Apple nói gì về lỗi hao pin trên iOS 15.4?

Thế Anh

(Dân trí) - Apple cho biết sau khi cập nhật hệ điều hành, các ứng dụng và tính năng trên thiết bị sẽ cần điều chỉnh trong vòng 48 giờ và đây là điều hoàn toàn bình thường.

Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 15.4, nhiều người dùng đã phàn nàn rằng thiết bị của họ gặp phải tình trạng hao pin nghiêm trọng. Thậm chí, một số người dùng iPhone 13 Pro Max (mẫu di động pin "trâu" nhất của Apple) còn nói rằng thời lượng sử dụng pin đã bị giảm xuống một nửa. 

Apple nói gì về lỗi hao pin trên iOS 15.4? - 1

Sau khi cập nhật iOS 15.4, nhiều người dùng nói rằng thiết bị của họ đã bị giảm một nửa thời lượng sử dụng pin (Ảnh: Techgameworld).

Phản hồi về thông tin trên, tài khoản Apple Support cho biết: "Các ứng dụng và tính năng trên thiết bị của người dùng sẽ cần điều chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật hệ điều hành. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề này vẫn tiếp tục diễn ra".

Bên cạnh đó, Apple cũng gửi kèm một liên kết đến trang hỗ trợ pin của công ty, với nội dung "Tối đa hóa thời lượng và tuổi thọ pin".

Tuy nhiên, điều đáng nói là gợi ý đầu tiên mà Apple hướng dẫn lại là "cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất". Một số lời khuyên khác từ Apple để gia tăng thời gian sử dụng pin bao gồm bật độ sáng màn hình tự động, ưu tiên sử dụng mạng WiFi thay vì kết nối di động và bật chế độ nguồn điện thấp khi cần thiết.

iOS 15.4 được Apple phát hành vào ngày 15/3. Bản cập nhật này được công ty hứa hẹn sẽ sửa nhiều lỗi từ các phiên bản trước, đồng thời bổ sung thêm tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang.

Theo www.phonearena.com