Cái kết đắng của cặp tình nhân bắt chước trên Youtube để đi ăn trộm

(Dân trí) - Một cặp tình nhân người Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi thực hiện hàng loạt vụ đột nhập để ăn trộm. Cặp đôi này cho biết đã học theo nhưng video phá khóa chia sẻ trên Youtube để thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

Cảnh sát thành phố Nagpur (bang Maharashtra, Ấn Độ) đã bắt giữ Shailesh Vasanta Dubre, 29 tuổi và Gauri Gomade, 21 tuổi, sau khi cặp đôi này nhiều lần đột nhập vào nhà người khác để ăn trộm đồ.

Khai nhận với cảnh sát sau khi bắt giữ, cặp đôi này cho biết họ đã học cách phá khóa thông qua các video được chia sẻ lên Youtube và đã áp dụng vào thực tế để đột nhập và đi ăn trộm.

Cái kết đắng của cặp tình nhân bắt chước trên Youtube để đi ăn trộm - 1

Các video hướng dẫn bẻ khóa trên Youtube được đăng tải dưới dạng mẹo vặt cuộc sống, nhưng cũng đã bị lạm dụng vì mục đích phạm tội (Ảnh minh họa)

“Cặp đôi này sống cùng nhau và xem những video hướng dẫn phá khóa cửa được chia sẻ lên Youtube để phá khóa cửa và đột nhập vào nhà các nạn nhân để ăn trộm”, một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Được biết, Vasanta Dubre đã có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh, trong khi đó người tình Gauri Gomade hiện đang là sinh viên và cặp đôi này đang sống chung trong một ngôi nhà thuê. Tuy nhiên, thay vì đi làm để kiếm tiền, cặp đôi này đã chọn giải pháp đi ăn trộm để có đủ tiền cho lối sống xa hoa và ăn chơi của mình.

Cặp đôi khai nhận trung bình họ đã đột nhập vào 2 đến 3 nhà mỗi tháng để lấy trộm đồ trước khi bị bắt giữ.

Khai nhận với cảnh sát, cặp đôi này cho biết họ thậm chí còn đang học cách phá khóa máy ATM trên Youtube và dự định sẽ thực hiện một phi vụ trộm tiền từ ATM, nhưng đã bị bắt giữ trước khi thực hiện dự định này.

Hiện tại trên Youtube xuất hiện rất nhiều video hướng dẫn phá ổ khóa cửa hoặc thậm chí là hướng dẫn phá khóa xe máy, ô tô... được đăng tải dưới dạng các mẹo vặt của cuộc sống hàng ngày. Mục đích của những người đăng tải video này là đề phòng trường hợp người xem bị mất chìa khóa có thể tự áp dụng, tuy nhiên, nó cũng được không ít người xem và học theo vì mục đích phạm tội.

T.Thủy

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM