Cuộc đua số 2020 tìm được đội chiến thắng với giải thưởng 1 tỷ đồng

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Nhóm gồm 4 sinh viên năm 3 trường Đại học FPT đã giành giải Nhất Cuộc đua số - giải đua xe tự lái, được tổ chức tối 19/12.

Cuộc đua số 2020 tìm được đội chiến thắng với giải thưởng 1 tỷ đồng - 1

Đội Goodgame đến từ Đại học FPT đã trở thành nhà vô địch Cuộc đua số mùa 4.

Tối ngày 19/12, vòng Chung kết Cuộc đua số mùa 4 đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là cuộc thi lập trình xe tự hành dành cho các bạn sinh viên khối ngành kỹ thuật do Tập đoàn FPT tổ chức.

Trong trận chung kết, các đội thi đã trải qua 2 vòng thi đấu trên sa hình với những tình huống giao thông thách thức như tuân thủ hiệu lệnh biển báo, vượt qua các vật cản trên đường, tự động chuyển làn tránh xe di chuyển cùng chiều hoặc ngược chiều, chủ động nhường đường cho người đi bộ,...

Với thuật toán ổn định và chính xác, đội Goodgame đến từ Đại học FPT đã trở thành nhà vô địch Cuộc đua số mùa 4 và nhận được tổng giá trị phần thưởng là 1 tỷ đồng (trong đó có 150 triệu đồng tiền mặt; 04 khóa học bổng Automotive tại FUNiX trị giá 22 triệu/suất và 01 suất học bổng Tiến sỹ về Ngành Trí tuệ nhân tạo trị giá 700 triệu đồng dành cho thí sinh xuất sắc nhất).

Cuộc đua số 2020 tìm được đội chiến thắng với giải thưởng 1 tỷ đồng - 2

Những chiếc xe tự hành hoạt động dựa trên thuật toán đã trải qua các bài test với độ khó cao trên sa hình.

Cuộc đua số 2020 tìm được đội chiến thắng với giải thưởng 1 tỷ đồng - 3

Cuộc đua gay cấn với những lượt thi bám đuổi sát nút từ các đội.

"Với mong muốn giúp các bạn sinh viên làm quen dần với những bài toán thực tiễn, cuộc thi năm nay có những thử thách mới, phức tạp hơn và gắn sát hơn với thực tế đời sống", ông Lê Hồng Việt, Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, cho biết.

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên cũng đã được trang bị những kiến thức công nghệ "nóng" hiện nay như AI, Big Data, IoT giúp các bạn có thể hòa nhập vào công việc nhanh hơn ngay sau khi ra trường, góp phần thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực đang rất thiếu cho các mảng công nghệ này.

Trong năm thứ 4 tổ chức, "Cuộc đua số 2020" đã thu hút gần 1.000 sinh viên công nghệ từ 40 trường đại học tại Việt Nam tham gia và 8 trường đại học tại 8 quốc gia trên thế giới tham gia. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo nguồn nhân lực phát triển xe tự lái khi xây dựng đô thị thông minh, giao thông thông minh trong thời gian tới.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM