AMD ra mắt card đồ hoạ và chip xử lý mới

(Dân trí) - Ngày 16/7, AMD đã chính thức công bố ra mắt nền tảng chơi game PC mới dựa trên dòng card đồ họa AMD Radeon RX 5700 và các bộ vi xử lý máy bàn AMD Ryzen thế hệ thứ 3.

Tại sự kiện, AMD đã giới thiệu 3 model card đồ họa mới, gồm 50th Anniversary Edition Radeon RX 5700 XT, Radeon RX 5700 XT và Radeon RX 5700. Các card đồ họa mới này của AMD được xây dựng trên kiến trúc chơi game AMD RDNA hoàn toàn mới và tiến trình xử lý 7nm nên sẽ có độ trung thực hình ảnh cao, hiệu năng nhanh và các tính năng tiên tiến để cung cấp sức mạnh cho các tựa game AAA cũng như eSports mới nhất.

AMD ra mắt card đồ hoạ và chip xử lý mới  - 1

Các card đồ họa mới của AMD được xây dựng trên kiến trúc chơi game AMD RDNA hoàn toàn mới và tiến trình xử lý 7nm

Các card đồ họa Radeon cung cấp những tính năng mới như Radeon Image Sharpening (RIS), FidelityFX hay Radeon Anti-Lag, nhằm nâng cao trải nghiệm chơi game ở độ phân giải 1440p.

Các bộ xử lý máy để bàn Ryzen thế hệ thứ 3, gồm cả dòng Ryzen 3000 Series mới tích hợp đồ hoạ Radeon sẽ mang đến tốc độ xung nhịp và hiệu suất trên mỗi xung nhịp cao hơn,  hiệu suất trên mỗi watt tốt hơn hay lợi thế trong việc dựng hình render, mã hoá, chỉnh sửa màu sắc..

AMD ra mắt card đồ hoạ và chip xử lý mới  - 2

Các mẫu PC được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen thế hệ thứ 3

Đối với các bộ vi xử lý máy bàn AMD Ryzen thế hệ thứ 3, người dùng sẽ có nhiều lựa chọn với nhiều phiên bản có thông số khác nhau.

Bên cạnh đó, AMD cũng công bố bộ xử lý máy tính để bàn Ryzen 3000 Series tích hợp nhân đồ họa Radeon Graphics có xung nhịp CPU và đồ họa cao hơn thế hệ trước cộng với các tính năng trong trình điều khiển mới như Radeon Anti-Lag, mang đến tốc độ khung hình mượt mà ở độ phân giải 1080p, khả năng phát trực tuyến 4K HDR và hỗ trợ Radeon FreeSync. 

Thư Quỳnh