Chủ tịch Samsung xác nhận thời điểm ra mắt Galaxy S21, hỗ trợ viết S Pen

(Dân trí) - Chủ tịch bộ phận di động của Samsung đã có những tiết lộ về kế hoạch của hãng công nghệ Hàn Quốc trên thị trường di động vào năm sau, bao gồm cả thời điểm ra mắt mẫu smartphone cao cấp mới của hãng.

Chủ tịch Samsung xác nhận thời điểm ra mắt Galaxy S21, hỗ trợ viết S Pen - 1

TM Roh, Chủ tịch bộ phận di động của Samsung, đã có những tiết lộ về kế hoạch ra mắt sản phẩm mới trong năm 2021 của hãng công nghệ Hàn Quốc

Trong bài viết trên trang blog chính thức, Chủ tịch bộ phận di động của Samsung TM Roh đã tiết lộ về lộ trình ra mắt sản phẩm mới của hãng công nghệ Hàn Quốc.

Theo đó, TM Roh xác nhận Samsung sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào tháng 1/2021 để giới thiệu sản phẩm mới. Dù không tiết lộ sản phẩm đó là gì, nhưng dường như chắc chắn đây là dịp để ra mắt loạt smartphone Galaxy S21 cao cấp của Samsung.

Nhiều thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Samsung sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 14/1/2021, và với tiết lộ mới của TM Roh, việc Galaxy S21 được ra mắt vào tháng 1, thay vì tháng 2 hoặc tháng 3 như các phiên bản Galaxy S trước đây, là gần như chắc chắn.

TM Roh cũng "úp mở" về việc viết S Pen sẽ được trang bị trên nhiều mẫu sản phẩm hơn, thay vì chỉ dành cho dòng Galaxy Note như trước. Đây được xem là động thái để Samsung sẵn sàng "khai tử" dòng Galaxy Note để tập trung vào phát triển dòng smartphone Galaxy S cũng như các mẫu smartphone màn hình gập thế hệ mới.

Nhiều tin đồn bị rò rỉ trước đó cũng cho biết Galaxy S21 Ultra (phiên bản cao cấp nhất trong loạt Galaxy S21) sẽ được hỗ trợ viết S Pen, nhưng thay vì đi kèm sản phẩm, người dùng sẽ phải mua cây viết S Pen để sử dụng riêng và Galaxy S21 Ultra cũng không có sẵn vị trí để cắm viết S Pen như trên dòng Galaxy Note, mà cây viết này sẽ được cắm vào phần ốp lưng của smartphone.

Ngoài ra, nhiều khả năng Galaxy Z Fold3, mẫu smartphone màn hình gập ra mắt vào năm 2021 của Samsung, cũng sẽ được hỗ trợ viết S Pen.

Trong bài viết của mình, TM Roh khẳng định Samsung sẽ tiếp tục đầu tư vào phân khúc smartphone màn hình gập, đặc biệt sẽ cho ra mắt các sản phẩm "dễ tiếp cận hơn với mọi người". Đây như một lời gián tiếp xác nhận rằng các mẫu smartphone màn hình gập sắp ra mắt của Samsung sẽ có mức giá "mềm" hơn so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Nếu Samsung xem smartphone màn hình gập là tương lai của thị trường di động, chắc hẳn hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tìm cách để giảm các mẫu smartphone màn hình gập của mình để tăng doanh số cho sản phẩm, thay vì chỉ nhắm đến phân khúc cao cấp và xa xỉ như hiện nay.

TM Roh cũng đề cập đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện chất lượng camera trên các sản phẩm, đồng thời hứa hẹn "một năm mới hoành tráng" cho những ai yêu thích Samsung.

Với những gì do đích thân Chủ tịch bộ phận di động của Samsung tiết lộ, người dùng và giới công nghệ hoàn toàn có thể trông đợi vào loạt sản phẩm mới và ấn tượng được hãng công nghệ Hàn Quốc trình làng vào năm sau.