Thứ ba, 11/06/2013 - 03:45

Apple ra mắt MacBook Air thế hệ mới với vi xử lý Haswell

Dân trí

Apple đã chính thức trình làng phiên bản mới của chiếc laptop MacBook Air tại hội nghị WWDC 2013, với sự cải thiện đáng kể về cấu hình cũng như thời lượng sử dụng pin.

Apple vẫn giữ được truyền thống về việc cho ra mắt thế hệ laptop mới tại mỗi kỳ hội nghị WWDC diễn ra thường niên. Và tại hội nghị năm nay, Apple đã cho trình làng chiếc laptop MacBook Air thế hệ mới.

MacBook Air thế hệ mới sẽ có hiệu suất cao hơn và thời lượng pin dài hơn các phiên bản cũ
MacBook Air thế hệ mới sẽ có hiệu suất cao hơn và thời lượng pin dài hơn các phiên bản cũ

Không quá bất ngờ khi MacBook Air mới được trang bị vi xử lý Haswell thế hệ mới vừa được Intel trình làng vào tuần trước. 

Với thế hệ vi xử lý mới này không chỉ giúp tăng cường hiệu suất trên MacBook Air mà còn cải thiện cả thời gian sử dụng. Theo đó, phiên bản MacBook Air 11,6-inch sẽ có thời lượng pin từ 5 đến 9 giờ liên tục, còn phiên bản MacBook Air 13,6-inch sẽ có thời lượng pin từ 7 đến 12 giờ liên tục, tùy thuộc vào cách sử dụng của người dùng.

Cả 2 phiên bản đều được bán ra từ gian hàng trực tuyến của Apple ngay từ hôm nay, với mức giá khởi điểm 1.099USD cho phiên bản 13,3-inch sử dụng ổ cứng 128GB và 1.299USD cho phiên bản ổ cứng 255GB.
Apple ra mắt MacBook Air thế hệ mới với vi xử lý Haswell

Trong khi đó phiên bản 11,6-inch sẽ có giá khởi điểm 999USD cho phiên bản ổ cứng 128GB và giá 1.199USD cho ổ cứng 256GB.

Tất cả các phiên bản sẽ được trang bị vi xử lý tốc độ 1.3GHz cùng 4GB bộ nhớ RAM. Người dùng có thể tùy chọn để nâng cấp lên 8GB bộ nhớ RAM, 512GB ổ cứng lưu trữ và vi xử lý Core i7 tốc độ 1.7GHz. 

Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là Apple không hề nhắc đến độ phân giải của màn hình MacBook Air thế hệ mới. Nhiều khả năng, máy cũng sẽ có độ phân giải tương tự như phiên bản Macbook Air màn hình Retina được Apple ra mắt hồi năm ngoái.

T.Thủy