Clip hiệu ứng 3D tuyệt đẹp tạo nên từ sự phản chiếu ánh sáng

(Dân trí) - Không cần phải sử dụng những công cụ chuyên nghiệp hay những máy chiếu công nghệ cao, mà chỉ cần sử dụng những nguyên lý của phản xạ ánh sáng cũng có thể tạo ra những hiệu ứng 3D nổi tuyệt đẹp giúp đánh lừa mắt người xem.

Brusspup, một người dùng Youtube, được xem là “bậc thầy ảo giác” với những clip ảo giác đánh lừa mắt người xem cực kỳ tinh xảo. Mới đây, Brusspup vừa đăng tải một đoạn clip lên Youtube để tạo ra những hiệu ứng 3D nổi cực ấn tượng như thể được tạo nên từ những công nghệ cao cấp.

Tuy nhiên trên thực tế, Brusspup sử dụng một thiết bị có tên gọi Giant Mirage, được tạo nên từ 2 tấm gương phản chiếu có thiết kế đặc biệt, mà khi đặt một đối tượng vào bên trong đó, sự phản chiếu giữa 2 mặt tấm gương sẽ tạo nên một hình ảnh ảo 3D lớn hơn so với hình ảnh thực, nổi giữa không trung như một vật thực. Khi người dùng thay đổi vị trí và góc nhìn, hình ảnh ảo này cũng sẽ tự động thay đổi theo.

Nguyên lý hoạt động của Giant Mirage để tạo ra hình ảnh ảo 3D
Nguyên lý hoạt động của Giant Mirage để tạo ra hình ảnh ảo 3D

Hình ảnh ảo được tạo nên từ Giant Mirage thực ra là sản phẩm của sự phản chiếu ánh sáng qua lại giữa 2 mặt gương bên trong thiết bị này. Với thiết bị thú vị này, người dùng có thể tạo nên những đối tượng 3D thực sự mà không cần phải nhờ đến các máy chiếu 3D hay các công nghệ cao cấp.Đây không phải là lần đầu tiên Brusspup tạo nên những màn diễn đánh lừa mắt người xem. Bạn đọc có thể xem thêm loạt video ảo giác cực ấn tượng của Brusspup đã từng được Dân trí giới thiệu tại đây.

Phạm Thế Quang Huy
Đang được quan tâm