Bản cập nhật iOS 10.2 Beta 2: thêm tính năng SOS

(Dân trí) - Apple đã tung ra bản cập nhật beta thứ hai của iOS 10.2 đến các nhà phát triển sáng ngày 7/11 theo giờ Mỹ. Bản cập nhật này giới thiệu một vài tính năng mới với những sự thay đổi được giới thiệu trong phiên bản beta đầu tiên của iOS 10.2.

Bản cập nhật iOS 10.2 Beta 2: thêm tính năng SOS

Như có thể thấy trong đoạn video và phác thảo dưới đây, iOS 10.2 bao gồm các ứng dụng Apple TV như đã được hứa hẹn tại sự kiện ngày 27 tháng 10 vừa qua, một số tinh chỉnh thiết kế của Apple Music và hỗ trợ tính năng SOS mới.

Bản cập nhật iOS 10.2 Beta 2: thêm tính năng SOS - 1

Ứng dụng TV được thiết kế như một hướng dẫn sử dụng TV giúp người dùng khám phá nội dung mới và quyết định nên xem gì. Nó sẽ có sẵn cho các thiết bị iOS và Apple TV. Đồng thời, nó còn hỗ trợ tính năng Single Sign-On và Siri Live Tune-In, cùng một cửa hàng để mua nội dung iTunes và đăng ký TV cũng như gợi ý các chương trình, phim mới để xem.

Bản cập nhật iOS 10.2 Beta 2: thêm tính năng SOS - 2

Ngoài ra, có một tính năng mới là SOS giúp gọi dịch vụ khẩn cấp khi nút nguồn trên iPhone được nhấn năm lần. Theo ghi chú của Apple, SOS hiện sử dụng được tại Úc, Bỉ, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha, Anh, và Mỹ. Người dùng có thể truy cập Cài đặt (Settings)-> Cài đặt chung (General) để kích hoạt tính năng này.

Bản cập nhật iOS 10.2 Beta 2: thêm tính năng SOS - 3

Mặt khác, về Apple Music, giao diện mở nhạc được thiết kế lại nổi bật hơn và các nút lặp lại đã có sẵn trong ứng dụng âm nhạc khi mở một bài hát.

Phiên bản beta đầu tiên của iOS 10.2 giới thiệu một loạt lựa chọn các biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng cảm xúc được thiết kế lại mới mẻ hơn, cùng các hình nền mới, hiệu ứng màn hình "Celebrate", một tùy chọn mới để lưu các cài đặt camera, widget video, và hỗ trợ Single Sign-On - một tính năng được thiết kế để những người dùng thuê bao truyền hình cáp chỉ cần đăng nhập một lần để truy cập nội dung có sẵn trên nhiều ứng dụng.

Phiên bản beta thứ hai của iOS 10.2 hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển, nhưng Apple có thể sẽ phát hành cho tất cả người dùng vào cuối tuần này. Bên cạnh đó, Apple đã hứa hẹn sự kiện tháng Mười Hai sắp tới sẽ ra mắt một số các tính năng có trong iOS 10.2 (bao gồm Single Sign-On và ứng dụng TV).

Phan Tuấn