Bị bỏng mặt nghiêm trọng vì học theo cách nấu ăn trên TikTok

T.Thủy

(Dân trí) - Học theo cách nấu trứng bằng lò vi sóng được lan truyền trên TikTok, một người đàn ông sống tại Scotland đã phải lĩnh hậu quả nghiêm trọng.

Gary McDougall, 40 tuổi, sống tại thành phố Perth (Scotland) đã thực hiện theo một cách nấu ăn được lan truyền trên mạng xã hội TikTok, mà không thể lường trước mức độ nguy hiểm của hành động này.

Gary McDougall bị bỏng mặt và suýt hỏng mắt vì làm theo mẹo nấu ăn trên TikTok (Ảnh: TikTok).

Gary McDougall bị bỏng mặt và suýt hỏng mắt vì làm theo mẹo nấu ăn trên TikTok (Ảnh: TikTok).

Theo đó, một cách nấu trứng cần được lan truyền trên TikTok, mà những người tham gia sẽ rót nước vào một cốc uống trà, đập thêm vào đó một quả trứng và bỏ cốc nước vào trong lò vi sóng trong khoảng 40 giây.

McDougall đã từng thực hiện theo phương pháp này nhiều lần, nhưng trong lần gần nhất, khi anh sử dụng thìa để múc trứng ra khỏi cốc thì phần trứng nóng bất ngờ nổ tung, khiến trứng và nước nóng trong cốc văng thẳng vào mặt và ngực của McDougall. Trứng và nước sôi còn văng vào mắt khiến McDougall không thể mở mắt phải.

"Mọi chuyện đã không như kế hoạch, tai nạn đã bất ngờ xảy ra với tôi", McDougall chia sẻ. "Trứng chần trong cốc bất ngờ phát nổ khiến tôi bị bỏng ở mặt ở ngực. Hãy cẩn thận và đừng làm theo cách thức này".

McDougall đã được người thân trong gia đình mang đến bệnh viện nhanh chóng sau vụ tai nạn. May mắn mắt phải của anh không bị tổn thương và vẫn có thể nhìn thấy được, nhưng gương mặt của anh thì phải mang một vết sẹo do bỏng.

McDougall đã chia sẻ lại vụ tai nạn mà mình gặp phải để cảnh báo những người khác không nên làm theo cách nấu ăn này trên TikTok vì tai nạn tương tự có thể xảy ra với họ.

Chantelle Conway cũng đã bị bỏng mặt nghiêm trọng vì học theo mẹo làm trứng chần trên TikTok (Ảnh: TikTok).

Chantelle Conway cũng đã bị bỏng mặt nghiêm trọng vì học theo mẹo làm trứng chần trên TikTok (Ảnh: TikTok).

Đáng chú ý, Gary McDougall không phải là trường hợp đầu tiên bị bỏng vì làm theo hướng dẫn chần trứng trên TikTok. Trước đó, Chantelle Conway, một phụ nữ sống tại thị trấn Farnworth (Anh) cũng bị bỏng mặt và cổ vì làm theo hướng dẫn tương tự trên TikTok.

Cũng như McDougall, Conway sau đó đã đăng tải một đoạn video lên trang TikTok của mình và kêu gọi mọi người cẩn thận, không làm theo hướng dẫn chần trứng bằng lò vi sóng được chia sẻ trên TikTok.

Video hướng dẫn làm trứng chần bằng lò vi sóng nguy hiểm được chia sẻ trên TikTok (Độc giả tuyệt đối không thực hiện theo).

Hiện có rất nhiều "mẹo vặt cuộc sống" được chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok, như các mẹo nấu ăn hay mẹo làm đẹp bằng những sản phẩm thiên nhiên… tuy nhiên, không phải mẹo vặt nào cũng có tác dụng và đôi khi gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe khi thực hiện theo, chẳng hạn dị ứng khi học theo các mẹo làm đẹp hoặc bị bỏng khi làm theo các mẹo nấu ăn...

Điều đáng nói, người dùng TikTok chủ yếu đều đang trẻ tuổi và sẵn sàng thử nghiệm những cái mới, lạ mà không lường trước những hậu quả có thể gặp phải, do vậy đã từng có nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra khi học theo các mẹo vặt được chia sẻ trên TikTok.

Các chuyên gia cảnh báo người dùng không nên thực hiện theo các mẹo làm đẹp "cây nhà lá vườn" hoặc các loại mỹ phẩm thủ công không rõ nguồn gốc được giới thiệu trên các nền tảng mạng xã hội, vì có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho làn da hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM