Clip thử nghiệm độ bền và các chức năng trên Apple Watch

(Dân trí) - Tạp chí danh tiếng Consumer Reports đã có màn thử nghiệm độ bền và độ chính xác của các chức năng hoạt động trên chiếc Apple watch.

Apple đã chính thức bán ra chiếc smartwatch đầu tiên của mình vào ngày 24/4 vừa qua. Tạp chí danh tiếng Consumer Reports cũng đã nhanh chóng mua cho mình những chiếc đồng hồ Apple Watch để có thể kiểm tra độ bền cũng như độ chính xác của các chức năng cơ bản được trang bị trên chiếc đồng hồ thông minh này.

Để phục vụ cho màn thử nghiệm của mình, Consumer Reports đã đặt mua 6 chiếc Apple Watch, bao gồm các sản phẩm thuộc phiên bản Apple Watch Sport với lớp vỏ bằng chất liệu nhôm và phiên bản Apple Watch cao cấp hơn với lớp vỏ bằng thép không rỉ.

Apple Watch trong màn thử nghiệm khả năng chống trầy xước trên màn hình
Apple Watch trong màn thử nghiệm khả năng chống trầy xước trên màn hình

Màn thử nghiệm đầu tiên của Consumer Reports đó là thử nghiệm độ bền trên bền mặt đồng hồ của Apple Watch. Ở màn thử nghiệm này, Consumer Reports đã sử dụng một đinh nhọn với độ cứng khác nhau. Với chiếc Apple Watc Sport, được trang bị mặt kính Ion-X có thể “sống sót” với đinh có độ cứng tương đương một con dao xếp bỏ túi. Màn hình của chiếc đồng hồ này chỉ vị trầy xước khi sử dụng đinh cứng tương đương một mũi khoan.

Trong khi đó, với phiên bản Apple Watch bằng thép không rỉ được trang bị màn hình bằng sapphire, các chuyên gia của Consumer Reports đã “bất lực” trong việc làm trầy xước màn hình của chiếc đồng hồ này cho dù sử dụng loại đinh có độ cứng lớn nhất sẵn có trong phòng thí nghiệm của Consumer Reports.

Ở màn thử nghiệm thứ 2, Consumer Reports đã thử nghiệm khả năng ngâm nước của Apple Watch. Mặc dù “quả táo” không hề đề cập đến chức năng chống nước trên chiếc đồng hồ thông minh của mình, tuy nhiên thử nghiệm của Consumer Reports cho thấy Apple Watch vẫn có thể ngâm nước ở độ sâu 0,9m trong 30 phút mà vẫn hoạt động được bình thường. Điều này cũng tương đương với nhiều mẫu smartphone có chức năng chống nước trên thị trường hiện nay.

Tính năng đo nhịp tim và đo bước chân là 2 tính năng nổi bật trên các mẫu smartwatch, do vậy Consumer Reports muốn kiểm tra độ chính xác của 2 tính năng này trên Apple Watch.

Các chuyên gia của Consumer Reports đã sử dụng thiết bị đo nhịp tim và đo bước chân chuyên dụng để so sánh kết quả được ghi nhận bởi Apple Watch. Kết quả cho thấy cả 2 thiết bị đều cho kết quả tương đương nhau.

Những chức năng cơ bản khác trên Apple Watch cũng được các chuyên gia của Consumer Reports thử nghiệm như trợ lý ảo Siri, giờ quốc tế, thực hiện cuộc gọi... và cho thấy kết quả đều hoàn hảo trong quá trình thử nghiệm.

Video thử nghiệm Apple Watch của Consumer Reports:Consumer Reports là tạp chí danh tiếng tại Mỹ được xuất bản hàng tháng và xuất bản số đầu tiên từ năm 1936. Tạp chí này chuyên đánh giá và so sánh các sản phẩm tiêu dùng và dịch vụ dựa trên các báo cáo và kết quả thử nghiệm thực tế từ các chyên gia của Consumer Reports.

Mọi thử nghiệm của Consumer Reports đều được tiến hành độc lập và không chấp nhận mọi hình thức quảng cáo hoặc tài trợ để bênh vực các sản phẩm được thử nghiệm. Những đánh giá, nhận xét của Consumer Reports ảnh hưởng lớn đến quyết định của người tiêu dùng cũng như doanh số bán hàng của các sản phẩm được đánh giá tại thị trường Mỹ.

T.Thủy