cảm biến và thuật toán SLAM (Simultaneous Localization and Mapping), cho phép lập bản đồ môi trường xung quanh cũng như tính toán khoảng cách lau dọn nhà tối ưu nhất.

Động cơ mà Xiaomi trang bị cho máy hụt bụi này là động cơ một chiều không chổi than Nidec với lực hút mạnh, lên đến 1800Pa (cao hơn vài lần so với động cơ thông thường). Lực hút này có thể hút các hạt và mảnh vụn dễ dàng.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 6

Mi Robot có một chổi chính ở trung tâm, mặc dù không có nam châm như một số mẫu máy hụt bụi trên thị trường nhưng người dùng có thể bóc tách ra dễ dàng để loại bỏ tóc hoặc mảnh vụn bị kẹt. Xiaomi còn thiết kế thêm một chổi ở bên hông, giúp máy tránh bỏ sót hoặc đẩy bụi ra xung quanh. Chổi bên hông này cũng được thiết kế để giúp loại bỏ các chướng ngại vật không mong muốn đến gần chổi chính, hạn chế bị cuộn hay kẹt các vật trong lúc hoạt động.

hondon

Xiaomi có làm ra một ứng dụng Mi Home để người dùng quản lý và tương tác với các thiết bị nằm trong hệ sinh thái của mình. Ứng dụng này khi kết nối với Mi Robot, cho phép làm sạch từ xa, kiểm tra bản đồ, lập kế hoạch dọn dẹp cũng như theo dõi tình trạng của máy.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 8

Cụ thể hơn, tôi có thể điều khiển máy chiếc máy hút bụi từ xa ở nơi làm việc và khi về đến nhà, thì máy đã hoàn tất mọi công việc. Tôi cũng có thể lên kế hoạch, yêu cầu "osin công nghệ" này làm việc từ khung giờ 7h sáng và 17h chiều thông qua ứng dụng. Điểm thú vị là sau khi hoàn tất công việc, nó sẽ tự động chạy về lại vị trí sạc pin mà không cần tác động của bàn tay con người. Trong trường hợp có vấn đề như chổi chính bị dính đầy tóc, bị kẹt vì rác, ứng dụng sẽ thông báo ngay cho tôi để tôi can thiệp, trợ giúp ngay.

Đặc biệt, ứng dụng này rất linh hoạt và thú vị để sử dụng. Nó cho phép tôi lập bản đồ và chỉ yêu cầu chiếc máy làm sạch khu vực tôi mong muốn, hoặc nó có thể lập bản đồ để dọn hết sàn nhà. Rất thực tế và hiệu quả.

Nếu sàn nhà đang bẩn, tay không cần sẵn chiếc smartphone, tôi cũng có thể yêu cầu nó làm việc bằng cách nhấn ngay vào nút khởi động, ở trên thân máy.

Bắt đầu vào việc

Khi khởi chạy, các cảm biến trên robot này sẽ hoạt động và bắt đầu vẽ bản đồ để tiến hành công việc dọn dẹp nhà cửa. Một cảm biến khoảng cách bằng laser sẽ quét 360 độ ngôi nhà bạn để lên bản đồ và kế hoạch dọn dẹp. Các cảm biến khác sẽ đóng vai trò xác định hướng đi và làm sạch. Trong đó có một cảm biến siêu âm và cảm biến va chạm giúp thiết bị phát hiện và tránh chướng ngại vật (bao gồm cả cửa kính) ở khoảng cách gần. Một cảm biến tường giúp hút sạch bụi dọc theo tường mà không va vào chúng. Cảm biến vách ngăn không cho Mi Robot rơi xuống cầu thang. Cùng với các cảm biến như con quay hồi chuyển, gia tốc kế và hành trình kế, có thể định vị xung quanh một cách khéo léo và an toàn ngay cả trong điều kiện phức tạp.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 9

Trong thực tế, nó hoạt động rất hoàn hảo, hút rất mạnh và làm sạch những nơi nó đi qua. Thiết bị sẽ chạy ngẫu nhiên và làm sạch theo ý của nó, nhưng chắc một điều không nơi nào nó bỏ sót. Điều thích thú của tôi là khả năng tránh chướng ngại vật, né cầu thang và hút sạch bụi, tóc đáng kinh ngạc.

