Chung kết cuộc thi quốc tế về Đổi mới Sáng tạo Hack4Growth

(Dân trí) - Chiều 31/10, vòng Chung kết cuộc thi quốc tế “Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo - Hack4Growth 2020" sẽ diễn ra.

Cuộc thi do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global) tổ chức, dưới sự bảo trợ Ủy ban Người Việt Nam tại nước ngoài, bộ Ngoại giao.

Tại vòng chung kết Hack4Growth, 10 đội thi đến từ 5 quốc gia sẽ cùng tranh tài trước dàn Giám khảo kỳ cựu. Thành viên của Ban giám khảo là những tên tuổi sáng giá trong nhiều lĩnh vực đến từ 4 quốc gia.

10 đội thi được lựa chọn từ số lượng lớn dự án từ ngày đầu phát động cuộc thi, đồng thời đã trải qua những lần khảo sát, sàng lọc khắt khe trong quá trình đào tạo. Con đường đi tới vòng chung kết là quá trình trưởng thành của 10 đội thi dưới sự dẫn dắt của đội ngũ tư vấn và huấn luyện viên đẳng cấp quốc tế đến từ 15 quốc gia. Có thể nói, Hack4Growth là một sân chơi quy tụ đông đảo giới tri thức người Việt trên khắp năm châu có cùng tâm huyết vì Việt Nam phát triển bền vững.

Chung kết cuộc thi quốc tế về Đổi mới Sáng tạo Hack4Growth - 1

Cuộc thi Hack4Growth được tổ chức với mục tiêu Xây dựng văn hoá và tư duy đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam phát triển bền vững. Thông điệp của cuộc thi càng có giá trị hơn trong bối cảnh Covid-19, khi Đổi mới sáng tạo là con đường tăng trưởng, động lực chính để phát triển. BTC cuộc thi phát động Track 2 - Hack4Growth: Covid Endgame - Vì Việt Nam cần bạn.

Với chủ trương trở thành cái nôi ươm tạo “những con kỳ lân tương lai của Việt Nam”, cuộc thi đã tạo tác động mạnh mẽ tới cộng đồng đổi mới sáng tạo Việt Nam, quy tụ người Việt trên toàn thế giới. Cuộc thi sẽ góp phần đặt nền móng cho hành trình xây dựng văn hoá và lối tư duy đổi sáng tạo, điều kiện thiết yếu để phát triển bền vững trong tương lai.

Vòng chung kết Hack4Growth sẽ diễn ra trực tuyến vào ngày 31/10, công chiếu trên Facebook vào ngày 01/11

Trải qua hơn 12 chương trình đào tạo, hơn 1.000 giờ huấn luyện cùng hơn 30 mentors người Việt trên toàn thế giới, cuộc thi đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất để tranh tài tại vòng chung kết.

Chung kết cuộc thi quốc tế về Đổi mới Sáng tạo Hack4Growth - 2

BeeClear - Cộng đồng luyện nói Tiếng Anh cùng nhau

DAC - Gậy dò đường thông minh dành cho người khiếm thị và người cao tuổi

AIQuant - Giải pháp phân tích thông minh cho lĩnh vực tài chính

IAM - Giải pháp ứng dụng xử lý ảnh và robot trong quá trình làm sạch tổ yến

Children’s Angel - Giải pháp trực tuyến chấm dứt bạo hành và cải thiện chất lượng sống cho trẻ em Việt Nam

MMM - Giải pháp IoT giúp chống thất thoát nước, điện, gas và phân tích dữ liệu để đưa ra dự đoán nhu cầu sử dụng, khả năng thiếu hụt trong tương lai

Egreen - Phát triển điện Biogas, giảm phát thải & ứng phó với biến đổi khí hậu

Agrifood - Phát hiện tình trạng bệnh cây thông qua hình ảnh

SpaceHub - Nền tảng chia sẻ và kết nối bãi đỗ xe đầu tiên tại Việt Nam. 

Project Cocoon - Nền tảng trực tuyến giúp khởi tạo, quản lý và chia sẻ dự án của các sinh viên học sinh Việt Nam. 

Chung kết cuộc thi Hack4Growth sẽ là một sự kiện bổ ích, thú vị, quy tụ nhiều gương mặt hàng đầu trong và ngoài nước. Sự kiện hứa hẹn sẽ đem đến những phần tranh tài đặc sắc, bùng nổ giữa các đội thi tiềm năng.

Đặc biệt, Hack4Growth cũng gây ấn tượng bởi đối tác uy tín hàng đầu như Vietcombank, Becamex, Amazon Web Services, Quantcube Technology, Agriconomie và giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến $10.000 - $7.000 - $5.000 cho ba đội đứng đầu cùng nhiều quyền lợi như cơ hội kết nối đến các quỹ đầu tư, networking.

AVSE Global có trụ sở tại Paris, tiên phong trong tư vấn chiến lược, đào tạo quản lý cấp cao và tổ chức diễn đàn chuyên môn thông qua kết nối chuyên gia, trí thức người Việt toàn cầu để đóng góp cho Việt Nam. AVSE Global có mặt trên 20 quốc gia, hơn 300 hội viên quy tụ hơn 2.000 chuyên gia, là mạng lưới của trên 10.000 chuyên gia toàn cầu.

Hack4Growth là một cuộc thi về ý tưởng, giải pháp, sản phẩm đổi mới sáng tạo do AVSE Global tổ chức bao gồm hai đợt. Đợt một, kiến tạo nền tảng và văn hoá đổi mới, sáng tạo vì Việt Nam. Đợt hai, chung tay tìm ra giải pháp, truyền cảm hứng, niềm tin hành động vượt qua khó khăn kinh tế, xã hội trong và hậu Covid-19.