Cloud Camera - Giải pháp nâng tầm bảo mật dữ liệu cho camera giám sát

(Dân trí) - Theo 6Wresearch, VN là một trong những nước trong khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất về thị trường hệ thống giám sát an ninh (CAGR: 12.4% giai đoạn 2016 - 2022). Hơn 65% thiết bị giám sát có nguy cơ mất an toàn thông tin và bảo mật dữ liệu.

Camera giám sát đã trở thành thiết bị quen thuộc và phổ biến trong nhiều hộ gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp… Nhu cầu về việc mua sắm thiết bị và dịch vụ lắp đặt camera dễ dàng được đáp ứng ở mọi nơi, từ các cửa hàng kinh doanh đồ điện tử, hay các cửa hàng trên mạng internet, với giá thành đa dạng. Tuy nhiên, chính sự dễ dàng trong việc tìm kiếm nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ lắp đặt sẽ phát sinh nguy cơ dẫn đến việc mất an toàn dữ liệu camera giám sát. Bởi, người dùng thường trao toàn quyền quá trình lắp đặt và thiết lập camera giám sát cho các cửa hàng/thợ lắp đặt, rồi sử dụng lại tài khoản được bàn giao, mà không quan tâm đến các thông tin như cách thức thiết lập hay thay đổi tài khoản quản lý camera.

Bên cạnh đó, dữ liệu camera thông thường chỉ được lưu tại đầu ghi ở cùng địa điểm lắp đặt thiết bị camera, dễ bị kẻ xấu lợi dụng xóa dữ liệu quan trọng. Với những nhu cầu giám sát phục vụ cho hoạt động kinh doanh như: quản lý kho bãi, doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng…, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc trộm cắp, xóa dữ liệu dễ xảy ra, thì yếu điểm này càng cần được xử lý một cách triệt để.

Cloud Camera – Dịch vụ từ nhà cung cấp uy tín, dữ liệu lưu trên đám mây

Cloud Camera là dịch vụ camera giám sát ứng dụng công nghệ điện toán đám mây của Viettel IDC, cho phép người dùng theo dõi thông qua mạng Internet, kèm theo cảnh báo, hỗ trợ đầy đủ tính năng quản lý giám sát và lưu trữ dữ liệu cho mọi loại hình đối tượng khách hàng. Điểm khác biệt của Cloud Camera so với các loại camera thông thường đó là Cloud Camera lưu trữ dữ liệu hình ảnh trên Cloud, tại trung tâm dữ liệu của Viettel IDC, thay vì lưu trữ tại các đầu ghi vật lý. Hệ thống Cloud của Viettel IDC cho phép dữ liệu của khách hàng được sao lưu theo cơ chế 1-1, giúp tăng khả năng dự phòng, cho phép khôi phục dữ liệu khi cần ngay cả khi hình ảnh bị xóa. Nền tảng lưu trữ đám mây cho phép người dùng truy xuất, xem dữ liệu ở mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị mà không bị phụ thuộc vào các thiết bị đầu ghi, ổ cứng lưu tại chỗ.

Cloud Camera - Giải pháp nâng tầm bảo mật dữ liệu cho camera giám sát - 1

Về việc lắp đặt thiết bị, thay vì phải cấu hình phức tạp như các loại hình camera analog hay camera IP, Cloud Camera sở hữu tính năng Plug&Play (cắm và chạy), nhờ đó lắp đặt, kết nối nhanh và đơn giản hơn bao giờ hết, người dùng có thể tự triển khai, lắp đặt và xem hình ảnh việt hóa hoặc điện thoại một cách dễ dàng.

Cloud Camera - Giải pháp nâng tầm bảo mật dữ liệu cho camera giám sát - 2

Viettel IDC xây dựng hệ thống Cloud Camera có khả năng tương thích cao với các thiết bị camera của của nhiều nhà sản xuất như Hikvision, Panasonic, Sony, Vivotek, Axis, Pelco… và các hệ thống camera analog có sẵn, giúp người dùng có thể tận dụng thiết bị có sẵn và tích hợp thêm dịch vụ lưu trữ hình ảnh trên Cloud Camera. Viettel IDC cung cấp 02 loại hình dịch vụ phù hợp với nhu cầu của người dùng bao gồm: cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu camera tại hệ thống Cloud của Viettel IDC cho những khách hàng có sẵn thiết bị camera, và dịch vụ giải pháp tổng thể (bao gồm thiết bị, giải pháp lưu trữ, phần mềm…) đối với những khách hàng chưa triển khai hệ thống camera.

Bên cạnh những ưu điểm về công nghệ và hệ thống lưu trữ hình ảnh, Cloud Camera được cung cấp bởi đơn vị số một về hạ tầng trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam và là nhà cung cấp dịch vụ duy nhất tại Việt Nam đạt chứng chỉ quản lý an toàn thông tin 27017, giúp đảm bảo dịch vụ của người dùng được lưu trữ an toàn ở mức cao nhất.

Đang được quan tâm