Nhiều lúc chiếc máy này cũng "hờn mát", nằm im không chịu làm khi hút phải một tấm thảm lau chân bằng vải mềm vào chổi quét chính. Theo cơ chế, máy sẽ ngưng hoạt động, thông báo đến smartphone của người dùng và nhờ trợ giúp. "Biết tính, biết ý", tôi thường hay cất đi những thảm lau chân với vải mềm mỗi khi nó làm việc. Còn lại các thảm dày hơn thì chiếc máy xử lý và hút tốt.

Trên ứng dụng Mi Home cũng cho người dùng biết diện tích máy sẽ đi dọn dẹp và thời gian bao lâu sẽ xong. Về cơ bản việc tính toán này rất khớp và người dùng có thể thấy được thông tin phần trăm của pin.

Pin trên máy có dung lượng pin 5,200 mAh và có bốn chế độ làm sạch (Quiet, Balanced, Turbo và Max). Tôi thường chọn chế độ Balanced, đây là chế độ tiêu chuẩn và máy có thể hoạt động liên tục gần 2 giờ trước khi yêu cầu nạp thêm năng lượng.

Tôi đi mua đồ gia dụng thông minh - 10

Chắc chắn là có, đó là tiếng ồn, động cơ lớn khiến tiếng hút bụi khá ồn, tựa như những chiếc máy hút bụi cổ điển. Nhưng tiếng ồn ở mức cho phép và không gây khó chịu cho người sử dụng. Vì nhà có con nhỏ nên tôi thường cho nó hoạt động khi trẻ đã thức, tránh làm ồn, ảnh hưởng giấc ngủ.

Máy lúc tôi mua là máy xách tay từ Trung Quốc về ngôn ngữ mà máy phát ra chỉ là tiếng Trung, khá khó chịu khi mỗi lần máy khởi động và phát ra tiếng nói.

Tạm kết:

Với vấn đề bụi bẩn trên sàn nhà, chiếc máy này đã giúp giải quyết cho tôi bài toán về quét dọn nhà mỗi ngày, tính đến nay đã hơn 2 năm và máy vẫn miệt mài làm công việc mình yêu thích. Tôi lại có thêm nhiều thời gian rỗi hơn để làm công việc khác, chơi với con và vợ tôi không còn cặm cụi cầm chiếc chổi đi quét nhà mỗi ngày. Và từ chiếc máy này tạo động lực để tôi lên kế hoạch mua sắm ra sao, mua sắm như thế nào, và sản phẩm nào cần thiết trước.

Mời bạn đón đọc tiếp: Bắt đầu kế hoạch và máy rửa chén.

Gia Hưng

MỚI NHẤT
LG trình làng loạt thiết bị gia dụng cao cấp tại IFA 2018
LG trình làng loạt thiết bị gia dụng cao cấp tại IFA 2018

(Dân trí) - Hãng công nghệ Hàn Quốc LG hứa hẹn sẽ trình làng loạt thiết bị gia dụng thuộc dòng sản phẩm mang thương hiệu Signature cao cấp của hãng tại triển lãm công nghệ IFA 2018 sẽ khai mạc từ ngày 31/8 tới đây.

Thứ ba, 28/08/2018 - 09:00

Apple sẵn sàng với "bộ ba" iPhone mới, nhưng gặp khó trong cách đặt tên
Apple sẵn sàng với "bộ ba" iPhone mới, nhưng gặp khó trong cách đặt tên

(Dân trí) - Chưa bao giờ Apple gặp phải khó khăn trong cách đặt tên các dòng iPhone như hiện nay. Hoặc có thể hãng đã có sự chuẩn bị từ trước, nhưng thông tin này được bảo mật nội bộ một cách kỹ càng.

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:34

Người dùng mất tiền oan vì chiêu trò giả mạo siêu thị điện máy
Người dùng mất tiền oan vì chiêu trò giả mạo siêu thị điện máy

(Dân trí) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương vừa lên tiếng cảnh báo về việc giả mạo siêu thị điện máy để gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:28

Nếu có một kỳ nghỉ dưỡng trên du thuyền 5 sao, bạn sẽ được tận hưởng những gì?
Nếu có một kỳ nghỉ dưỡng trên du thuyền 5 sao, bạn sẽ được tận hưởng những gì?

(Dân trí) - Hãy tưởng tượng bạn đang có 1 kỳ nghỉ trên du thuyền 5 sao giữa đại dương bao la. Có điều gì hấp dẫn bên trong “điểm đến vạn người mơ” này nhỉ?

Thứ ba, 28/08/2018 - 08:17

Huawei Nova 3: giá tầm trung, trải nghiệm tầm flagship
Huawei Nova 3: giá tầm trung, trải nghiệm tầm flagship

(Dân trí) - Huawei Nova 3 chính thức lên kệ tại Việt Nam từ ngày 04/08. Sản phẩm này nhận nhiều phản hồi tích cực từ người dùng nhờ sự “lột xác” toàn diện so với người tiền nhiệm, sử dụng chip Kirin 970 và thiết kế Gradient chỉ có ở phân khúc cao cấp cùng nhiều tính năng ấn tượng như một sản phẩm flagship.

Thứ ba, 28/08/2018 - 07:00

Loạt ảnh hài hước của dân mạng sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Olympic Việt Nam
Loạt ảnh hài hước của dân mạng sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Olympic Việt Nam

(Dân trí) - Đội tuyển Olympic Việt Nam đã lập nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng bán kết của một kỳ ASIAD trong môn bóng đá nam. Sau trận thắng ở vòng Tứ kết, mạng xã hội cả nước đã “bùng nổ” những hình ảnh ăn mừng chiến thắng và hàng loạt hình ảnh chế hài hước để hòa cùng thành tích lịch sử này của bóng đá Việt Nam.

Thứ ba, 28/08/2018 - 06:14

Xiaomi tung Pocophone cấu hình như "siêu phẩm", giá dưới 9 triệu đồng
Xiaomi tung Pocophone cấu hình như "siêu phẩm", giá dưới 9 triệu đồng

(Dân trí) - Chỉ sau 4 ngày ra mắt tại Ấn Độ, chiếc smartphone sở hữu cấu hình khủng mới nhất của Xiaomi đã chính thức ra mắt tại Việt Nam và sẽ lên kệ cuối tháng 8 năm nay với giá đầy bất ngờ, bắt đầu từ 7,9 triệu đồng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 05:02

“Xem trực tiếp đội Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD” là thủ thuật nổi bật tuần qua
“Xem trực tiếp đội Olympic Việt Nam thi đấu tại ASIAD” là thủ thuật nổi bật tuần qua

(Dân trí) - Hướng dẫn cách xem các trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam và các môn thi đấu tại ASIAD 2018 trên smartphone và máy tính bảng, những lưu ý để không mua phải hàng giả trên mạng, cách thức gửi email tự hủy trên Gmail... là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 27/08/2018 - 04:04

Công nghệ TV của tương lai sẽ được Samsung ra mắt tại IFA 2018?
Công nghệ TV của tương lai sẽ được Samsung ra mắt tại IFA 2018?

(Dân trí) - Giới công nghệ luôn xem độ phân giải 8K như chuẩn mực cho TV trong tương lai, chính vì thế, thông tin Samsung sẽ ra mắt TV 8K thu hút sự quan tâm rất lớn ngay trước thềm IFA 2018.

Thứ hai, 27/08/2018 - 04:00

Lộ ảnh chính thức smartphone 5 camera của LG V40
Lộ ảnh chính thức smartphone 5 camera của LG V40

(Dân trí) - LG V40 sẽ là một trong những chiếc smartphone cao cấp được trông đợi nhất trong nửa cuối năm 2018 và những thông tin bị rò rỉ về chiếc smartphone này đã bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Mới đây loạt ảnh chính thức và bản dựng hoàn chỉnh của V40 đã bị rò rỉ cho thấy thiết kế tổng thể của chiếc smartphone này.

Thứ hai, 27/08/2018 - 04:00

Chính phủ Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra bước ngoặt lớn cho Việt Nam
Chính phủ Trí tuệ nhân tạo sẽ tạo ra bước ngoặt lớn cho Việt Nam

(Dân trí) - Trả lời phỏng vấn của Dân trí, ông Nguyễn Anh Tuấn- Giám đốc Viện Michael Dukakis cho rằng nếu Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo để xây dựng Chính phủ trí tuệ nhân tạo thì điều đó sẽ tạo ra bước ngoặt trong mọi lĩnh vực, thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Thứ hai, 27/08/2018 - 03:51

Đàm Vĩnh Hưng đăng video "trừng trị" người giả mạo Facebook
Đàm Vĩnh Hưng đăng video "trừng trị" người giả mạo Facebook

(Dân trí) - Sau những lời cảnh báo đầy mạnh mẽ trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã thực hiện một bước đi đầy táo bạo, gặp gỡ người giả danh Facebook của mình để đưa cảnh báo và răn đe với tất cả những người khác có ý định giả danh anh.

Thứ hai, 27/08/2018 - 02:07

ĐÁNG QUAN TÂM
"Tá hỏa" phát hiện camera Galaxy Note9 bị lệch dù còn mới tinh
"Tá hỏa" phát hiện camera Galaxy Note9 bị lệch dù còn mới tinh

(Dân trí) - Nhiều người dùng sớm sở hữu Galaxy Note9 đã được một phen "hú hồn" khi nhận thấy camera sau của nó dường như hơi lệch về một phía. Hóa ra, mọi thứ đều có lý do của nó.

Thứ hai, 27/08/2018 - 11:00

Các hãng công nghệ lớn mang gì tới triển lãm IFA 2018?
Các hãng công nghệ lớn mang gì tới triển lãm IFA 2018?

(Dân trí) - Diễn ra từ ngày 31/8 đến 5/9 tại Berlin (Đức), triển lãm điện tử tiêu dùng châu Âu IFA hứa hẹn sẽ có sự trở lại của của thương hiệu lớn, khiến cuộc đua ngày càng trở nên nóng bỏng.

Thứ hai, 27/08/2018 - 09:22

Nhận ưu đãi 8 triệu khi mua Galaxy Note9
Nhận ưu đãi 8 triệu khi mua Galaxy Note9

(Dân trí) - Từ 27/8 – 2/9/2018, VinPro và Viễn Thông A tung ra 1.500 phần quà khuyến mại trị giá mỗi suất lên tới 8 triệu đồng dành tặng khách hàng mua Samsung Galaxy Note9 tại bất cứ cửa hàng nào trong hệ thống trên toàn quốc.

Thứ hai, 27/08/2018 - 09:00

Nhà mạng Mỹ bị tin tặc tấn công, ảnh hưởng hơn 2 triệu khách hàng
Nhà mạng Mỹ bị tin tặc tấn công, ảnh hưởng hơn 2 triệu khách hàng

(Dân trí) - Nhà mạng T-Mobile của Mỹ vừa trở thành nạn nhân của một vụ tấn công vi phạm dữ liệu nghiêm trọng Tuy nhiên nhờ sớm phát hiện và đóng cửa truy cập trái phép nên chỉ có khoảng 3% khách hàng bị ảnh hưởng, tức khoảng 2,3 triệu người.

Thứ hai, 27/08/2018 - 08:42

“Cười thả ga” với loạt ảnh động về những khoảnh khắc hài hước
“Cười thả ga” với loạt ảnh động về những khoảnh khắc hài hước

(Dân trí) - Chùm ảnh động về những khoảnh khắc hài hước và thú vị sẽ giúp bạn đọc có được những phút giây thư giãn cho ngày đầu tuần.

Thứ hai, 27/08/2018 - 06:10

Tên miền quốc gia và câu chuyện bảo vệ thương hiệu trên internet
Tên miền quốc gia và câu chuyện bảo vệ thương hiệu trên internet

(Dân trí) - Qua vụ việc tranh chấp quyền sử dụng tên miền bambooairway.vn, đã đến lúc doanh nghiệp nên nhìn nhận đúng đắn việc đăng ký sử dụng tên miền ".vn", nó không chỉ mang ý nghĩa định danh mà cũng chính là bảo vệ thương hiệu Việt trên internet.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 08:18

Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 2)
Tuyển tập những ứng dụng hay và hữu ích nên có trên mọi smartphone (Phần 2)

(Dân trí) - Những ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí dưới đây sẽ mang đến cho smartphone của bạn những tính năng mới, giúp ích cho công việc và cuộc sống hàng ngày của người dùng.

Chủ nhật, 26/08/2018 - 08:16

Clip “em bé 8 tuổi mưu sinh trong đêm” khiến dân mạng cảm động rơi nước mắt
Clip “em bé 8 tuổi mưu sinh trong đêm” khiến dân mạng cảm động rơi nước mắt

(Dân trí) - Clip về em bé 8 tuổi có bố mất sớm, mẹ bị tai nạn không thể lao động buộc em phải một mình đạp xe lượm ve chai khiến nhiều người cảm động rơi nước mắt. Ngoài ra tuần qua còn có các clip nổi bật như tai nạn ngớ ngẩn của những tên trộm cực hài hước, bé gái với gương mặt cực đáng yêu khiến nhiều người yêu thích...

Chủ nhật, 26/08/2018 - 07:25

Loạt smartphone mới vừa tung ra thị trường tại Việt Nam
Loạt smartphone mới vừa tung ra thị trường tại Việt Nam

(Dân trí) - Trong tháng 8 năm nay, thị trường di động trong nước đầy sôi động khi đón nhận rất nhiều thiết bị khủng lên kệ từ phân khúc cao cấp cho đến trung cấp.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 01:56

Bị cảnh sát bắt vì chơi game bắn súng AR tại trường học
Bị cảnh sát bắt vì chơi game bắn súng AR tại trường học

(Dân trí) - Chơi game hoàn toàn không có tội, nhưng chơi game và sử dụng công nghệ thế nào cho hợp lý lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 10:01

Hướng dẫn gửi email với chức năng tự hủy trên hộp thư Gmail
Hướng dẫn gửi email với chức năng tự hủy trên hộp thư Gmail

(Dân trí) - Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để gửi đi những email ở chế độ bảo mật trên hộp thư Gmail mà chỉ những người nhận mới có thể đọc được và các email này sẽ tự động xóa đi, ngay cả người nhận cũng không thể xem được, sau khoảng thời gian được thiết lập. Điều này giúp người dùng an tâm gửi đi những email với nội dung quan trọng hay riêng tư.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 09:00

Apple vẫn đang phát triển iPhone SE2, sử dụng chip cũ từ cách đây 2 năm?
Apple vẫn đang phát triển iPhone SE2, sử dụng chip cũ từ cách đây 2 năm?

(Dân trí) - Thông tin về iPhone SE phiên bản mới đã từng xuất hiện từ lâu dưới dạng các tin đồn nhưng nay sản phẩm vẫn chưa được ra mắt. Tuy nhiên đã có thêm những bằng chứng cho thấy Apple đang phát triển iPhone SE thế hệ mới, sở hữu thiết kế không viền như trên iPhone X nhưng lại sử dụng bộ vi xử lý thế hệ cũ.

Thứ bảy, 25/08/2018 - 07:20